สำหรับคนที่กำลังรอคอยเกม Dead Island 2 ตอนนี้ได้เปิดตัวไปแล้วค่ะ ในงาน Gamescom ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจอย่าง Alexa Game Control ให้เหล่าแฟน ๆ ได้ตื่นเต้นกัน ด้วยการออกแบบนี้ทำมาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถใช้เสียงของตัวเองเป็นคำสั่งควบคุมตัวละครในเกมให้ทำตามที่เราต้องการได้อย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะยั่วยุซอมบี้แบบไหนก็ทำได้ด้วยเสียงเรา! ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เกม Dead Island 2 เกมเอาตัวรอดหนีฝูงซอมบี้แนว Action ในมุมมองบุคคลที่ 1 FPS ผู้เล่นสามารถเล่นออนไลน์แบบ Co-op กับเพื่อนได้ ถูกพัฒนาโดย Dambuster Studios โดยการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง Alexa Game Control ในเกมนั้นกลายเป็นที่สนใจของหลายคนในเวลานี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเราสามารถทำอะไรได้ด้วยเสียงมากกว่าที่เราคิดทำให้การพูดในเกมดูเป็นธรรมชาติมากกว่าบทพูด แถมยังใช้งานง่ายเพียงแค่ใช้เสียงเท่านั้น

Alexa Game Control

สามารถใช้พูดคุยกับ NPC  หรือปลุก Wake Word ของ Amazon Echo เพียงแค่ใช้เสียงของเราในการสั่งการ และสามารถพูดเพื่อเปลี่ยนอาวุธได้ด้วยนะคะ และที่น่าสนใจคือการพูดยั่วยุซอมบี้ให้โมโห โดยใช้ keyword อย่าง “where is the nearest workbench”  หรือ  “hey zombie”

ส่วนการใช้งานต่อเข้ากับหูฟัง , ไมโครโฟนได้ครบพร้อมเชื่อต่อกับ PC หรือคอนโซลได้โดยใช้ Alexa Game Control ควบคุมอุปกรณ์ Smart Home หรือสั่งการอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกได้อีกด้วย แต่ทุกการเชื่อมต่อใช้ได้เฉพาะตอนเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเท่านั้น

ต้องบอกว่าเราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยกับการใช้คำสั่งเสียงให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับเกมถือว่าเป็นเรื่องที่สดใหม่ และน่าติดตามมากสำหรับแฟน ๆ เกมแนวสยองขวัญอย่าง Dead Island 2 ถ้าอนาคตเราสามารถพูดคุยกับซอมบี้ได้คงเป็นอะไรที่น่าเล่นอยู่ไม่น้อย  ซอมบี้อาจมีความคิดของตัวเองทำให้เรื่องราวเกมดูมีอะไรมากขึ้น แถมมันส์กว่าเดิมไม่ใช่แค่วิ่งมากัดหรือโจมตีเราอย่างเดียว (แต่ก่อนจะมากัดก็ขอรู้จักชื่อกันหน่อย! )

ในเรื่องของการใช้ชุดคำสั่งเสียงยังคงน้อยไปสำหรับความต้องการของผู้เล่นในตอนนี้ค่ะ แต่เข้าใจได้ว่าอยู่ในขั้นต้นของการพัฒนาคาดว่าตัวเกมเตรียมวางจำหน่ายวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2023 สำหรับ PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One และ Xbox Series X/S

ส่วนในอนาคตจะมีการอัปเดตฟีเจอร์อะไรมารองรับเพิ่มเติมในส่วน Alexa Game Control รวมไปถึงการรองรับภาษาให้คลอบคลุมในการใช้งานได้ทุกประเภทด้วย ถ้าเกมนี้มีการพัฒนาชุดคำสั่งเสียงได้อย่างหลากหลายแล้วดูมีมิติมากขึ้นต้องบอกว่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองอย่างแน่นอน และใครที่กำลังรอคอยอยู่เก็บเงินรอไปพลาง ๆ ก่อนนะ

 

ที่มา : gamersky,gamerant