fbpx
News

เบื่อกับการจัดกระเป๋าเดินทางใช่ไหม ให้แอพ Dufl เขาทำให้ซิคะ

แม้ว่าการท่องเที่ยวอาจเป็นความใฝฝ่ฝันของใครหลายๆ คน แต่เชื่อว่าการจัดกระเป๋าอาจจะเป็นอะไรที่ตรงข้ามกันนะคะ โดยเฉพาะสำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ด้วยเรื่องงานเพราะนอกจากการจัดกระเป๋าจะเป็นเรื่องเสียเวลาแล้วพอจัดกระเป๋าแล้วยังจะต้องลากกระเป๋าไปโหลด พอถึงที่หมายก็ต้องไปยืนรอรับจากสายพานลากไปยังที่พัก นี่ยังไม่นับเรื่องการซักผ้าหลังจบทริปอีก! …. แต่ต่อไปนี้เราจะไม่ต้องกังวลใจด้วยปัญหาเหล่านี้อีกต่อไปเมื่อมีบริการจาก Dufl!Dufl เป็นบริการน้องใหม่ที่จะมาช่วยเราแพ็คข้าวของเครื่องใช้ลงกระเป๋าเดินทาง ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีเวลาน้อยเพราะว่าบริการนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การช่วยจัดกระเป๋าไปยันการทำความสะอาดเสื้อผ้าหลังกลับจากการเดินทางแถมยังมีบริการจัดส่งกระเป๋าเดินทางถึงที่หมายให้เราเดินตัวปลิวขึ้นเครื่องได้ทันทีอีกด้วย!

แม้ว่าการท่องเที่ยวอาจเป็นความใฝฝ่ฝันของใครหลายๆ คน แต่เชื่อว่าการจัดกระเป๋าอาจจะเป็นอะไรที่ตรงข้ามกันนะคะ โดยเฉพาะสำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ด้วยเรื่องงานเพราะนอกจากการจัดกระเป๋าจะเป็นเรื่องเสียเวลาแล้วพอจัดกระเป๋าแล้วยังจะต้องลากกระเป๋าไปโหลด พอถึงที่หมายก็ต้องไปยืนรอรับจากสายพานลากไปยังที่พัก นี่ยังไม่นับเรื่องการซักผ้าหลังจบทริปอีก! …. แต่ต่อไปนี้เราจะไม่ต้องกังวลใจด้วยปัญหาเหล่านี้อีกต่อไปเมื่อมีบริการจาก Dufl!

Dufl เป็นบริการน้องใหม่ที่จะมาช่วยเราแพ็คข้าวของเครื่องใช้ลงกระเป๋าเดินทาง ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีเวลาน้อยเพราะว่าบริการนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การช่วยจัดกระเป๋าไปยันการทำความสะอาดเสื้อผ้าหลังกลับจากการเดินทางแถมยังมีบริการจัดส่งกระเป๋าเดินทางถึงที่หมายให้เราเดินตัวปลิวขึ้นเครื่องได้ทันทีอีกด้วย!

            

ส่วนการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากค่ะ ทุกสิ่งอย่างสามารถทำได้ผ่านทาง smart phone ของเรานี่หละ แค่ไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Dufl สร้าง account เพื่อซื้อกระเป๋ากับทางผู้ให้บริการ จากนั้นกระเป๋าเดินทางจะถูกจัดส่งมาถึงหน้าประตูบ้านเพื่อให้เราเลือกชุดต่างๆ ของเราที่มักใช้ในการเดินทางบ่อยๆ ยัดใส่กระเป๋าส่งกลับไปให้ทาง Dufl ซึ่งเสื้อผ้าของเราจะถูกจัดเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าของทางผู้ให้บริการเพื่อรอเวลาที่เราจะเดินทางค่ะ

และเมื่อต้องเดินทางเราก็แค่เข้าไปที่หน้าแอพ เลือกจิ้มชุดที่ต้องการ เลือกวันเดินทางพร้อมทั้งระบุที่พักของเรา จากนั้นก็สามารถไปขึ้นเครื่องได้เลยโดยไม่ต้องหอบหิ้วกระเป๋าตามไปด้วย ส่วนด้านกระเป๋าเดินทางนั้นทาง Dufl ได้ร่วมมือกับ FedEx บริษัทให้บริการขนส่งรายใหญ่เพื่อจัดส่งกระเป๋าเดินทางที่แพ็คเสร็จสรรพของเราไปรอไว้ที่ห้องพักตามโรงแรมที่ระบุแล้ว คราวนี้พอเราใช้งานเสร็จวันที่จะเดินทางกลับก็แค่ยัดของไว้ในกระเป๋าแบบเดิมแล้วทิ้งกระเป๋าไว้ที่โรงแรมได้เลยค่ะ จากนั้นจะมีการจัดส่งกระเป๋านี้กลับมายังผู้ให้บริการเองในภายหลัง

ส่วนเสื้อผ้าที่ใช้แล้วทั้งหมดก็จะถูกนำออกมาทำความสะอาดก่อนจัดเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าของทางผู้ให้บริการเช่นเดิม และหากเราอยากสลับสับเปลี่ยนชุดเข้าหรือออกมาบ้างก็สามารถทำได้ผ่านทางหน้าแอพพลิเคชั่นของ Dufl ค่ะ

จะว่าไปแล้วบริการนี้ก็ช่วยทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายขึ้นเยอะนะคะ เพราะว่าตัดขั้นตอนยุ่งยากทุกอย่างออกไปแถมสนนราคาค่าบริการนี้ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดอยู่ที่ $100 ต่อการเดินทางหนึ่งทริปซึ่งจะรวมค่าจัดส่งกระเป๋าไปจนถึงค่าซักรีดไว้เรียบร้อยแล้ว และจะมีค่าเช่าตู้เสื้อผ้าอีก $10 ต่อเดือนค่ะ สำหรับใครสนใจก็ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็ปไซต์ Dufl นะคะ 

 

Source: techcrunchDufl 

Leave a Reply

To Top