จากการที่ประชากรของผู้ใช้ android เป็นชายหนุ่มเสียมาก และเท่าที่เห็นคือชายหนุ่มเหล่านี้ส่วนมากมักจะผูกไทด์ไม่เป็น…มาลอง Easy Tie ที่สอนกัน step-by-step กันเลยดีกว่าครับ ^^

Easy Tie จะมีทั้งแบบ Lite และเสียเงินนะครับ โดยที่เสียเงินเพิ่มขึ้นมานั้นจะได้ในส่วนของแบบที่มากขึ้น mirror image (เอาไว้ส่องหน้ากระจก) และสามารถเล่น slideshow ได้

รายชื่อของรูปแบบการผูกไทด์ครับ มีให้เลือกเยอะทีเดียว
-Simple Knot*
-Double K.*
-Small K.
-Half Windsor K.*
-Windsor K.
-Saint Andrew K.
-Pratt K.*
-Neoclassical K.
-Cross K.
-Atlantic K.
-Bow Tie
*คืออันที่มีมาให้ในแบบ Lite ครับ

เราสามารถตั้งค่าให้หน้าจอไม่ดับระหว่างที่เรากำลังดูอยู่ได้โดยเข้าไปที่ setting นะครับ และสามารถกด more ด้านบนซ้ายเพื่ออ่าน tips ได้อีกด้วยครับ โดยเกร็ดเล็กน้อยนี้ก็ควรรู้เอาไว้เหมือนกันสำหรับเวลาเลือกเสื้อและไทด์ให้เข้ากับเราครับ

::comment::
– มีเลือกกันหลากหลายแบบ ขนาดนี้แล้วจะเลือกอะไรดี ถ้านั่นคือคำถามขอสรุปแบบง่ายๆให้งี้ละกันนะ
1. แบบที่เอาไปผูกไทด์แฟชั่นหลวมๆกัน น่าจะเป็น Simple Knot หัวเล็กๆทำหลวมๆให้ดูเซอร์ๆหน่อย
2. สำหรับไปออกงานผูกเข้ากะสูทก็ Windsor Knot เห็นคนใช้อันนี้กันเยอะ

ดูว่าผูกถูกหรือผิด ให้สังเกตว่าเวลาเราดึงออกมันหลุดเลยหรือเปล่านะครับ ถ้ามันติดเป็มปมแสดงว่าทำผิดอะไรแล้วล่ะ ส่วนความยาวของหาง necktie ก็ให้ปลายมันไปปิดตรงเหนือหัวเข็มขัดเล็กน้อยจะดูงามและถูกหลักครับ 🙂 (แต่หลังๆมานี่ก็อะลุ่มอล่วยให้เต่อๆขึ้นมาถึงสะดือได้นะครับ ดูดีอีกแบบ)

– ไอเดียดีที่มี mirror image ไว้ด้วยแต่มันจะใช้ได้จริงป่าวหว่า -*-
– ซื้อมามีให้เลือกเยอะแยะ แต่สุดท้ายจะใช้กันกี่อันกันหว่า 😛

สรุป… ถ้าถามผม แนะนำว่าถ้าเกิดว่าไม่ใช่คนขี้เบื่อ หรือว่า fashionista จริงๆเอาแค่ตัว lite มาก็เพียงพอแล้วล่ะ เพราะส่วนตัวใช้อยู่แบบสองแบบเองนะ ^^

โหลดมาพร้อมออกงานกันได้เลยตามนี้

ปล. สาวๆจะมี app นี้ไว้สำหรับดูแลชายหนุ่มรู้ใจก็ได้นะครับ แบบว่าเดินเข้าไปผูกไทด์ให้มันก็หวานน่ารักไปอีกแบบ เผลอๆจะโดนกอดหรือหอมแก้มหลังช่วยเสร็จอีกต่างหาก 😛 ฮิ้ววววว~