หลังจาก Netflix ได้ปล่อยซีรีส์หมากรุกสุดสนุกอย่าง The Queen’s Gambit ให้ผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มได้รับชมพร้อมกันทั่วโลก ล่าสุดได้นำมาลงสตรีมมิ่งในชื่อเดียวกันสู่ เกมหมากรุกบนมือถือ รวมไปถึงเกมพัซเซิล และเกมที่น่าสนใจอีกเพียบ ได้แก่ Cut the Rope Daily, LEGO® Legacy: Heroes Unboxed และ Paper Trail เป็นต้น ถ้าอยากรู้ว่าน่าสนใจแค่ไหนตามมาอ่านกัน

Play video

สำหรับเกมที่จะลงในเดือนต่อๆ ไปได้แก่  The Queen’s Gambit Chess ซึ่งสร้างจากลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องแต่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ซีรีส์ออกฉายทาง Netflix ในเดือนตุลาคม และยังทำให้คนส่วนมากหันมาสนใจหมากรุก ,Oxenfree II: Lost Signals เกมแรกของ Netflix ที่พัฒนาขึ้นเอง, Cut the Rope Daily การกลับมาของ Om Nom พร้อมปริศนาใหม่ให้ไขทุกวัน, Paper Trail เกมพัซเซิลที่ได้รับรางวัลจาก Newfangled Games และ LEGO® Legacy: Heroes Unboxed ซึ่งเป็นเกมโปรดของแฟนๆ จาก Gameloft ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับ Netflix แถมเล่นได้แบบไม่มีโฆษณา รวมถึง Too Hot to Handle 2 อีกมากมายที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

เกมใหม่ประจำเดือนกรกฎาคม

1.OXENFREE II: Lost Signals

OXENFREE II: สัญญาณที่หายไป จาก Night School สตูดิโอเกมของ Netflix OXENFREE II: Lost Signals ภาคต่อของ OXENFREE แนวระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่ได้รับคำชมอย่างท่วมท้น โดยเรื่องราวดำเนินไปห้าปีหลังจากเหตุการณ์ในเกมภาคแรก

ตัวเกมจะพาผู้เล่นไปสู่การผจญภัยด้วยการเล่าเรื่องอันน่าติดตาม พร้อมตัวละครใหม่ทั้งหมดภายใน OXENFREE II: Lost Signals มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 12 กรกฎาคมบน Nintendo Switch, PlayStation 5 & 4, PC และ Mac ผ่าน STEAM และฟรีสำหรับสมาชิก Netflix บนมือถือเท่านั้น 

Play video

 

2.The Queen’s Gambit Chess

ยินดีต้อนรับสู่โลกของ Beth Harmon เป็นเรื่องราวของ เบ็ธ ฮาร์มอน เด็กผู้หญิงที่โตมาในช่วงสงครามเย็น ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นยุคทองของกีฬาหมากรุกเลยก็ว่าได้ ไปที่ไหนก็จะมีแต่คนเล่น ทีวีช่องไหนๆ ก็จะฉายแต่กีฬานี้เกือบทั้งหมด แต่ว่าเหมือนว่ากีฬาหมากรุก ณ ตอนนั้น กลับถูกจำกัดผูกขาดเอาไว้แค่สำหรับผู้ชายเท่านั้น ทำให้การที่เธอเข้าแข่งขันในรายการต่างๆ ถูกมองเรื่องแปลก อีกทั้งคนส่วนมากยังมองข้ามความเก่งของเธอไป สนใจแต่การที่เธอเป็น “ผู้หญิง” เท่านั้น

โดยภายในเกมจะพาผู้เล่นไปไขปริศนาและจับคู่ หรือแข่งขันต่าง ๆ อีกทั้งเยี่ยมชมสถานที่อันโดดเด่น เช่น บ้านของเบธ สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเมธูน ทัวร์นาเมนต์ที่ลาสเวกัส และอีกมากมาย มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 25 กรกฎาคมให้สำหรับสมาชิก Netflix เล่นฟรีบนมือถือเท่านั้น

Play video

 

 

3.Cut the Rope Daily

Cut the Rope หรือเกมตัดเชือกสุดคลาสสิก เป็นเกมที่เล่นได้ทั้งบน Android และ ios ซึ่งมีการดาวน์โหลดมากกว่า 1.6 พันล้านครั้งเลยทีเดียว โดยคนเล่นต้องคลิกตัดเชือกที่ห้อยสตรอเบอรี่ให้ร่วงเข้าปากเจ้าเอเลี่ยนตัวเขียวตะมุตะมิ  พร้อมเก็บดาว และเป่าลูกโป่งเพื่อให้เราไขปริศนาในเกมได้ต่อ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 1 สิงหาคมให้สำหรับสมาชิก Netflix เล่นฟรีบนมือถือเท่านั้น

Play video

 

4.LEGO Legacy: Heroes Unboxed 

LEGO Legacy: Heroes Unboxed เกมแนว RPG ต่อสู้เชิงกลยุทธ์ให้ผู้เล่นรวบรวมตัวละคร และต่อสู้กับตัวละครมากกว่า 50 ตัวจากประวัติศาสตร์กว่า 40 ปีของ LEGO minifigure ซึ่งเป็นการนำเกมใหม่และเก่ามาผสมกัน เช่น Hot Dog Man, Princess Argenta  และอีกเพียบ ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายแต่พร้อมให้สำหรับสมาชิก Netflix เล่นฟรีบนมือถือเท่านั้น

Play video

 

 

5.Paper Trail

Paper Trail เป็นเกมแนว Puzzle การผจญภัยไขปริศนาเกี่ยวกับการออกจากบ้านไปสู่ดินแดนกระดาษอันแสนลึกลับ พร้อมให้ผู้เล่นพับทางผ่านจักรวาลกระดาษที่หลากหลายและเต็มไปด้วยอุปสรรค เพื่อช่วยเหลือผู้คน และคว้าชัยชนะมาให้ได้นั่นเอง 

ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย และฟรีสำหรับสมาชิก Netflix บนมือถือเท่านั้น ส่วนNintendo Switch, PlayStation 5 & 4, PC และ Xbox Series X|S เร็ว ๆ นี้

Play video

 

 

 

ที่มา : Netflix