สำหรับใครที่เล่น หรือเสพอุปกรณ์เครื่องเสียงเช่นหูฟัง หรือ DAC/AMP กันมาก่อน จะต้องรู้จักแบรนด์ Fiio เป็นอย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวเครื่องเล่นเพลงระดับ High-end รุ่นใหม่ชื่อว่า Fiio M11 Plus รุ่นอัปเกรดจาก Fiio M11 Pro ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว มาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมายที่คอเพลงน่าจะถูกใจได้ไม่ยากเลยล่ะ

Fiio M11 Plus ใช้ขุมพลัง Snapdragon 660 ในการขับเคลื่อน พร้อม RAM 4GB และหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว มาพร้อมกับระบบ DAC (Digital to Analog Converter) คู่ซึ่งเป็นชิป AK4497EQ จาก AKM พ่วงมาด้วยภาคแอมป์ THX AA-78 สำหรับช่วยขยายสัญญาณ และขับหูฟังที่ค่าโอห์มสูงได้สบาย ๆ ยังมีโหมดปรับค่า Gain ถึง 3 ระดับ สามารถเลือกกำลังไฟที่เหมาะสมกับหูฟังของตัวเองได้ แถมตัวเครื่องยังมีฟีเจอร์ DAC Mode สามารถแปลงร่างให้กลายเป็น DAC สำหรับใช้ฟังเพลงจาก Source อื่นได้อีกด้วย

ในเรื่องดีไซน์ก็ถือว่าจัดเต็มมาก ๆ กับดีไซน์อลูมิเนียมรอบเครื่องหรูหรามีสไตล์ มีปุ่มเพิ่มลดเสียง 2 รูปแบบทั้งแบบปุ่มกดเพิ่ม/ลด หรือแถบสัมผัสเพื่อให้สามารถปรับระดับเสียงได้อย่างแม่นยำมากขึ้น มีพอร์ต USB 3.0 สำหรับถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างรวดเร็วสูงสุดถึง 90MB/s รองรับฟีเจอร์ชาร์จไวสูงสุด 27W เอาไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6000mAh ใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับเรื่องการเชื่อมต่อ M11 Plus ก็ให้ช่องมาแบบครบถ้วนเลย ประกอบไปด้วยช่องหูฟัง 3.5มม., 2.5มม. และ 4.4มม. ซึ่งถ้าใครที่สนใจก็ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าสินค้ามีจำนวนจำกัด ซึ่งมีวางจำหน่ายเวอร์ชันตัวเครื่องอลูมิเนียมเพียง 6,000 เครื่อง ราคา 749 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว ๆ 23,500 บาท) และที่เหลือเป็นตัวเครื่องสเตนเลสอีก 1,000 เครื่อง ราคา 899 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว ๆ 28,000 บาท) ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple Music ก็เปิดตัวบริการ Hi-fi ของตัวเองไปแล้ว ใครที่กำลังหาอุปกรณ์ไปฟังอยู่ล่ะก็ Fiio M11 Plus ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

 

Source: Fiio Via GizmoChina