กลับมาพบกันอีกครั้งในช่วงแนะนำ เกมเล่นกับเพื่อน วันนี้ทางเราได้รวบรวมเกมในหลายแพลตฟอร์มทั้ง เกมมือถือ และ เกม PC มาให้ทุกคนได้ไปเล่นกับเพื่อนแบบกระชับมิตรสุดมันส์ แต่ก็พร้อมทำลายมิตรภาพในเวลาเดียวกันด้วย ไม่ว่าจะช่วยเหลือกัน หรือตีกันเพื่อพิชิตภารกิจรับรองได้ว่าทั้ง 10 เกมจะต้องถูกอกถูกใจแน่นอน

เกมเล่นกับเพื่อนสุดมันส์

1.Fall Guys

Fall Guy: Ultimate Knockout  เป็นเกมแนว Battle Royale ที่มีหลักการเล่นไม่ตายตัว โดยตัวเกมจะให้เราฝ่าด่านอุปสรรคต่าง ๆ ทั้งระบบกลไกล ลอยฟ้า การดีดตัว การกระโดดเข้าห่วง ที่มีรูปแบบแปลกแนว เพื่อให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลิน และท้าทายตลอดทั้งเกม และถ้าคิดว่าเกมนี้เป็นเกมสดใสน่ารักมุ้งมิ้งละก็คิดผิดอย่างแรงเลยค่ะ ยิ่งเล่นไปนาน ๆ ชวนหัวร้อนจนควันออกหูเลยทีเดียว

เพราะในสนามการแข่งขันใน 1 รอบเกมจะมีผู้เล่นทั้งหมด 60 คน ต้องฝ่าด่านที่ลึกขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อคว้าชัยชนะเป็นอันดับ 1 ให้ได้ ถ้าตกรอบจะถูกคัดออกจนเหลือผู้ชนะคนสุดท้ายเพียงคนเดียว แต่กว่าจะผ่านด่านชนกันจนคอเคล็ด ตัวปลิวแบบเอาฮาอย่างเดียว ยิ่งเล่นกับเพื่อนจะฟินเข้าไปอีกสามารถเล่นได้สูงสุด 4 คนต่อรอบ

สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนระบบ PC ทั้ง Epic games, PlayStation, Nintendo  และ XBOX

Play video

 

2.TMNT: Shredder’s Revenge

TMNT: Shredder’s Revenge เป็นเกมเต่านินจาจากผู้พัฒนา Tribute Games แนว Action Beat ’em up สไตล์พิกเซลยุค 90S บนตู้เกมสมัยก่อน เรียกได้เป็นเกมคลาสสิคที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก แต่สามารถดึงดูดผู้เล่นให้หลงรักได้มากกว่า 30 ปี ถือเป็นตำนานเกมยอดฮิตอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาด และยังมีการปรับใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น

ด้วยระบบการเล่นที่สนุกสนาน สามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 6 คน ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ให้พวกเรารวมพลังต่อกรกับวายร้ายอย่าง Shredder’s พร้อมศัตรูให้เราพิชิตอีกเพียบ รวมไปถึงสกิลการต่อสู้เหาะเหิน , โจมตีทางอากาศ หรือทำคอมโบแบบสุดพลัง , อัปเกรดท่าไม้ตาย ต้องบอกว่าใส่ความเป็นเกมยุคใหม่เข้าไปได้แบบลงตัว

สามารถเล่นได้ฟรีสำหรับผู้ที่ใช้สตรีมมิ่ง Netflix , Android ,iOS สำหรับ Steam  495 บาท และ PlayStation 845 บาท 

Play video

 

3.Who’s Who? 

