มีรายงานฉบับใหม่เผยว่า Google กำลังเร่งพัฒนา Smartwatch ระดับ High-end รุ่นใหม่ของตนเองอยู่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่ไม่สามารถเปิดตัวได้ทันตามกำหนดเดิม จนต้องออกมาประกาศเลื่อนการเปิดตัว ระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่คาดว่าน่าจะมาพร้อม Smartwatch รุ่นใหม่ของ Google ออกไป โดยไม่เปิดเผยเหตุผลแต่อย่างใด

 

ซึ่งล่าสุดทางคุณ Jeff Chang ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ Android Wear ของ Google ก็ได้ออกมายืนยันถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า ตอนนี้ Google กำลังพัฒนา Smartwatch รุ่นใหม่ของบริษัทอยู่จริง และมีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น โดยทั้งสองรุ่นจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มสินค้าระดับ High-End และคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017

โดยนอกจากจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เป็น Smartwatch แล้ว ทาง Google ยังเตรียมที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่น 2.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของ Android Wear ด้วย และคาดว่าเหล่าบรรดา Smartwatch รุ่นก่อนๆ ที่เคยเปิดตัวไปแล้วไม่ว่าจะเป็น Moto 360 Gen2, Moto 360 Gen1, LG Watch Urbane 2, LG Watch Urbane, LG Watch R, Casio Smart Outdoor Watch, Tag Heuer Connected, Huawei Watch, Asus ZenWatch 3 และอีกหลายรุ่น ก็เตรียมที่จะได้รับการอัพเดทขึ้นเวอร์ชั่นใหม่ด้วยเช่นกัน

ที่มา : GSMArena