Lifeweaver ฮีโร่สัญชาติไทย คนใหม่ล่าสุดของ Overwatch 2 ที่กำลังได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามในบ้านเรา แม้กระทั่งต่างประเทศ ด้วยความที่เป็นตัวละครคนแรกที่มีความเป็นไทยแท้ แถมบ้านเกิดอยู่ที่เชียงใหม่ เขาผู้นี้มีนามว่า “นิรันดร์ พฤกษามณี” มากับวลีดเด็ด ”ทานโทษ” ที่ใครเห็นแล้วเป็นต้องตกหลุมรัก โดดเด่นด้วยตำแหน่งสาย Support สุดแกร่งฮีลหมู่ให้ทีมได้อย่างดี

Play video

โดยตัวละครใหม่จะเป็นฮีโร่คนที่ 37 ในลำดับ มีชื่อเต็มว่า  นิรันดร์ พฤกษามณี ชื่อเล่น บัว อายุ 29 ปี ตำแหน่ง Support สาย “sci-fi druid” บ้านเกิดอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย ซึ่งที่มาที่ไปของบัวนั้นทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ เขาเกิดและเติบโตในตระกูลชนสั้นสูง หรือสถาบันของบริษัท Vishkar เขาได้ออกท่องโลกไปหลายที่จนค้นพบปัญหามากมาย มีทั้งผู้คนเจ็บป่วย สูญเสีย จึงอยากช่วยเหลือผู้คน และสร้างโลกให้ดีขึ้น จึงเกิดเป็นไอเดียมาสร้างเทคโนโลยี Hardlight ของ Vishka มาผสมรวมกับธรรมชาติก่อเกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ชื่อ Biolight หรือ “แสงชีวภาพ” ในการใช้แสงและพลังธรรมชาติมาเป็นพลังรักษา และได้แรงบันดาลใจในตอนแรกมาจากลวดลายแมนดาลา หรือศิลปะภาวนาจากทิเบต เป็นลวดลายวงกลมจากการเรียงใบไม้หรือดอกไม้ ที่ช่วยในการบำบัดอารมณ์ และสร้างสมาธิ แถมมาพร้อมอุปนิสัยอบอุ่นและปลอบโยน เขายิ้มง่ายและพร้อมที่จะยื่นมือช่วยเหลือทีมอยู่เสมอ

ยังไม่หมดเท่านี้ ตัวละครบัวยังได้ identity เป็นแพนเซ็กชวล Pansexual หมายถึงความหลากหลายทางเพศรูปแบบหนึ่งที่มองว่าความรักเป็นสิ่งที่ไม่จำกัดเพศ สามารถรักได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย หรือเพศที่สา ถือว่าเป็นการเปิดกว้างด้านความหลากหลายทางเพศในเกมเพล์ได้อย่างลงตัว เพราะเราไม่ค่อยจะเห็นเท่าไหร่นัก

ต้องบอกว่าเหล่าคนในสายเกมนี่แชร์เรื่องราวของบัวกันจนเต็มหน้าฟีด ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากไปลองเล่นให้เตรียมรอได้ คาดว่าจะได้เล่นกันพร้อมเนื้อหาคอนเทนต์ใหม่ และแบทเทิลพาสสำหรับซีซัน 4 ในวันที่ 11 เม.ย. นี้อย่างเป็นทางการ

 

ที่มา : polygon ,Overwatch