fbpx
News

DRAGON QUEST BUILDERS เกมสร้างเมืองจากบล็อก ในสไตล์ Minecraft ลง Android และ iOS แล้ว

SQUARE ENIX เปิดตัว DRAGON QUEST BUILDERS บนแพลตฟอร์มมือถือ เป็นเกมแนวสวมบทบาท สร้างบ้าน สร้างเมือง รังสรรค์สิ่งต่าง ๆ จากบล็อก ลักษณะคล้ายกับ Minecraft แต่มาในธีม DRAGON QUEST โดยจะวางขายบน Play Store และ iOS มีราคาพิเศษในช่วง 2 สัปดาห์แรก ลด 20% เหลือ 799 บาท จนถึงวันที่ 9 มิถุนายนนี้


อินเทอร์เฟซแบบใหม่สำหรับมือถือ มีปุ่ม Undo เพิ่มเข้ามา

DRAGON QUEST BUILDERS ถือเป็นเกมในแฟรนไชส์ DQ ที่ค่อนข้างฉีกกฎไปจากเดิม ๆ นอกเหนือจากการสร้างบ้านแล้ว ในโหมดเนื้อเรื่องผู้เล่นยังต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อปกป้องเมือง ออกล่าวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหาร และคราฟต์อาวุธไปปราบบอส หรือพูดง่าย ๆ คือ ต้องวางแผนในการเอาตัวรอดในแต่ละวัน ซึ่งการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้างและออกแบบเมืองก็มีผลอย่างมากเช่นกัน เมื่อผ่านบทที่ 1 แล้วจะมีโหมดอิสระให้เล่นเพิ่มเติม


หน้าต่างคราฟต์ไอเทมถูกออกแบบใหม่เช่นกัน

เดิมทีเกมนี้มีทำออกมาแล้ว 2 ภาค (ภาคนี้เป็นภาคแรก) เคยลงให้กับเครื่องเกม PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita และ Nintendo Switch มาก่อน ซึ่งเสียงตอบรับจากผู้เล่นและสื่ออยู่ในเกณฑ์ดีมาก มีเกมเพลย์ที่เรียบง่าย แต่สนุก เนื้อเรื่องน่าติดตาม ภาพสวย และดนตรีไพเราะ ก่อนจะพอร์ตมาลงมือถือในครั้งนี้


เซฟสิ่งปลูกสร้างเก็บไว้เป็นแห่ง ๆ หรือจะโหลดสิ่งปลูกสร้างของคนอื่นมาก็ได้เหมือนกัน

สำหรับ DRAGON QUEST BUILDERS เวอร์ชันมือถือจะมีการปรับปรุงอินเทอร์เฟซหลาย ๆ ส่วนให้สอดรับกับการควบคุมด้วยการสัมผัสหน้าจอ พร้อมทั้งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไป ได้แก่

  • Undo : คุณสมบัติตรงตามชื่อ คือถ้าวางบล็อกหรือสิ่งของอะไรไปแล้วเกิดไม่ชอบ ไม่ถูกใจ หรือไม่ได้ตั้งใจ กดปุ่มนี้ก็จะเป็นการยกเลิก โดยที่ผู้เล่นไม่ต้องไปทุบทำลายเอาเองเหมือนที่ผ่านมา
  • Cursor : วางบล็อกหรือสิ่งของตามตำแหน่งที่ต้องการได้จากระยะไกล ตามตำแหน่งที่เคอร์เซอร์ชี้อยู่
  • Build Cards : วาง Sharing Stone ไว้บนพื้นหน้าสิ่งปลูกสร้างที่ต้องการ ระบบจะเซฟภาพลงบนการ์ดโดยอัตโนมัติ เอาไว้แชร์อวดเพื่อน ๆ บนโซเชียลมีเดียได้
  • Summon Buildings : เรียกสิ่งปลูกสร้างที่บันทึกไว้ใน Sharing Stone ออกมาวางได้อย่างรวดเร็ว ใช้ก๊อบปี้สิ่งปลูกสร้างของคนอื่นได้ด้วย

นอกจากนี้ DRAGON QUEST BUILDERS เวอร์ชันมือถือยังรวมเนื้อหาใน DLC มาให้เสร็จสรรพแบบ All-in-One ไม่ต้องซื้อเพิ่ม เช่น ชุด Astronomy และพรมวิเศษ Magic Carpet

เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้ตามลิงก์ด้านล่าง

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save