fbpx
Gadget Review

REVIEW | Dreame H12 Pro เครื่องทำความสะอาดพื้น ดูด ถู เช็ดแห้งได้ จบครบในรอบเดียว มาพร้อมระบบฆ่าเชื้อในตัว

การทำความสะอาดบ้านครั้งนึงมักใช้เวลานาน ไหนจะต้องคอยกวาดเก็บฝุ่นออกให้หมดทุกซอกทุกมุม เสร็จแล้วตามต่อด้วยการเช็ดถูพื้นอีกรอบให้พื้นสะอาดหมดจด เพียงแค่นี้ก็ต้องเดินวนหลายรอบเหงื่อตกกันแล้ว คราวนี้เลยอยากมาแนะนำ Dreame H12 Pro เครื่องทำความสะอาดพื้นไร้สาย ที่สามารถกวาดถูได้ในคราวเดียว มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างโหมดฆ่าเชื้อ การทำความสะอาดตัวเองพร้อมเป่าลมร้อน และดีไซน์แปรงลูกกลิ้งที่ใช้ถูได้ทั้งสองทิศทาง สะดวกในการทำความสะอาดครับ

ดูดพื้น-ถูพื้นไปพร้อมกันได้ จัดการได้ทั้งขยะเปียกและแห้ง

Dreame H12 Pro เป็นเครื่องทำความสะอาดพื้นความสามารถหลากหลาย ใช้งานง่าย เก็บงานได้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการกวาดพื้น ถูพื้น แถมซักทำความสะอาดแปรงและเป่าแห้งได้ในตัว เพียงใช้เครื่องนี้ตัวเดียวเป็นอันจบ ไม่เปลืองพื้นที่เก็บอุปกรณ์มากมาย

ลองเอามาเจอกับเศษฝุ่นและขยะแห้งทั่วไป เจ้าตัวนี้ก็จัดการได้อย่างง่ายดาย ถูนิดเดียวไม่ต้องออกแรงอะไรเยอะเลย เพราตัวเครื่องจะมีแรงดึงไปข้างหน้าเบา ๆ อยู่แล้ว 

 

พอเอามาเจอกับของเหลว อย่างเวลาน้ำหกเอาไว้ ถูทีสองทีก็เรียบร้อย เก็บงานได้สะอาดหมดจด

แปรงทำมาดีเช็ดได้สองมุม

หัวแปรงของเค้าเป็นลูกกลิ้งผ้า มีมุมเปิดสองด้านที่ขยับเข้าชิดมุมได้สะดวก เก็บงานฝุ่นสิ่งสกปรกตามขอบได้ดีครับ

โหมดการทำความสะอาดครอบคลุมการใช้งาน

วิธีใช้งานก็เพียงกดปุ่มตรงด้ามจับ มีให้เลือกเป็นปุ่มเปิดโหมด Auto ให้เครื่องตรวจจับความสกปรกของพื้นและปรับความแรงให้เหมาะสม อย่างเวลาเจอพื้นที่มีเศษสกปรกมาก ๆ รอบหน้าจอจะมีวงสีแดงขึ้น แต่ถ้าเป็นพื้นโล่ง ๆ ไม่มีเศษอะไรเยอะจะขึ้นวงสีเขียวตามภาพครับ

มีให้เลือกโหมด Suction สำหรับเวลาต้องการดูดน้ำหรือสิ่งสกปรกที่เป็นของเหลวเข้าไปเยอะ ๆ และอีกตัวเลือกคือโหมด Ultra ที่จะทำการเปลี่ยนน้ำธรรมดาให้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือเพิ่มคลอลีนเข้าไปในน้ำผ่านฟังก์ชั่น Brine Electrolysis ครับ เวลาเปิดโหมดนี้ต้องรอ 30 วินาทีให้เครื่องทำงานให้เสร็จสิ้นก่อนใช้ถูนะ

ใช้งานได้ต่อเนื่อง 35 นาที เพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน

Dreame H12 Pro มีถังเก็บน้ำสะอาดมีความจุ 900 มล. และถังเก็บน้ำเสียมีความจุ 700 มล. ใช้แบตความจุ 4500 mAh ข้างในตัวเครื่อง เพียงพอสำหรับการใช้งานต่อเนื่องนานถึง 35 นาที (สามารถชาร์จให้แบตเต็มได้ใน 4.5 ชั่วโมง) ซึ่งก็มากพอสำหรับการทำความสะอาดห้อง หรือพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งโหมด Auto ที่คอยปรับแรงดูดตามสภาพความสกปรกก็จะช่วยให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทำความสะอาดเครื่องง่าย ซักล้างแปรงลูกกลิ้งได้ในตัว

พอเราเช็ดถูเสร็จแล้ว สามารถกดสั่งให้ตัวเครื่องซักแปรงของมันเองได้ โดยการนำไปวางที่แท่น แล้วกดปุ่มสั่งให้ทำความสะอาด ทีนี้ตรงแปรงจะหมุนถูไปกับซี่ที่มีอยู่ตรงฐาน โดยใช้การหมุนสองทิศทาง ทำให้เศษสกปรกต่าง ๆ หลุดออกมาได้ง่าย ๆ แต่ถึงแม้จะมีระบบ Self Cleaning แต่ตัวม็อบก็สามารถแกะออกมาได้เช่นกันนะ