Who’s Who? ใครเป็นใครกันน้า เป็นเกมแนว Online party game สมชื่อ เกมนี้เรียกได้ว่าสุดจะเกรียนปั่นประสาทมาก ๆ แค่ให้เราค้นหาผู้เล่นตัวจริงที่ซ่อนอยู่ในตัวละคร NPC  โดยการถีบเพื่อน และเป็นคนสุดท้ายที่อยู่รอดก็จะชนะเกมไปนั่นเอง

ด้วยระบบการเล่นที่สุดหรรษา สามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 10 กว่าคนแบบออนไลน์ สิ่งสําคัญคือต้องค้นหาเพื่อนของเราให้เจอว่าไปแอบเนียนอยู่ที่ไหน โดยที่เราก็ต้องซ่อนตัวจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ด้วยวิธีเดียวกันกับเพือนแสร้งทําเป็นเป็นหนึ่งในตัวละครบอท และถ้าคิดว่าผู้เล่นคนนี้มันน่าสงสัยกระโดดถีบ! ได้ทันทีเลยทุกคน และยิ่งเล่นไปเรื่อย ๆ จะปลดล็อคตัวละครใหม่ ๆ ได้อีกเพียบ

สามารถเล่นได้บน Steam เท่านั้น ราคา 99 บาท 

Play video

 

4.Goose Goose Duck

Goose Goose Duck เป็นเกมแนว Online party game โดยทุกคนต้องสวมบทบาทเป็นเป็ดในหมู่ห่าน ที่มีแรงบัลดาลใจมาจาก Among Us ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สิ่งที่เราต้องทำคือการเล่นตามโรลบทบาทที่ได้รับ ถ้าเป็นห่านต้องทำทำภารกิจในบ้านให้ครบเพื่อให้เป็นฝ่ายชนะ หรือรายงานศพ พร้อมโหวตชี้ตัวเจ้าวายร้ายที่ไล่สังหารเพื่อนชาวห่าน ส่วนเจ้าเป็ดจะเป็นคนร้าย คอยไล่ตามสังหารผู้เล่นอื่นจนหมด

ด้วยระบบการเล่นที่สุดปั่น สามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 16 คนแบบออนไลน์ โดยใช้จิตวิทยา หรือการพูดชักนำให้เหยื่อหลงเรา แต่หลัก ๆ คล้ายกับเกม Werewolf เหมือนกันค่ะ โดยจะมีบทบาทดังต่อไปนี้ Snoop Goose ห่านช่างท่อ  , Technician Goose ห่านช่าง ,  Medium Goose ห่านร่างทรง , Canadian Goose ใครสังหารห่านตัวนี้ จะถูกแจ้งว่ายิงเอง , Sheriff Goose ห่านนายอำเภอ ,  Lover Goose ห่านคู่รัก , Detective Goose ห่านนักสืบและอีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีเกมโหมดอื่นๆ ให้เล่น เพื่อให้เราแต่งตัวห่านของเราได้อย่างสวยงาม

สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนระบบ PC ทั้ง Steam และระบบ Android, iOS 

Play video

 

5.Teamfight Tactics

Teamfight Tactics เป็นเกมที่อยู่ในจักรวาลหลักของ league of legends แต่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง มาในรูปแบบเกม Auto Chess ให้เราคอยวางแผน และคิดกลยุทธ์ในการต่อสู้ตามตัวละครหมากบนกระดานของเรา แต่การจะเล่นเกมนี้ไม่ใช่ว่าจะเล่นได้ง่าย ๆ ทุกคนจำเป็นต้องรู้ลึกถึงความสามารถตัวละคร รวมไปถึงการผสมไอเทม และอัปเกรดตัวละครตั้งแต่ระดับ 1 ไปจนถึงระดับ 3

สามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 10 คนแบบออนไลน์ถ้าเล่นกับเพื่อนบอกได้เลยอย่างปั่น ตีกันเองไม่พอ ยังต้องแย่งของแย่งตัวละครอีกด้วย แถมภายในเกมยังมีตัวละครนักวางแผนให้เราได้เลือกไปใช้งานกันอย่างจุใจ มากกว่า 100 ตัว

สามารถเล่นได้ฟรีบน Riot Games  เท่านั้น 

Play video

 

