รายงานจาก Niantic Labs ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go เปิดเผยผ่านเว็บบล็อกอย่างเป็นทางการของตัวเองว่า ได้เปิดการทดสอบ Pokemon Go เกมเสมือนจริงของโลก Pocket Monster ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ

โดยทาง Niantic เรียกเหล่าผู้ทดสอบเกมว่า “Field Testers” ซึ่งในเวลานี้เปิดให้ผู้ที่พำนักในสหรัฐอเมริกาลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการทดสอบนี้แล้ว 

ในส่วน Pocket Monster ทางทีมนักพัฒนาบอกว่า จะมีให้เลือกจับและเก็บสะสมมากกว่า 100 ตัว โดย Pokemon ทั้งหลายจะอาศัยอยู่ตามสถานที่จริง ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ และสถานที่สำคัญๆ พร้อมกันนี้ถ้าหากผู้เล่นอยู่ใกล้จุดที่มี Pokemon ตัวเกมจะส่งแจ้งเตือน (notification) มายังบนสมาร์ทโฟน (และอุปกรณ์เสริม) ทันที

ที่น่าสนใจ Niantic Labs ยังได้นำระบบยิม (Gym) หรือสถานที่ต่อสู้ของ Pokemon Trainer มาใส่ไว้ในเกมด้วย โดยผู้ชนะจะได้ครอบครองยิมนั้นๆ ไปครอบครอง (คล้ายกับการยิงป้อมในเกม Ingress) 

ทั้งนี้การทดสอบระบบเกม Pokemon Go มีมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น ต้นกำเนิดของ Pokemon ตามมาด้วยออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ จนกระทั่งสหรัฐอเมริกาที่กลายเป็นพื้นที่ทดสอบแห่งใหม่ของเหล่า Pokemon Trainer 

สำหรับ Pokemon Go คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้ รองรับในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android และมีเงื่อนไข In-App Purchase

ปล.สามารถดู Screenshot เพิ่มเติมได้ที่มาของข่าว ซึ่งดูแล้วคล้ายจะมีการอัพเดทระบบทดสอบเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้ว

ที่มา: Gamespot