fbpx
News

ENABOT EBO X หุ่นยนต์กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ ดีไซน์สุดคิวท์ พร้อมกล้อง 4K วิ่งตรวจจับได้รอบบ้าน

มีเทคโนโลนีสุดเจ๋งมาให้ชมกันอีกแล้ว สำหรับ ENABOT EBO X Home Robot เป็นหุ่นยนต์กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ ที่มีดีไซน์สุดแสนจะน่ารัก ถ้าเห็นแต่แรกอาจจะคิดว่าไม่ใช่กล้องวงจรปิดด้วยซ้ำ โดย Enabot EBO X เป็นแคมเปญที่สร้างมาสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการหุ่นยนต์ไว้คอยเฝ้าบ้าน และดูแลความปลอดภัยนั่นเอง

EBO X ถูกพัฒนาโดย Enabot บริษัทเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ในบ้าน ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน และได้นำเจ้าโรบอทสุดน่ารักนี้มาระดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter เป็นแพลตฟอร์มการระดมทุน เพื่อช่วยเหลือโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ

ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์กล้องวงจรปิดอัจฉริยะนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถทำยอดได้เกินเป้าไปเป็นจำนวนมากถึง 20 เท่า แถมการันตีถึงการเป็นผลิตภัณฑ์ระบบอัตโนมัติในบ้านที่ดีที่สุดในตอนนี้ เพราะมากับกล้องระดับ 4K ที่มีความเสถียรแทนกล้อง FHD ยังไม่พอแค่นั้น เจ้าโรบอทอัจฉริยะนี้ ยังเป็นทั้งเพื่อนและผู้พิทักษ์ให้เราในคราวเดียวกัน

โดยจุดเด่น หุ่นยนต์ EBO X มาพร้อมกับ AI ที่เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเข้ามา อาทิ ถ้ามีผู้สูงอายุล้มลง มันจะทำการตรวจจับการล้ม พร้อมส่งการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานได้ทันที

และเมื่อมีเด็กกำลังร้องให้  EBO X จะตรวจจับและเรียกใช้แอปโทรหาเราโดยตรง ว่าใครที่บ้านกําลังประสบเหตุฉุกเฉินและต้องการความช่วยเหลือ

พร้อมยังรองรับระบบสั่งการด้วยเสียงของ Alexa และเรายังสามารถซูมได้อย่างอิสระผ่านการนําทาง V-SLAM ด้วยชิป  X5M แบบ dual-core, 3 TOPS สิ่งนี้จะช่วยให้ EBO X สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ในบ้าน และยังมีความสามารถในการทํางาน เช่น การตรวจจับการล้มและการปกป้องเด็กหรือสัตว์เลี้ยงจากพื้นที่อันตราย หรือมีความเสี่ยงภายในบ้าน และถ้าใครกลัวว่าจะหมดแค่นี้ ยังไม่พอค่ะ เพราะเจ้าหุ่นยนต์มีลำโพงที่ปรับแต่งโดย  Harman AudioEFX ในตัว ให้ความบันเทิงเราได้ด้วยนะ

Enabot EBO X Family Robot Companion ได้รับรางวัลนวัตกรรมหุ่นยนต์และรางวัลนวัตกรรมสมาร์ทโฮมที่งาน CES ซึ่งเป็นกิจกรรมด้านเทคโนโลยีที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกที่ผ่านมาด้วย เพราะไม่เพียงแต่เป็นกล้องวงจรปิด ยังครอบคลุมไปถึงการรักษาความปลอดภัยภายในบ้านของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคาระดมทุนเริ่มต้นสำหรับ Early Bird อยู่ที่ 569 ดอลลาร์สหรัฐ ราว ๆ 19,000 บาท จากราคาเต็ม 999 ดอลลาร์ (ประมาณ 34,000 บาท) โดยตอนแรกทางผู้พัฒนาโปรเจกต์ระดมทุน Enabot ตั้งเป้าเอาไว้เพียง 999 ดอลลาร์ เท่านั้น แต่ตอนนี้ยอดทะลุ เป้าหมายเดิมเกือบ 20 เท่าประมาณ 1,900% เข้าไปแล้วค่ะ  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เราเอามาให้ชมกัน

 

ที่มา : kickstarter

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save