6.UNO

UNO เป็นเกมไพ่แนว Online party game สุดคลาสสิคจากบอร์ดเกม จนกลายมาเป็นเกมบนเครื่องให้เราเล่นกันด้วยระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน แถมมีรูปแบบการเล่นที่ง่ายดาย โดยจะมีสำหรับไพ่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 สี ได้แก่สีแดง, สีเขียว, สีน้ำเงิน และ สีเหลือง โดยให้เราวางไพ่ให้ตรงกับสี, ตัวเลข และสัญลักษณ์นั่นเอง

ด้วยระบบการเล่นที่ทันกว่าเทการ์ดทั่วไป สามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 5 คนแบบออนไลน์ ในกองไพ่ที่เราจั่วได้แต่ละใบจะมีความสามารถเฉพาะ เช่น

  • 0 – 9 ตัวเลขบนหน้าการ์ด
  • Skip ผู้เล่นคนต่อไปจะถูกข้ามตานั้น
  • Reverse ลำดับการเล่นถูกสลับตำแหน่ง
  • Draw Two (+2 ,+4) ผู้เล่นคนต่อไปจะต้องจั่วไพ่เพิ่มอีก 2 ใบและถูกข้ามตานั้น ตามลำดับตัวเลขการบวกเพิ่ม
  • Wild สามารถเลือกสีให้คนต่อไปเล่นได้
  • Wild Draw 4 ผู้เล่นถัดไปจั่ว 4 ใบและผู้ทิ้งการ์ดกำหนดสีที่เล่นต่อ

และถ้าใครทำแต้มได้เยอะที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะไป รวมไปถึงโหมดต่าง ๆ อาทิจับคู่การ์ดโดยการจับคู่สีหรือค่าตัวเลข และเล่นการ์ดแอคชั่นเพื่อเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ตามธีมของกระดาน

สามารถเล่นได้ฟรีบน Steam เวอร์ชัน Demo  หรือซื้อราคา 270 บาท 

Play video

 

7.VALORANT

Valorant เป็นเกมแนวยิงปืน FPS ในรูปแบบ 5v5 จากค่ายเกม Riot ที่ผู้เล่นต้องเลือกเอเจนท์ หรือตัวละครนำมาใช้ทักษะ และสกิลเพื่อวางแผนกลยุทธ์ในการยึดฐานของอีกฝ่าย รวมไปถึงการป้องกัน เกมนี้เรียกได้ว่าท้าทายฝีมือผู้เล่นเป็นอย่างมาก เพราะว่าเกมนี้ไม่ใช่จะยิงแล้วจบไป ทุกคนต้องคอยคิดหาวิธีที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้แม้จะเหลือคนสุดท้ายในทีมก็ตาม เรียกได้ว่าทั้งท้าทาย กดดัน หัวร้อน และปั่นเอามาก  ๆ ถ้าเล่นกับเพื่อน

ด้วยระบบการเล่นสามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 5 คน แบบออนไลน์ มีทั้งหมด 13 รอบการเล่น เริ่มต้นรอบในฐานะผู้โจมตีหรือผู้ป้องกัน และจะสับเปลี่ยนฝ่ายในระหว่างนั้น แต่ก่อนอื่นเพื่อน ๆ ต้องซื้ออาวุธและสกิลต่างๆ ในการเข้ารบด้วยล่ะ แถมยังมีแผนที่แต่ละแบบที่แตกต่างกันเพื่อกำหนดรูปแบบการเล่นให้เรายืดหยุ่นขึ้นอีกด้วย พร้อมโหมดอื่นให้ได้ยิงกันแหลก อาทิ Deathmatch , Spike Rush , unrated หรือจะลงแรงค์อย่างเข้มข้นใน competitive แอบบอกอีกอย่างเกมนี้สกินปืนสวยมาก ๆ เลยนะ

สามารถเล่นได้ฟรีบน Riot Games เท่านั้น บนระบบ PC 

Play video

 

