fbpx
News

เกม RPG ภาพสุดงาม Elder Scrolls : Blades พร้อมให้เล่นในมือถือ Android แล้ววันนี้ (รองรับภาษาไทยด้วย)

เราได้เห็นเกม Elder Scrolls : Blades ครั้งแรกย้อนไปตั้งแต่ปี 2018 ภายในงานเปิดตัวมือถือซีรีส์ iPhone XS ซึ่งเกมดังกล่าวใช้ในการโชว์ประสิทธิภาพของชิป A12 ที่สามารถรีดกราฟิกออกมาได้แบบสุดๆ โดยล่าสุดเกม Elder Scrolls : Blades ก็ได้เดินทางมาให้ชาว Android ได้เล่นกันซักที

เหล่าเกมเมอร์ตัวจริงน่าจะต้องรู้จักเกม RPG ซีรีส์สุดฮิตอย่าง Elder Scrolls กันอยู่แล้ว (ภาคที่ได้รับความนิยมสูงมากก็คือ Elder Scrolls V : Skyrim นั่นเอง) โดยในภาค Blade ก็จะยังคงสไตล์การเล่นแบบเดิมเอาไว้ ด้วยมุมมองแบบ FPS แต่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นด้วยหน้าจอมือถือมากขึ้น

และแน่นอนว่ามันเป็นเกมแบบ RPG เพราะฉะนั้นรูปแบบการเล่นก็จะเริ่มตั้งแต่การสร้างตัวละครที่มีให้เลือกมากมายหลายเผ่าพันธุ์ โดยแต่ละเผ่าก็จะมีพลังแฝงที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใครอยากจะเล่นเป็นตัวละครสายไหน ก็ต้องเล่นไปเรื่อยๆ เก็บค่าประสบการณ์แล้วเอามาอัปเกรด Skill เน้นไปทางสายที่ต้องการ ซึ่งก็จะมีตัวเลือกเพียบทั้งสายบู๊, นักเวทย์, นักรบเวทย์, นักฆ่า ฯลฯ

การบังคับเกมก็จะใช้หน้าจอทางด้านซ้ายเพื่อเดิน ด้านขวาเปลี่ยนทิศทาง เหมือนเกม FPS อื่นๆ แต่จะแปลกกว่าก็ตรงที่เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งหน้าจอแนวตั้ง และแนวนอน

Elder Scrolls : Blades ไม่ได้เป็นเกม Open World แบบเกมภาคหลักบน PC หรือเครื่องคอนโซล ทำให้เราไม่ต้องเดินบุกป่าฝ่าดงนานๆ แต่เราสามารถเข้าไปกดรับ Quest แล้วไปเริ่มต้นที่หน้า Dungeon ได้เลย และเมื่อเล่นไปจน Level ที่สูงขึ้น เรายังไปสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ แบบออนไลน์ได้ด้วย

และหากใครไม่ค่อยถนัดภาษาอังกฤษแล้วกลัวว่าจะเล่นไม่รู้เรื่อง ก็ไม่ต้องห่วง เพราะเกมนี้รองรับภาษาไทยจ้าาา

ใครที่เป็นแฟนเกมซีรีส์ Elder Scrolls ก็อย่าพลาด รีบไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แบบฟรีๆ แล้ววันนี้ บน Google Play Store ครับ

1 Comment

  1. maiterino

    maiterino Post on July 1, 2020 at 8:51 am

    #1021089

    มีใครรู้มั้ยครับ จะลบตัวละครยังไง

Leave a Reply

To Top