พึ่งลือกันไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วกับหูฟังไร้สายของ Google ที่มีโค้ดเนมว่า Bisto ซึ่งเจ้า Bisto นี้ จะเป็นหูฟังที่มี Google Assistant มาด้วยในตัว และในตอนนี้หูฟังไร้สาย Bisto ตัวแรกของโลกก็ได้เผยโฉมออกมาแล้ว โดยหูฟังตัวนี้ผลิตโดยแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกอย่าง Bose นั่นเอง

หูฟัง Bisto ตัวนี้มาในชื่อ QuietComfort 35 II เป็นหูฟังไร้สายแบบ Over Ear มีดีไซน์ที่เหมือนกับรุ่น QuietComfort 35 ที่เป็นหูฟังแบบจริงๆจังๆไม่ได้เน้นแฟชั่นอะไรเลย และจากภาพที่เห็น ตัวหูฟังด้านขวาจะมีปุ่มอยู่ 3 ปุ่ม และทางด้านซ้ายจะมีอยู่อีก 1 ปุ่ม ซึ่งปุ่มนี้น่าจะเป็นปุ่มสำหรับกดเพื่อเรียกใช้ Google Assistant    

และล่าสุดได้มีคนไปแอบถ่ายกล่องของ QuietComfort 35 II มาให้ดูอีกด้วย โดยฟีเจอร์ตามที่ปรากฎบนกล่องนั้นบอกว่าหูฟังตัวนี้มีระบบ Noise Cancellation ระดับ World-class, มีระบบไมค์ Noise-rejecting ที่จะทำให้เสียงพูดคุยโทรศัพท์ชัดเจน, ใช้งานร่วมกับแอป Bose Connect เพื่อปลดล็อคฟีเจอร์อื่นๆ, ใช้งานได้นานถึง 20 ชม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (40 ชม. ถ้าเสียบสาย) และสุดท้ายคือมี Google Assistant ในตัว โดยที่บนกล่องมีโลโก้ Android และ Google Assistant ติดเอาไว้ด้วย

จากภาพของ QuietComfort 35 II ที่เห็นนี้เป็นภาพที่ถ่ายจากร้าน Best Buy ประเทศสหรัฐ อเมริกา แต่การที่ร้านเอาหูฟังตัวนี้มาวางบนชั้นวาง น่าจะเป็นความผิดพลาดของทางร้าน เพราะ QuietComfort 35 II ยังไม่ทันได้เปิดตัวเลยด้วยซ้ำ (เป็นถึงหูฟัง Bisto ตัวแรก ไม่น่าวางขายแบบเงียบๆ) เนื่องจากคนที่ถ่ายรูปหูฟังตัวนี้ ได้สอบถามกับทางร้านแล้วปรากฎว่ายังไม่อนุญาตให้ซื้อได้ แต่อย่างน้อยก็รู้ราคามาแล้วว่าอยู่ที่ 349.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 12,250 บาท) 

นอกเหนือจาก QuietComfort 35 II แล้ว ยังมีหูฟัง Bisto อีก 2 รุ่น ที่กำลังจะตามออกมาทีหลัง โดยทั้ง 2 รุ่น มีโค้ดเนมว่า Apollo และ Scout แต่ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นแบรนด์อะไร และก็หวังว่าราคาจะถูกกว่า QuietComfort 35 II ด้วยนะ

 

ที่มา : Gizmochina, 9to5google