Dolfin Wallet กระเป๋าเงินออนไลน์ โดยกลุ่มบริษัทเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ “สแกนจ่ายผ่าน QR บัตรเครดิต” การันตีความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับสากลจากทั้ง Mastercard และ Visa พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้ผู้ใช้งานออนท็อปเพิ่มจากโปรโมชันของบัตรเครดิตปกติสำหรับผู้ถือบัตรเครดิต SCB และ KBank เช่น รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3% และคะแนนสะสมพิเศษของ The 1 ทุก ๆ การใช้จ่าย 100 บาท เป็นต้น

ธุรกิจการค้าได้ก้าวสู่รูปแบบดิจิทัลมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังได้เข้ามาเป็นตัวกระตุ้นให้การเปลี่ยนแปลงเกิดเร็วกว่าเดิม ดังนั้น การใช้จ่ายแบบไร้เงินสดและลดการสัมผัสจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตยุคใหม่ในปัจจุบัน เพราะทั้ง สะดวก ปลอดภัย แถมยังลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการสัมผัสอีกต่างหาก แค่สแกน QR เพียงครู่เดียวทุกอย่างก็เรียบร้อยแล้ว

Dolfin Wallet ถือเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และรายที่สองในเอเชียที่เปิดให้บริการสแกนจ่าย QR บัตรเครดิตผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หากมองกันดี ๆ ไม่ได้มีแค่ฝั่งของผู้บริโภคที่ได้ประโยชน์เท่านั้นนะครับ ฝั่งร้านค้าเองก็ได้ประโยชน์ร่วมด้วยเช่นกัน เพราะการมีตัวเลือกรับชำระเงินที่ลูกค้าต้องการอาจช่วยกระตุ้นยอดขายได้อีกทางหนึ่ง

ปลอดภัยไม่ต่างจากการชำระด้วยบัตรเครดิตปกติ

บริการสแกนจ่ายผ่าน QR บัตรเครดิต ได้ผ่านการทดสอบแซนด์บอกซ์กับธนาคารแห่งประเทศไทยด้านเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนลูกค้าแบบอิเล็กทรอนิกส์ (electronic know your customer: eKYC) มาแล้ว ทุก ๆ ขั้นตอนไล่ตั้งแต่การพิสูจน์ตัวตน ตลอดจนถึงการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลต่าง ๆ จึงปลอดภัยอย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น วิธีนี้ยังช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากของการไปแสดงตัวตนต่อพนักงานธนาคารโดยตรงในรูปแบบเดิม ๆ และไม่ต้องมานั่งกรอกเอกสารให้วุ่นวายด้วย

ทาง Dolfin ระบุว่า การชำระเงินผ่านการสแกนด้วย QR บัตรเครดิต มีการดำเนินการตามขั้นตอนของระบบ Mastercard SecureCode และ Visa Secure ที่ใช้ EMV 3-D Secure (3DS) โปรโตคอลความปลอดภัยล่าสุด ซึ่งจะไม่แตกต่างอะไรไปจากการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตปกติเลย สบายใจได้แน่นอน

ใช้งานได้กับร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

บริการนี้สามารถใช้ได้กับร้านค้าชั้นนำมากมาย ครอบคลุมทั้งร้านอาหาร ร้านค้าปลีก และร้านค้าอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Starbucks, After You, Daiso, Santa Fe’ Steak, The Mall Gourmet Market, Lotus, HomePro, Villa Market และ Esso ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการเพิ่มจุดรับชำระเงินด้วยการสแกนผ่าน QR บัตรเครดิตให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

ที่เด็ดไปกว่านั้น ผู้ที่ชำระเงินผ่านการสแกน QR บัตรเครดิตผ่าน Dolfin Wallet จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งโบนัสเงินคืนและคะแนนสะสมพิเศษ ดังนี้

  • รับโบนัสเงินคืน 1.5% เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสม 2,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป (แต่ไม่ถึง 5,000 บาท)
  • รับโบนัสเงินคืน 3% เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสม 5,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป (สูงสุดไม่เกิน 300 บาท)
  • รับคะแนน The 1 ทุก ๆ การใช้จ่าย 100 บาท
  • รับโปรโมชันพิเศษเพิ่มเติมจากบัตรเครดิต ณ ร้านค้าที่รองรับ QR บัตรเครดิต
  • ระยะเวลาโปรโมชัน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2564 – 30 ก.ย. 2564

เบื้องต้นบัตรเครดิตที่นำมาใช้งานกับการสแกนจ่ายเงินด้วย QR บัตรเครดิต จะมีบัตรเครดิต Mastercard และ Visa ของ SCB (ธนาคารไทยพาณิชย์) กับบัตรเครดิต Visa ของ KBank (ธนาคารกสิกรไทย) ส่วนบัตรเครดิตจากธนาคารอื่น ๆ จะทยอยตามมาเรื่อย ๆ ในเร็ว ๆ นี้ครับ

วิธีสแกนจ่าย QR บัตรเครดิต

สำหรับวิธีสแกนจ่าย QR บัตรเครดิตผ่าน Dolfin Wallet นั้นทำได้ง่าย ๆ เพียงมองหาร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ “Thai QR Payment” พร้อมโลโก้ Mastercard และ Visa แล้วทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  • เปิดแอป Dolfin แล้วกด “จ่าย”
  • กดไปที่ “สแกน” แล้วสแกน QR บัตรเครดิต
  • เลือกบัตรเครดิตที่ต้องการ แล้วกด “ยืนยัน”

เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากลองใช้งานแอปพลิเคชัน Dolfin สามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงผ่าน Play Store สำหรับ Android และผ่าน App Store สำหรับ iOS กันได้เลยครับ หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ Dolfin (คลิก)

 

ดูเพิ่มเติม : www.dolfinthailand.com