นอกจากนี้ ก็อย่าลืมเปิดด้านในหยิบตัวกรองข้างในมาล้าง และเช็ดตรงช่องด้านในของช่องดูดน้ำเสีย เพื่อรักษาความสะอาดด้านในและกันไม่ให้มีอะไรไปขัดขวางการทำงานของเซนเซอร์ตรวจสิ่งสกปรกด้วย

เตรียมเก็บสะดวก มีตัวเป่าแห้ง พร้อมชาร์จเครื่องได้พร้อมกัน

เมื่อซักตัวแปรงแล้ว เจ้า Dreame H12 Pro ยังมีความสามารถเป่าแห้งแปรงด้วยลมร้อนได้เลย เพียงกดสั่งแล้วปล่อยให้มันทำงานไปจนกว่าจะแห้งสนิท เหมาะสำหรับคนไม่สะดวกจะวางตากข้างนอก หรือไม่อยากเสียเวลาถอดออกมา นอกจากนี้ระหว่างที่เราวางให้มันเป่าแห้ง ก็จะได้ชาร์จจากแท่นวางไปได้ในตัว ก็คือวางไว้ที่เดียวจัดการเตรียมเก็บได้ครบเลย

ชิ้นส่วนประกอบไม่ซับซ้อน

อีกหนึ่งความสะดวกคือดีไซน์อุปกรณ์ของเค้า ที่ไม่ได้มีกลไกอะไรมากมาย มีส่วนหลัก ๆ เป็นตัวเก็บน้ำสะอาดด้านหลัง ที่จะปล่อยน้ำลงไปทำความสะอาดแล้วก็มากักเก็บที่แท็งค์ด้านหน้า เวลาจะเติมน้ำหรือเทน้ำทิ้งก็แค่ถอดออกมาจัดการแล้วใส่ที่เดิม

ข้างในเครื่องมีที่กรองด้านใน ที่ถอดเอามาล้าง ตากแห้งแล้วค่อยใส่เข้าไปใหม่

ส่วนตรงแปรงที่ถูพื้นก็มีฝาปิด และที่กดเอาแปรงออกมาทำความสะอาดได้

ตัวฐานวางเครื่องก็ทำหน้าที่เป็นตัวชาร์จเครื่องดูดฝุ่น และที่เก็บอุปกรณ์ได้ในตัว ก็มีช่องวางแปรงไว้ขัดถูทำความสะอาดแท้งค์ กับที่วางตากแปรงอยู่ข้าง ๆ แบบนี้

โดยรวมแล้วมีชิ้นส่วนที่ให้มาในกล่องตามนี้

  1. ตัวเครื่องหลัก
  2. ด้ามจับ
  3. ตัวกรอง 2 ชิ้น (สำรองอันนึง)
  4. แปรงทำความสะอาด
  5. ฐานชาร์จ
  6. ที่วางอุปกรณ์เสริม
  7. ลูกกลิ้งแปรง 2 ชิ้น (สำรองอันนึง)
  8. น้ำยาทำความสะอาด
  9. คู่มือภาษาไทย

สรุปการใช้งานจริง

Dreame H12 Pro พอลองใช้แล้ว พบว่าช่วยให้ทำความสะอาดบ้านได้ง่ายมากขึ้นจริง ๆ ไม่ว่าจะคอยเก็บกวาดตามที่ทำปกติทุกสัปดาห์ หรือว่าจะมาช่วยเช็ดเวลาทำเศษอะไรหก ตัวนี้จะช่วยให้ประหยัดเวลาได้ดี และด้วยความที่มันสามารถทำแทบทุกอย่างในตัว สามารถแทนได้ทั้งไม้กวาด ไม้ม็อบ ถังใส่น้ำ ถือว่ารวบรวมใส่เอาไว้ในเครื่องเดียวหมด ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการเก็บไปได้เยอะ

นอกจากดีไซน์การประกอบและถอดล้างที่เรียบง่ายแล้ว ระบบทำความสะอาดตัวเอง ที่มีตัวเป่าลมร้อนให้นี่น่าประทับใจมาก ๆ เพราะจะได้เตรียมเก็บหลังทำความสะอาดได้ง่าย ๆ เลย

ส่วนแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ 35 นาทีต่อการชาร์จ ก็เพียงพอใช้งานทำความสะอาดห้อง หรือถ้าจะต้องการเอาไปทำความสะอาดที่อื่นต่อ เวลานำไปชาร์จก็จะได้ให้มันทำความสะอาดแปรงรอไปด้วยได้ พร้อมเอามาลุยงานต่อครับ

ดังนั้นใครที่กำลังมองหาเครื่องทุ่นแรง อยากได้ตัวช่วยทำความสะอาดบ้านแบบตัวเดียวจบ ขอแนะนำ Dreame H12 Pro มีติดบ้านเอาไว้ รับรองชีวิตสะดวกสบายขึ้นเป็นกอง

สำหรับท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อ Dreame H12 Pro ได้ที่ ร้าน Dreame Official Store  ราคาอยู่ที่ 20,990 บาท
Shopee :  http://bit.ly/3hGm4kC พิเศษ กรอกโค้ดส่วนลด DREAMENEW ลดทันที 1000 บาท
Lazada :  https://bit.ly/3DZlmYw
และสามารถติดตามโปรโมชั่นและรายละเอียดได้ที่ Facebook Dreame Thailand https://bit.ly/3sb7p3e

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save