เกมใหม่ล่าสุดจาก Niantic ผู้พัฒนาเกมสุดฮิตอย่าง Pokémon GO ได้เปิดตัว Peridot สัตว์เลี้ยงดิจิทัลสุดคิวท์ ให้เราดูแลเหล่าน้อน ๆ ในรูปแบบ AR บนมือถือเสมือนทามากอตจิส่วนตัว เรียกว่าดูแลตั้งแต่แบเบาะจนเติบใหญ่ อีกทั้งพาไปเดินเล่น ผจญภัย และเพาะสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมาได้อีกด้วย เล่นได้ทั้งบน Android และ iOS โดยตอนนี้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว 

Play video

Peridot เป็นเกมที่จะทำให้เราตกหลุมรักได้แน่นอน ด้วยความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงเสมือนจริง ที่ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยนักที่ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นทามาก๊อตจิสุดคลาสสิคในยุค 90’s เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินให้ผู้เล่น โดยเราจะต้องคอยเอาใจใส่ทั้งการให้อาหารเป็นเวลา, คอยเล่นด้วย และต้องคอยสอนให้เหล่าสัตว์หรรษาสามารถทำอะไร ๆ ได้ด้วย และมีสุขภาพที่ดีไปในตัว

สำรวจโลกกว้างกับสัตว์เลี้ยง และด้วยเกมที่เป็นรูปแบบ AR ทำให้เราพา Peridots ไปเดินเล่นทุกที่ที่เราไปและค้นพบสถานที่ใหม่ ๆ ในละแวกใกล้เคียงของเราได้พร้อมกัน  ไม่ว่าจะเป็นการพาเจ้า Peridot ไปเดินเล่นด้วยกัน, ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ Peridot คู่กับสถานที่ต่าง ๆ, หรือจะเป็น Mini game ให้เจ้า Peridot ขุดหาสมบัติตามสถานที่จริงบนโลกก็ยังได้

ระบบผสมพันธุ์  Peridots รุ่นใหม่ นี่คืออีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ เราสามารถนำ Peridot ของตัวเองไปผสมพันธุ์กับ Peridot ของผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ด้วยนะ แค่เพียงรวมกลุ่มกันและร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือเพื่อนทั่วโลกเพื่อขยายสายพันธุ์ Peridot ออกไป แถมเรายังลุ้นได้ด้วยว่าน้องจะออกมาเป็นรูปแบบไหน อาทิเสือชีตาห์ ,มังกร ,ยูนิคอร์นและอื่น ๆ อีกเพียบ

ตอนนี้ Niantic เปิดให้เหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงไปลงทะเบียนเตรียมเล่นกันได้แล้วในเว็บไซต์ Playperidot ส่วนตัวเกมจะเปิดให้เล่นในวันที่ 9 พฤษภาคม ปีนี้ค่ะ

 

10 เกมเล่นกับเพื่อน สุดมันส์ได้ยกแก๊ง สร้างสีสันสนุกจนหยุดไม่อยู่พร้อมทำลายมิตรภาพในเวลาเดียวกัน

 

ที่มา : Playperidot