ความทรงจำบางเรื่องเราก็จำฝังใจ แต่บางเรื่องเราก็ลืมมันไปได้ง่ายๆ … Facebook ก็เลยอาสาช่วยเตือนความจำให้เราด้วย On This Day ฟังก์ชั่นใหม่แกะกล่องที่ไม่ได้ไปลอกเลียนแบบใครเล๊ยย แคกๆ….TimeHop….แคกๆ On This Day จะช่วยให้เราลำลึกความหลัง ว่า วันนี้เมื่อที่แล้วเราไปทำอะไร ที่ไหน … กับใคร ไม่ว่ามันจะเป็นความทรงจำที่เอาอยากจดจำหรือไม่ก็ตาม ตอนเปิดดูก็ระวังๆด้วยหล่ะ เดี๋ยวจะบ้านแตกกันหมด =~=

 

On This Day จะแสดงสเตตัสและรูปภาพที่เราโพสและที่ถูกเพื่อน tag ในวันนี้ปีที่แล้ว สองปีที่แล้ว หรือหลายๆปีที่แล้ว ใน Newsfeed เราสามารถตั้งให้ Facebook แสดง Notification สำหรับ On This Day ได้ด้วย … เป๊ะเลย

ถ้าใครอยากลองดูว่าจะใช้ On This Day ได้หรือเเปล่า ให้ลองเข้าไปดูที่

facebook.com/onthisday

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าไปดูได้นะ เพราะ Facebook จะสุ่มให้เข้าได้เป็นบางคนเพื่อทดลองใช้ในกลุ่มเล็กๆก่อน ตามสไตล์ Facebook เขาหล่ะ

 
ถ้าโชคไม่ค่อยดี เขายังไม่ให้เข้า ก็จะเจอแบบนี้นะ TT^TT

หลายคงก็คงรู้แหละว่ามันก๊อบไอเดียของ TimeHop มาชัดๆ แต่ว่าข้อดีอย่างหนึ่งเมื่อ Facebook หยิบเอามาทำเองก็คือ เราจะได้ไม่ต้องให้ permission ให้ใครก็ไม่รู้มาดูด Timeline เราไป การที่เราอนุญาติให้ TimeHop เข้าถึง Timeline เราได้ทั้งหมดก็ไม่ใช่สิ่งที่ปลอดภัยนัก เขาจะเอาข้อมูลไปทำอะไรบ้างก็ไม่รู้

 

Source: GSM Arena