จากสุดยอดซีรีส์การ์ตูนเสียดสีสังคม สู่การทำเกมสุดกวนกับ South Park ซึ่งในปี 2014 เคยทำเกม South Park: The Stick of Truth ในรูปแบบ Turn-based RPG ออกมาทั้งแพลตฟอร์ม PC และคอนโซลโดยมีเนื้อเรื่องและ gameplay ที่น่าสนใจมากจึงได้รับคำชมอย่างท่วมท้นในเวลานั้น (คนเขียนติดงอมแงม) และภาค The Fractured but Whole (เป็นชื่อที่ส่อมากถ้าคุณเข้าใจ) ที่กำลังจะวางขายเดือนตุลาคมนี้ และตอนนี้ Ubisoft ค่ายผู้พัฒนาเกมก็กำลังสร้าง South Park ภาคใหม่ในชื่อ South Park: Phone Destroyer พิเศษสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

South Park: Phone Destroyer เป็นการผสมผสานสไตล์การเล่นของภาค The Fractured but Whole และเกม Clash Royale เข้าด้วยกัน โดยยังคงความเป็น Turned-based และใช้การ์ดในการโจมตี ซึ่งการใช้การ์ดแต่ละครั้งก็จะต้องเสียค่า energy ที่แตกต่างกันในแต่ละใบ

ขึ้นชื่อว่าเป็น South Park แน่นอนว่าตัวละครหลักหนีไม่พ้น Eric Cartman กับเพื่อนๆเล่นแต่งตัวเป็นคาวบอยต่อสู้กับเด็กกลุ่มอื่นๆในเมือง มีทั้งกลุ่มที่แต่งตัวเป็นโจรสลัดและพ่อมด เป็นเกมที่ดูบ้าหลุดโลกมากเลยทีเดียว

Play video

ตอนนี้เกมเปิดเป็น beta ให้ลองเข้าไปเล่นแล้ว ใครที่เป็นแฟนซีรีส์ South Park หรือชอบเกมแนวนี้ก็ลองไปทดลองเล่นได้ฟรี! (ต้องมุด VPN ไปดาวน์โหลดโซนประเทศอื่น เห็นว่าโซนเนเธอแลนด์สามารถดาวน์โหลดได้)

ที่มา: Droid Gamers