หากคุณยังชอบเล่นเกม ยังฝันถึง Xperia Play และยังหยิบ Nintedo DS ขึ้นมาเล่นประจำ วันนี้เรามีของเล่นใหม่ที่พร้อมให้คอเกมสามารถพกพามันไปได้ทุกที่ มันคือ PGS : Portable Gaming System ที่มาพร้อม Windows 10 ให้คุณเล่นเกม PC อย่าง Batman Arkham City, Dark Soul 2 เท่านั้นยังไม่พอ ยังสามารถ Dual Boot เป็น Android เพื่อเล่นเกมหรือใช้เป็นสมาร์ทโฟนก็ไม่มีปัญหา

Play video

PGS หรือ Portable Gaming System นั้นเป็นโปรเจคใน kickstarter ที่ต้องการจะเปลี่ยนเอาเกม PC บน Windows 10 มาทำให้เป็นรูปแบบ Game Console ที่สามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ มีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว และใช้ชิป Intel Atom Z8750 และ Intel HD Graphic เป็นขุมพลัง

ซึ่งจากการทดลองเล่นเกมอย่าง Batman Arkham City, Dark Soul 2, Devil May Cry, Metal Gear Rising Revenge หรือ Mirror Edge ที่ความละเอียด HD ก็สามารถเล่นได้ที่ราวๆ 25-30FPS

โดยสามารถสลับการทำงานระหว่าง Windows 10 และ Android 6.0 Marshmallow ด้วยระบบ Dual Boot หน้าจอเป็นทัชสกรีนทั้งจอบนและล่าง เมื่อสไลด์ตัวเครื่องออกมาก็จะพบกับจอยเกมพร้อมปุ่มต่างๆ ที่เหล่าเกมเมอร์คุ้นเคย ซึ่ง PGS เองนั้นทำออกมา 2 รุ่นคือรุ่น PGS LITE และ PGS Hardcore โดยจะต่างกันในเรื่องความละเอียดหน้าจอ HD 720p กับ QHD 1440p / RAM 4GB และ 8GB / หน่วยความจำ 64GB และ 128GB

ซึ่งตอนนี้เงินที่ขอระดมทุนก็ทะลุเป้าไปแล้วเรียบร้อย เหลือเวลาอีกไม่นานก็จะปิดโปรเจคแล้วครับ โดยมีกำหนดส่งมอบสินค้างวดแรกในเดือนมีนาคมปี 2017 ใครที่สนใจอยากได้ก็ลองกดไปสนับสนุนกันได้ครับ

 

source : kickstarter