fbpx
News

DaVinci Resolve แอปตัดต่อตัวเทพใช้ฟรี สำหรับ iPad มาแล้ว! รองรับรุ่นที่ใช้ชิป A12 Bionic ขึ้นไปเท่านั้น

หลังจากที่มีข่าวเปิดตัวกันไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนสำหรับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มืออาชีพเลือกใช้อย่าง DaVinci Resolve ที่จะมาลงบน iPad ให้หลาย ๆ คนออกไปทำงานตัดต่อนอกบ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น ตอนนี้ตัวแอปก็โผล่บน App Store บน iPad เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังดาวน์โหลดได้ฟรีเหมือนเวอร์ชันบน PC ด้วย

DaVinci Resolve for iPad เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน App Store ตัวแอปมีขนาด 2GB รองรับ iPad ทุกรุ่นที่ใช้ชิป Apple A12 Bionic (ตั้งแต่ iPad 8th Gen เป็นต้นไป) แต่น่าเสียดายสำหรับเครื่องที่มีสเปคไม่สูงมาก เพราะตัวแอปจะจำกัดบางฟีเจอร์ไว้ และใช้งานตัดต่อได้แค่วิดีโอระดับ HD เท่านั้น

หน้าตาของ DaVinci Resolve for iPad จะถูกปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานแบบ Touch Screen แต่ถ้ายังใช้งานไม่ถนัด ตัวแอปก็รองรับคีย์บอร์ด และเมาส์เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานเหมือน PC แถมฟีเจอร์ก็ยังมาแบบครบ ๆ เช่น

  • รองรับการแก้ไขไฟล์โปรเจกต์จาก DaVinci Resolve 18 เวอร์ชัน PC
  • รองรับการทำงานพร้อมกันได้หลายคนผ่านระบบ Blackmagic Cloud
  • รองรับไฟล์ H.264, H.265, ProRes และ Blackmagic RAW
  • รองรับไฟล์วิดีโอที่เก็บบนหน่วยความจำของ iPad ไฟล์ใน Photo Library และไฟล์ที่ถูกเก็บบน iCloud
  • รองรับการนำเข้าคลิปจากพื้นที่จัดเก็บภายนอกผ่านพอร์ต USB-C
  • รองรับการทำงานร่วมกับ Apple Pencil, Magic Trackpad, Magic Keyboard และ Smart Keyboard Folio
  • รองรับการต่อจอภาพเพิ่มเติมทั้ง Apple Studio Display, Pro Display XDR หรือจะต่อผ่านฟีเจอร์ AirPlay Display ก็ทำได้

สำหรับใครที่อยากใช้งานทุกฟีเจอร์ให้ได้ประสบการณ์เหมือนใน PC ที่สามารถต่อจอเสริม ตัดต่อวิดีโอระดับ ProRes จะต้องใช้ iPad รุ่นที่ใช้ชิป Apple M1 และ M2 เท่านั้น โดยเฉพาะ iPad Pro รุ่นที่ใช้ชิป M1 / M2 เพราะทางผู้พัฒนาได้ปรับแต่งแอปมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานบน iPad Pro ทั้ง 2 รุ่นนี้ เพื่อรีดประสิทธิภาพให้ได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้งานตัดต่อเป็นไปได้อย่างลื่นไหล และสมบูรณ์แบบ

DaVinci Resolve for iPad จะมีทั้งเวอร์ชันโหลดฟรีให้งานฟีเจอร์เด่น ๆ ได้ครบถ้วน และมีเวอร์ชันเสียเงิน DaVinci Resolve Studio ที่จะปลดล็อกฟีเจอร์แบบพรีเมียมด้วยในราคา 94.99 เหรียญ (ประมาณ 3,300 บาท) ซื้อครั้งเดียว ใช้งานได้ตลอดชีพ

 

ที่มา: GSMArena

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save