fbpx
News

Google Pixel 3a พิสูจน์แล้ว ต่อให้เครื่องเป็นพลาสติกก็แข็งแกร่งได้ หลัง JerryRigEverything ทรมานแล้วรอดมาได้

พบกับ JerryRigEverything คนดีคนเดิมที่ชอบทำคลิปทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น และคลิปชำแหละโทรศัพท์รุ่นต่างๆ ที่อาจจะสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน (รวมถึงผู้เขียนด้วย..) เปิดร้านรับซ่อมโทรศัพท์ เพราะแต่ละคลิป เฮียแกทำดูเหมือนง่ายเหลือเกิน ซึ่งล่าสุดก็ถึงตาสมาร์ทโฟนราคาสบายกระเป๋าจากค่าย Google แล้วอย่าง Pixel 3a มาดูกันดีกว่าว่าจะทนมือทนเท้าเฮีย Jerry แกแค่ไหน Let’s get started..

Google Pixel 3a เคาะราคาเริ่มต้นที่ $399 หรือประมาณ 13,000 บาท (ยังไม่รวมภาษี) สำหรับตัว XL จะเริ่มที่ $479 ซึ่งถือถูกกว่ามือถือเรือธงอยู่เกือบเท่าตัวเลยทีเดียว แต่เมื่อเทียบจากสเปคแล้วก็ดูสมเหตุสมผลอยู่นะ ทว่าเปิดตัวมาในราคาที่ถูกแบบนี้ หมายความว่าวัสดุที่ใช้ในการผลิตจะต้องถูกด้วยหรือเปล่า แล้วถูกแปลว่าไม่ดี ไม่ทนทานหรือไม่ ตัว 3a ในชื่อนั้นที่จริงแล้วย่อมาจาก Affordable (ราคาจับต้องได้) หรือว่าจะเป็น Absolutely Breakable (ไม่ทนมือทนเท้า) ไปหาคำตอบกันพร้อมกันเลย! 

ก่อนอื่นต้องท้าวความกันก่อนเลยว่าในอดีตที่ผ่านมา Google Pixel ถือว่าทำผลงานได้ค่อนข้างดีในคลิปทดสอบความแข็งแกร่ง ซึ่งตอนนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่า Google Pixel 3a น้องใหม่ราคาประหยัดประจำค่าย จะแข็งแกร่งแบบรุ่นพี่หรือเปล่า แม้ว่าจะมีราคาที่ต่างกันอยู่ค่อนข้างมาก

เริ่มกันที่ความทนทานของหน้าจอต่อรอยขีดข่วนต่างๆ กันก่อนเลยดีกว่า ซึ่งตัว Pixel 3a นี่ก็แหวกแนวไม่ได้ใช้ Gorilla Glass แบบค่ายอื่น แต่ดันใช้กระจกจากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Dragontrail แทน เหตุผลหลักๆ เลยก็น่าจะมาจากต้องการลดค่าใช้จ่ายนี่แหละ แต่แล้วเจ้ากระจกราคาประหยัดตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนื่องจากเราเริ่มจะเห็นรอยขีดข่วนเมื่อโดนอุปกรณ์ระดับ 6 ขูดเข้าไปที่หน้าจอ และรอยเหล่านั้นจะลึกขึ้้นเมื่อโดนอุปกรณ์ระดับ 7 ขีด เรียกได้ว่าคุณภาพของ Dragontrail นั้นน่าจะเทียบกับ Gorilla Glass ได้เลยนะเนี่ย

มาถึงตัวสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งทำมาจากพลาสติกทั้งหมด (แต่ด้านหลังก็ยังได้อารมณ์แบบ Pixel 3 ตัวท็อปอยู่ดีนะ) โดยทาง Jerry เองก็เอาอุปกรณ์ของเขามาขูดๆ จนเป็นรอยมากมาย แต่แล้วเจ้าตัวสแกนนิ้วดังกล่าวก็ยังสามารถใช้งานได้ปกติเหมือนใหม่เลย! 

สุดท้ายแล้วคงหนีไม่พ้นช่วงไฮไลท์ที่สุดของคลิปนี้นั่นก็คือ.. ความแข็งแรงในการทนรับกับแรงงอ ซึ่งในตอนแรกก็ถือว่าน่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน เพราะว่าตัวเครื่องนั้นเกิดการงออย่างเห็นได้ชัดเลย แต่เดชะบุญที่พอผ่านไปสักพักมันก็กลับมาตรงแหน่วเหมือนเดิม ไม่มีความเสียหายใดๆ 

เรียกได้ว่า Google Pixel 3a นั้นสอบผ่านบททดสอบความแข็งแกร่งในครั้งนี้ไปได้อย่างฉลุย!  ใครที่เล็งตัวนี้ไว้อยู่ก็หายห่วงแล้วนะ ถึงจะทำมาจากพลาสติก แต่ก็ทนทานระดับเดียวกับเรือธงเลย

 

ที่มา: JerryRigEverything

5 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on May 30, 2019 at 10:12 am

  #1008412

  แอบทนดีเหมือนกันแหะ 🙂 🙂

 2. superager

  superager Post on May 30, 2019 at 5:44 pm

  #1008442

  ก็มีตัวอย่างตั้งแต่Pocofone F1 พลาสติกทั้งตัวรอดมือเจอรี่มาเหมือนกัน รุ่นแพงๆกว่าสองตัวนี้หลายรุ่นที่ว่าวัสดุเทพๆก็มาดับอนาถตรงนี้ ปล.พลาสติกแล้วไง ส่วนใหญ่ก็ใส่เคสอยู่ดี 5555

 3. Kraizis

  Kraizis Post on May 30, 2019 at 11:56 pm

  #1008451

  ตลกตรงที่จับงอมันก็งอ แต่กลับมาตรงเองได้  😀
  ผมนี่นึกถึง…นั่นแหละ ที่มันงอง่ายๆ น่ะ

 4. peter_milestone

  peter_milestone Post on May 31, 2019 at 3:51 pm

  #1008472

  จริงๆแล้วใช้พลาสติกดีกว่าใช้กระจกหรืออลูมิเนียม
  แค่ไม่หรู

 5. Avatar

  e20rsn Post on June 1, 2019 at 6:06 am

  #1008491

  พลาสติกปลอดภัยเรื่องไฟฟ้าด้วยครับ ขณะเสียบสายขาร์ต

Leave a Reply

To Top