ตอนนี้เริ่มมีภาพหลุดของ Samsung Galaxy A9 โผล่ออกมาให้เห็นตามเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งหลายคนก็ประหลาดใจว่าทำไมมันมีกล้องหมุนได้ หรือนี่เป็นดีไซน์ใหม่ของ Samsung เว็บข่าวลือต้นทางก็ปั่นกระแสใหญ่ว่าเป็นเครื่องที่เอาดีไซน์จาก HTC และ OPPO มารวมกัน แต่ลองดูตัวเครื่องกับกล่องสิครับ มันงานก็อปจีนชัดๆ คือโคตรปลอม ไม่มีเอกลักษณ์ของ Samsung เลยสักกะติ๊ด ไม่ต่างอะไรกับมือถือพี่เสกที่เปลี่ยนจากดีไซน์ iPhone เป็น HTC นันแหละ

เห็นรูปกันแล้วก็น่าจะรู้ใช่ไหมครับ ว่ายังไงมันก็ก็อปชัดๆ โลโก้ A9 ก็ผิดแล้ว ลายเส้นหวัดสุดๆ เหมือนกลัวโดนฟ้อง แถมยังกล่องสีดำอีก ซึ่งกล่องแบบนี้ไม่เห็นมาตั้งแต่ Galaxy S4 Black Edition แล้วมั้ง ไหนจะปุ่ม Home แบนๆ อันเป็นสัญลักษณ์ก็ไม่มี แล้วพี่จะใส่แสกนลายนิ้วมือไปได้ยังไง

หมุนมาด้านหลังนี่ไม่มีอะไรจะพูดต่อแล้ว แนะนำให้ดูลึกลงไปในตู้ร้านค้าครับ มันมีแต่มือถืออะไรก็ไม่รู้ อารมณ์เหมือนตู้มือถือตามพันทิพพลาซ่าที่มี Samsung ปลอมเต็มไปหมด มีตั้งแต่ Note 6, Note 7 ผลิตก่อนขายก่อน Samsung อีก 

แล้วผมมีหลักฐานอะไรมาบอกว่าภาพนี้เป็น Galaxy A9 ปลอม นอกจากเดาไปมั่วๆ ไม่แน่ Samsung เค้าอาจจะเปลี่ยนดีไซน์จริงๆ ก็ได้.. หลักฐานผมก็พอมีครับ พอดีไปเจอมาในเน็ท หน้าตาอาจจะไม่เหมือน แต่ผมเองก็ว่าใกล้เคียงอยู่..

แถ่นแท้น มันคือ X-bo V5 สามารถหาซื้อกันได้ที่ Alibaba ครับ ซึ่งถ้าสั่งซื้อเยอะๆ จะให้เค้าพิมพ์กล่องว่า Galaxy A9, A99 ผมว่าได้หมดแหละ #จบข่าว

 

source : mobile-dad and alibaba