ดูเหมือน Android Wear 2.0 จะเป็นระบบที่สามารถปลุกกระแสสมาร์ทวอทช์ให้กลับมาคึกคักได้บ้าง เพราะตอนนี้แบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Diesel, Hugo Boss, Tommy Hilfiger ก็ได้โดดเข้ามาร่วมแจมในตลาดสมาร์ทวอทช์กับเค้าแล้ว โดยทั้ง 3 แบรนด์ได้เผยโฉมสมาร์ทวอทช์สุดหรูภายในงาน BaselWorld 2017 งานมหกรรมนาฬิกาและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่เมืองบาเซิล สวิตเซอร์แลนด์ 

น่าเสียดายที่สมาร์ทวอทช์สุดหรูของทั้ง 3 ค่าย ยังไม่เปิดเผยสเปคหรือข้อมูลอะไรมากมายของสมาร์ทวอทช์ 3 รุ่นนี้เลย…รู้แค่ว่าใช้ระบบ Android Wear 2.0 และจะวางจำหน่ายภายในปีนี้เท่านั้นเอง

มาดูสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของแบรนด์ Diesel กับรุ่น On ที่มีการออกแบบตัวเรือนนาฬิกาแบบถึกๆ เท่ๆ ตามสไตล์ Diesel สเปคเท่าที่รู้ในตอนนี้คือ On จะใช้ชิป Snapdragon Wear 2100 และจะมีราคาวางจำหน่ายที่ 325 ดอลลาร์ (ประมาณ 11,375 บาท) ซึ่งราคาถือว่าไม่ได้แตกต่างจากสมาร์ทวอทช์ทั่วไปซักเท่าไหร่

แบรนด์ต่อมาคือ Hugo Boss กับสมาร์ทวอทช์สไตล์หรูหรารุ่น Touch ที่มีตัวเรือนทำจาก สเตนเลส Black IP และสามารถเปลี่ยนสายข้อมือได้ มาพร้อมกับระบบ Android Pay และ NFC แต่ไม่มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ โดย Hugo Boss Touch จะวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ในราคา 395 ดอลลาร์ (ประมาณ 13,825 บาท)

สุดท้ายกับ Tommy Hilfiger รุ่น TH24/7 YOU สมาร์ทวอทช์สไตล์หรูหราไฮโซที่มาพร้อมสายข้อมือสเตนเลสทำให้ตัวนาฬิกาดูหรูหรามากขึ้นไปอีก หรือใครไม่ชอบสายสเตนเลสก็มีรุ่นสายหนังให้เลือกเช่นกัน โดยสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ใช้ชิปรุ่นเดียวกันกับ Diesel On คือ Snapdragon Wear 2100 แต่ไม่มีระบบ NFC และเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 299 ดอลลาร์ (ประมาณ 10,465 บาท)

ต้องรอดูกันต่อไปว่า Android Wear 2.0 จะมาแรงพอที่จะทำให้แบรนด์นาฬิกาชั้นนำเจ้าอื่นๆ ลงมาร่วมตลาดสมาร์ทวอทช์ได้อีกมากแค่ไหน เพราะก่อนหน้านี้ Tag Heuer และ Guess ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ภายในงาน BaselWorld 2017 ไปหมาดๆเหมือนกัน (2 รุ่นนั้นราคามหาโหดเลยด้วย)

 

ที่มา : Phonearena