fbpx
Tips

FB Messenger โหลดภาพที่ส่งมาไม่ชัด เฉพาะในแอนดรอยด์ วิธีแก้ต้องทำยังไง

น่าจะเป็นปัญหากันมาสักพักแล้ว สำหรับผู้ใช้ FB Messenger ที่เมื่อรับภาพมาแล้วพบว่าภาพไม่ค่อยชัด เห็นพิกเซลแตกละเอียด ถ้าภาพไหนแคปข้อความมาจะถึงกับอ่านไม่รู้เรื่องกันเลยทีเดียว ซึ่งความน่าหงุดหงิดคือเกิดขึ้นเพียงบนแอนดรอยด์เท่านั้น แต่อุปกรณ์ iOS กลับโหลดได้เต็มความละเอียดไร้ปัญหา เบื้องต้นสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก แต่แนะนำให้ช่วยรีพอร์ตปัญหาเพื่อรับการแก้ไขต่อไป

วิธีดูภาพใน Facebook Messenger ให้มีความละเอียดสูง

สำหรับคนที่เจอปัญหาไม่สามารถโหลดภาพแบบในละเอียด Facebook Messenger ส่งแคปหน้าจอที่เป็นข้อความ ไม่ว่าจะหน้าเว็บ หรือแชท แล้วอ่านไม่ออก เราแนะนำให้กดเข้าไปดูที่ Shared Photo แทนไปก่อนนะครับ โดยกดไปที่ i ด้านขวาบนของแชท เลื่อนลงมาด้านล่างก็จะเจอรูปที่ส่งๆมาทั้งหมด โดยกดเข้าไปดูผ่านทางนี้ ภาพจะคมชัดละเอียดดีครับ

วิเคราะห์ปัญหา หาสาเหตุ ทำไมโหลดรูปไม่ชัด

หลังจากที่ได้พยายามสอบถามหลายคนมา ก็มีทั้งคนที่เจอปัญหาบ้าง ไม่เจอปัญหาบ้าง และรวบรวมข้อสังเกตเท่าที่พบได้คร่าวๆประมาณนี้นะครับ

  • เปิดโหมด Data Saver สามารถปิดได้ที่ Profile (รูปของเราด้านซ้ายบน) > เลื่อนลงไปที่ Data Saver > Off
  • เป็นที่เครือข่าย ส่วนมากพบใน dtac และ TrueMove H ซึ่งเปิดให้โหมดประหยัดดาต้า สามารถเล่น Messenger ได้ฟรี แต่โหลดรูปหรือวิดีโอไม่ได้
  • เป็นที่รุ่นโทรศัพท์
  • เป็นที่เวอร์ชั่นของ Facebook Messenger

ทั้งหมดต้องบอกว่ายังจับ Pattern ที่ชัดเจนของการเกิดปัญหาไม่ได้นัก บางทีนึกว่าใช่ แต่บางคนบอกว่าไม่ใช่ไปซะงั้น เอาเป็นว่าถ้าใครเจอข้อมูลอื่นๆ สามารถแจ้งเข้ามาเพิ่มเติมได้นะครับ ระหว่างนี้ก็ช่วยกัน report ไปยัง Facebook กันรัวๆ ให้เค้าช่วยทำการแก้ไข น่าจะดีที่สุด ไม่งั้นก็มีสิทธิ์เกิดปัญหาแบบสุ่มเช่นนี้ไปตลอดครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save