fbpx
News

DoubleTake กล้องส่องทางไกลดิจิตอลซูม 10X, กันน้ำ, กันกระแทก แถมยังถ่ายวิดีโอ 4K ได้ด้วย

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวป่าเขาลำเนาไพร ส่องสัตว์ ดูนก ด้วยกล้องส่องทางไกล แล้วรู้สึกอยากจะเก็บภาพนั้นเอาไว้ดูตอนหลัง น่าจะถูกใจกับ Gadget ชิ้นนี้ที่เปิดตัวในงาน CES 2019 นั่นก็คือ DoubleTake กล้องส่องทางไกลดิจิตอลที่มีพลังซูมไกลถึง 10X แถมยังบันทึกภาพหรือวิดีโอเก็บไว้ดูได้ที่ความละเอียด 4K อีกด้วย

DoubleTake เป็นกล้องส่องทางไกลดิจิตอลที่มีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกล้องส่องทางไกลทั่วไปเลยแม้แต่นิดเดียว เนื่องจากมันไม่ได้มีรูปทรงกระบอก 2 ข้าง สำหรับเอาตาส่องไปที่ใกล้ๆ เลนส์ แต่มันจะใช้หน้าจอ LCD ขนาด 5 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ HD แทน ทำให้มุมมองของมันไม่ได้จำกัดอยู่แค่คนส่องเท่านั้น แต่ภาพที่ซูมจะขึ้นมาอยู่บนจอให้คนอื่นได้เห็นด้วย

พูดกันตรงๆ แล้ว DoubleTake ดูจะเป็นกล้องดิจิตอลมากกว่ากล้องส่องทางไกล เพราะมันมาพร้อมกับ CPU แบบ Quad-Core ที่มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 12MP และยังสามารถแชร์ภาพถ่ายหรือวิดีโอ 4K เข้ามาที่มือถือได้เลย ส่วนระบบการซูมภาพจะมีอยู่ 2 ระดับ คือ 2.5X และ 10X (focal lenght อยู่ที่ 500 มม.) ซึ่งการที่มันมีระยะซูมแค่ 2 ระดับ จะทำให้มันใช้งานง่ายกว่ากล้องดิจิตอลทั่วไป เพราะมันไม่ต้องค่อยๆ ยืดเลนส์เพื่อซูมช้าๆ เข้าไปหาเป้าหมาย (ช่วงกำลังยืดเลนส์นี่แหละ ถ้ามือส่ายหน่อยเราก็จะหาเป้าหมายไม่เจอแล้ว) แต่มันสามารถกดปุ่มจึ๊กเดียวเพื่อซูม 10X ได้ทันทีโดยที่เป้าหมายยังคงอยู่ในโฟกัสตลอด

นอกจากนี้ DoubleTake ยังเหมาะกับการใช้งานสมบุกสมบัน เนื่องจากมันมีน้ำหนักที่เบา และยังกันน้ำ กันกระแทกได้อีกด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ามันได้รับมาตรฐานการกันน้ำและแรงกระแทกอยู่ที่เท่าไหร่ รวมถึงยังไม่รู้ว่าแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานแค่ไหน รู้แค่ว่าจะวางจำหน่ายภายในปี 2019 นี้แหละ

 

ที่มา : Digital Trends

2 Comments

 1. nutartworks Post on January 9, 2019 at 4:43 pm

  #1003501

  กล้องส่องทางไกลดิจิตอลซูม 10X << ดิจิตอลซูม 10 เท่า เพื่อ???
  กล้องส่องทางไกลดิจิตอล (เว้นวรรค) ซูม 10X << อ้อ กล้องดิจิตอล ที่มีพลังซูม 10 เท่า

 2. mitoona Post on January 9, 2019 at 6:03 pm

  #1003506

  ตกลงมันคือดิจตอลซูม ไม่ใช่เลนส์ซูม ??

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save