เมื่อวานนี้ทาง Ubisoft ได้ทำการประกาศเปิดตัวเกมใหม่ในซีรี่ยส์ Assassin’s Creed ที่มีชื่อว่า Assassin’s Creed Rebellion เกมแนววางแผนแบบ free-to-play ที่ทาง Ubisoft ได้ทำการร่วมมือกับ Behaviour Interactive Studio  โดยจะลงทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS คาดว่าจะเริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดช่วงปลายปีนี้

Assassin’s Creed Rebellion มีระบบการเล่นที่แตกต่างจากเกม Assassin’s Creed แบบที่แล้วๆ มา โดยเนื้อเรื่องของเกม Assassin’s Creed Rebellion จะเกิดขึ้นในประเทศสเปน เราสามารถสร้างฐาน Assassin Brotherhood ของตัวเองเพื่อป้องกันเหล่า Templar พร้อมกับไปตะลุยภารกิจเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร

Play video

ซึ่งตัวละครภายในเกม Assassin’s Creed Rebellion ก็เรียกได้ว่าเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่าง Ezio, Aguilar, Shao Jun, Claudia และ Machiavelli และอีกกว่า 20 ตัวละคร โดยเราสามารถที่จะปลดล็อกตัวละครใหม่ๆ ได้ด้วยการเก็บชิ้นส่วน DNA ในระหว่างการเล่นเนื้อเรื่องหรือภารกิจต่างๆ

ในตอนนี้ตัวเกมนั้นกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา แต่ทาง Ubisoft ก็ออกมาสเปคของเครื่องที่สามารถเล่นได้อย่างคร่าวๆ แล้ว โดยจะรองรับตั้งแต่ iOS 8 ขึ้นไป ส่วน Android นั้นจะต้อง Android 4.1 ขึ้นไป และต้องมี RAM 2GB เป็นอย่างน้อย ส่วนตอนนี้ผมขอไปเคลียร์ Assassin’s Creed Identity ต่อให้จบก่อนนะครับ ดองไว้นานแล้ว ฮ่าๆ

 

ที่มา: Ubisoft via Phonearena