8.MARVEL SNAP

Marvel Snap เป็นเกมการ์ดแนว Free to Play บนมือถือที่ได้รับแรงบัลใจมากจาก Hearthstone แต่เขากลับมองว่าเกมนี้มีการเล่นยาวนานเกินไป แถมใช้เวลากว่า 40 นาทีในการจบเกมกับคู่ต่อสู้ พวกเขาจึงพัฒนาให้ตัวเกมให้จบไว และใช้เวลาเล่นน้อยกว่าเกมอื่น ๆ รวมไปถึงการออกแบบมาให้มีระยะการเล่นต่อรอบที่สั้นลงไม่ถึง 7 นาที พร้อมการ์ดตัวละครที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีอาทิ สไปเดอร์แมน , ฮัลค์ , กัปตันอเมริกา , ไอรอนแมน และสตาร์ลอร์ดเป็นต้น ทำให้มีความเป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่ เข้าใจง่าย มีการอัปเกรดการ์ดไปจนถึงระดับแรร์

ด้วยระบบการเล่นสามารถ  PVP กับเพื่อนได้ 1  คน และแบบเล่นออนไลน์กับผู้เล่นทั่วโลกได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง แค่เพียงจั่วการ์ดและวางตามค่า เอเนอร์จี้ ซึ่งค่าพลังของแต่ละคนจะมีผล Effect ตามทักษะตัวละคร เช่น ทำลายการ์ดฝ่ายตรงข้าม ,ค่าพลังติดลบ ,เดคถูกทำลาย แต่ทั้งนี้ล้วนอยู่ที่ผู้เล่นเป็นคนเดินเกม และถ้าในกระดานต่อสู้ใครทำแต้มคะแนนได้เยอะสุดจะเป็นฝ่ายชนะไป

สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนระบบ PC ทั้ง Steam และระบบ Android, iOS 

Play video

 

9. Pokémon unite

Pokemon Unite เป็นเกมแนว MOBA บนมือถือที่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างไปจาก Rov โดยสิ้นเชิง ปกติแล้วเราจะต้องดันป้อม ดันเลนเพื่อบุกทำลายฐานของฝ่ายตรงข้าม แต่ภายในเกมนี้จะให้เรารับบทเป็นโปเกม่อนตามธาตุและประเภทต่าง ๆ ในรูปแบบ 5v5

ด้วยระบบการเล่นสามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 10 คน แบบออนไลน์ ให้ผู้เล่นแข่งขันกันด้วยทีมเวิร์คฝั่งละ 5 คน ในการวางแผนกลยุทธ์การโจมตี และเก็บแต้ม Aeos energy สะสมภายใน 10 นาที ใครมีแต้มเยอะสุดจะชนะไป ที่สำคัญเกมนี้เน้นการวางแผนนะคะ ใครที่ชอบพลิกแพลงสถานการณ์ในเกมต้องไม่พลาด อีกทั้งตัวละครภายในเกมที่จะมาเอาใจแฟนโปเกมอน มี Pikachu, Cinderace, Venusaur, Charizard และ Snorlax เป็นต้น เหมาะกับคนที่อยากเล่นเกมแนว MOBA ไม่ซ้ำจำเจกับใคร

สามารถเล่นได้ฟรีบน Nintendo Switch และ และระบบ Android, iOS 

Play video

 

10.Sausage Man

ด้วยระบบการเล่นสามารถ Co-Op กับเพื่อนได้สูงสุด 16 คน หรือโหมดปาร์ตี้อาร์เคด 8 v 8 เลือกการเล่นได้สองแบบมีเกาะซอสเซจ กับเมืองขนาดใหญ่ และใครเหลือเป็นคนสุดท้ายก็ชนะไป แถมตัวเกมในปัจจุบันมีสกินกับชุดให้เราได้เลือกตกแต่งมากมายน่าจะถูกใจสายยิงแต่ชอบแฟชันด้วย

สามารถเล่นได้ฟรีบน TAPTAP และ และระบบ Android, iOS 

Play video