เชื่อว่าทุกคนคงได้รับรู้ถึงความแข็งแกร่งของชัชชาติกันแล้ว แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อชัชชาติ รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี มาเป็นตัวละครในเกม ซึ่งมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับ Flappy Bird ซึ่งนั่นก็คือเกม “ชัชชาติ บลัสต์”

เนื้อเรื่องของเกมชัชชาติ บลัสต์ ก็มีอยู่ว่า ความแข็งแกร่งในปฐพีของท่านชัชชาตินั้น กลับทำให้ท่านชัชชาติต้องลอยอยู่ในอากาศเท่านั้น เพราะถ้าชัชชาติเอาเท้าแตะพื้นโลกเมื่อใด โลกจะแตกเป็นเสี่ยงๆทันที!!!

โดยในเกมคุณต้องควบคุมท่านชัชชาติให้ไปเก็บถังแก๊สซึ่งลอยอยู่บนอากาศ (ว่าแต่ถังแก๊สที่ไหนมันลอยอยู่บนอากาศกันล่ะเนี่ย!?) เมื่อเก็บถังแก๊สได้แล้ว ท่านชัชชาติจะสามารถดีดนิ้วเพื่อจุดระเบิดถังแก๊สให้ตัวเองลอยขึ้นไปได้อีกหนึ่งครั้ง ความยากของมันอยู่ที่ว่าคุณจะต้องเก็บถังแก๊สทุกใบ มิเช่นนั้นท่านชัชชาติของเราจะไม่สามารถลอยอยู่บนอากาศได้ และตกสู่พื้นโลกไป

และเมื่อคุณทำท่านชัชชาติตกพื้น นอกจากโลกจะแตกออกเป็นสองซีกแล้ว ท่านชัชชาติยังเยาะเย้ยคุณด้วยประโยคยอดฮิต “อ่อนหัด!” อีกด้วย มันช่างน่าเจ็บใจยิ่งนัก

ระดับความยากของเกมนี้จะค่อนข้างง่ายกว่า Flappy Bird อยู่สักหน่อย แต่รับรองเลยว่าสนุกไม่แพ้กัน ตัวผมเองเล่นมาทั้งวัน ได้ High score 98 ครับ เพื่อนๆชาว droidsans ได้เท่าไหร่กันเอ่ย สามารถดาวน์โหลดเกมไปลองเล่นดูได้จาก Play Store ตามลิงก์ข้างล่างนี้เลยครับ