ย้อนกลับไปราว ๆ ช่วงต้นปี ได้มีข่าวคราวของสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของบริษัทฯ Facebook…เอ้ย Meta หลุดออกมา เผยว่าจะมาพร้อมกับกล้องสองตัว หน้าปัดสามารถถอดได้ ล่าสุดตอนนี้มีภาพหลุดของสมาร์ทวอทช์ดังกล่าวออกมาแล้ว เผยมาพร้อมกับติ่งหยดน้ำ ราวกับเป็นสมาร์ทโฟน Android อย่างไรอย่างนั้น

รูปดังกล่าวได้มีคนไปแอบเจอในแอปสำหรับใช้งานควบคู่กับ Ray-Ban Stories แว่นตาอัจฉริยะของ Fac… Meta (ยังไม่ชินสักที) โดยสมาร์ทอวทช์รุ่นดังกล่าวมีโค้ดเนมว่า “Milan” ดีไซน์รูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับ Apple Watch แต่สิ่งที่ทำให้นาฬิกาอัจฉริยะจาก Meta มีความแตกต่างจาก Apple นั้นก็คือ นาฬิการุ่นนี้มีกล้องในตัว และติ่งรูปหยดน้ำ ซึ่งคาดว่าน่าจะนำมาใช้สำหรับวิดีโอคอล หรือการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p

Play video

นอกจากนี้ สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกจาก Meta ยังรายงานว่า จะรองรับฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับสุขภาพ ฟิตเนส และข้อความ เหมือน ๆ กับสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่น ๆ ในตลาดอย่าง FitBit, Garmin, Samsung หรือ Apple ก่อนหน้านี้ ก็ได้มีข่าวลือบอกว่า Meta Watch (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) จะมาพร้อมกับหน้าปัดที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และกล้องสองตัวอย่างที่เกริ่นไปข้างต้น รองรับการใช้งาน LTE

MetaWatch จาก Vertu ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014 

อย่างไรก็ดี บริษัทฯ อาจจะไม่ได้ (หรือเรียกว่าไม่มีโอกาสดีกว่า) จะตั้งชื่อสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ว่า Meta Watch เพราะย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ทาง Vertu ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะชื่อนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา: The Verge