ถือว่าเป็นเรื่องฮือฮาเรื่องหนึ่งของโลกอินเทอร์เน็ตเลยทีเดียว เมื่อ Mark Zuckerberg ซีอีโอและผู้ก่อตั้งของ Meta (Facebook) ได้ออกมาประกาศเพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนเวลาแคปหน้าจอในแอปแชทชื่อดังอย่าง Messenger ทำเอาสายแคปหลายคนเหงื่อตกกันเป็นแถว เป็นกังวลต่อไปนี้แคปไม่ได้แล้ว แคปแล้วจะมีการแจ้งเตือนไปอีกฝ่าย …อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานได้ไปเช็คกับข่าวต้นทางที่นาย Mark ได้โพสต์เอาไว้แล้ว ได้ความมาว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิม แชทปกติยังมีการแคปได้ตามปกติ ไม่มีการส่งแจ้งเตือนไปหาอีกฝ่ายแต่อย่างใด

โดยในโพสต์ต้นทางที่ Mark Zuckerberg ได้โพสต์เอาไว้ในบัญชีเฟซบุ๊คส่วนตัว (ที่มีคนติดตามกว่าหลายร้อยล้านคน) ว่า พวกเขาได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไปใน end-to-end encrypted Messenger chats หรือ Secret Conversation เมื่อใดก็ตามที่มีคนแคปหน้าจอ Disappearing Message หรือข้อความที่จะหายไปเองตามอัตโนมัติ (ต้องตั้งก่อน) ระบบจะส่งแจ้งเตือนไปหาอีกฝ่ายทันที

ทั้งนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าวจะครอบคลุมแค่เฉพาะบน Secret Conversation เท่านั้น ในส่วนของแชทปกติ เพื่อนๆ ยังสามารถแคปตามใจชอบได้เหมือนเคย ไม่มีการแจ้งเตือนส่งไปหาอีกฝ่ายใดๆ ทั้งสิ้น 

นอกจากนี้ Mark Zuckerberg ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า ต่อไปนี้ Secret Conversation จะสามารถส่งข้อความเป็น GIFs และ Stickers ได้แล้ว รวมถึงกดแสดงความรู้สึกต่างๆ ได้เหมือนแชทปกติทั่วไป