บางคนอาจจะคุ้นๆ ชื่อแอป Your Phone มาบ้างแล้ว ซึ่งแอปดังกล่าวมีให้ใช้ใน Windows 10 ตั้งแต่เดือนพฤษภาแล้ว  แต่ตอนนั้นความสามารถของมันยังเป็นแค่การ Sync การใช้งานเล็กๆ น้อยๆ ระหว่าง PC กับมือถือ อย่างเช่นการส่งที่อยู่เว็บไซท์จากมือถือมาที่ PC เพื่อเปิดเว็บอ่านต่อเท่านั้น แต่ในการอัพเดท Windows 10 เป็น Build 17728 จะทำให้แอป Your Phone มีความสามารถที่หลากหลายมากขึ้น อย่างเช่นการรับ-ส่งไฟล์ระหว่างมือถือกับ PC นั่นเอง

ถ้าหาก Windows 10 ของใครได้รับการอัพเดทเรียบร้อยแล้ว จะมีไอคอนของ Your Phone โผล่ขึ้นมาบน Toolbars ด้านล่าง (ถ้ายังไม่มีก็ให้ไปกด Add Your Phone ก่อน) ให้เรากดเข้าแอปดังกล่าวได้ง่ายๆ เลย และเมื่อเราเปิดแอปแล้ว เราก็จะสามารถลากไฟล์จากมือถือเข้าไปที่คอม และจากคอมเข้าไปที่มือถือได้แบบไร้สาย หรือจะลากรูปจากมือถือไปใส่บน PowerPoint เลยก็ยังได้

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าให้ Your Phone ซิ้งค์รูปที่ถ่ายจากมือถือของเราขึ้นไปเก็บไว้บน PC ได้ทันทีอีกด้วยนะ โดย Your Phone เวอร์ชั่นใหม่นี้ จะสามารถใช้งานได้กับมือถือระบบปฏิบัติการ Android 7.0 ขึ้นไป สำหรับ iPhone จะยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์รับ-ส่งไฟล์ได้ แต่จะใช้ได้แค่การแชร์เว็บไซท์ได้เท่านั้น

สำหรับการใช้งานแบบละเอียดๆ ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมานะครับ ต้องรอให้ได้รับการอัพเดทซะก่อนนะ แล้วเดี๋ยวเราจะมาทำรีวิวให้ดูกัน ว่ามันจะช่วยให้ชีวิตเราสะดวกมากขึ้นขนาดไหน

 

ที่มา : Windows, Engadget