น่าจะมีหลาย ๆ คนที่คิดถึงของเล่นคลาสสิคยุค 90’s – 2000’s อย่างเจ้าสัตว์เลี้ยงดิจิทัลทามาก๊อตจิกันบ้างล่ะ…ซึ่งในอีกไม่นานนี้เราจะได้กลับมาเล่นอะไรสนุก ๆ แบบนี้กันอีกครั้ง (ในรูปแบบที่ล้ำกว่าเดิม) เพราะค่าย Niantic ผู้พัฒนาเกมสุดฮิตอย่าง Pokémon GO ได้ออกมาเปิดตัว Peridot สัตว์เลี้ยงดิจิทัลสุดน่ารักให้เราได้ประคบประหงมกันในรูปแบบ AR บนมือถือทั้ง Android และ iOS เร็ว ๆ นี้

Play video

Peridot เป็นเกมเลี้ยงสัตว์ที่มีกลิ่นอายของทามาก๊อตจิให้เด็กยุค 90’s ได้คิดถึงกันแน่นอน เพราะเราจะต้องเลี้ยงสัตว์พันธุ์ใหม่ที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเราจะต้องคอยเอาใจใส่ทั้งการให้อาหารเป็นเวลา, คอยเล่นด้วย และต้องคอยสอนให้มันสามารถทำอะไร ๆ ได้ด้วย

และด้วยเกมที่เป็นรูปแบบ AR ทำให้เราสามารถเล่นกับสภาพแวดล้อมบนโลกจริงได้ ไม่ว่าจะเป็นการพาเจ้า Peridot ไปเดินเล่นด้วยกัน, ถ่ายรูป Peridot คู่กับสถานที่ต่าง ๆ, หรือจะเป็น Mini game ให้เจ้า Peridot ขุดหาสมบัติตามสถานที่จริงบนโลกก็ได้

ที่เจ๋งก็คือเราสามารถนำ Peridot ไปผสมพันธุ์กับ Peridot ของผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ด้วย สำหรับลูกหลานที่ออกมาก็จะมีหน้าตาที่แตกต่างออกไปตามพ่อพันธ์แม่พันธุ์ของ Peridot จากผู้เล่นคนอื่น ทำให้ลูก ๆ ที่ออกมาแทบจะไม่มีโอกาสไปซ้ำหน้ากับใครเลยล่ะ

ตอนนี้ Niantic เปิดให้ผู้สนใจไปลงทะเบียนเตรียมเล่นกันได้แล้วในเว็บไซต์ Playperidot ซึ่งข้อมูลส่วนอื่น ๆ ของเกมนี้ต้องรออัปเดตกันต่อไป ว่าตัวเต็มออกมาจะน่าเล่นและมีฟีเจอร์สนุก ๆ อะไรกันบ้างครับ

 

ที่มา : Playperidot