จากที่มือถือเรือธงรุ่นที่แล้วอย่าง Nubia Z17 ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ตอนนี้ก็น่าจะใกล้ได้เวลาที่ Nubia จะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z18 กันบ้างล่ะ เพราะล่าสุดได้มีภาพหลุดตัวเป็นๆ ของ Nubia Z18 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแบบวับๆ แวมๆ แล้วด้วย

จากภาพหลุดของ Nubia Z18 ที่โผล่ออกมาคราวนี้ จะเห็นได้ว่าหน้าจอของ Nubia Z18 นั้น ขยายออกไปจนแทบจะเต็มจอทั้ง 4 ด้านเลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ Nubia เคยออกมาเผยข้อมูลถึงมือถือรุ่นใหม่ที่จะใช้หน้าจอแบบ Full Screen 3.0 ออกมารอบนึงแล้ว และก็น่าจะเอามาใช้กับเรือธงอย่าง Nubia Z18 นี่แหละ

ตามภาพ Nubia Z18 มีขอบจอด้านข้างแบบโค้งสไตล์เดียวกับมือถือ Galaxy S / Note รุ่นใหม่ๆ ส่วนจอด้านบนจะเห็นว่าขึ้นไปจนแทบจะสุดขอบเลย แต่ด้วยแสงสะท้อนเลยทำให้เห็นไม่ค่อยชัดว่าจอจะแหว่งเหมือนมือถือแบรนด์จีนอื่นๆ ในช่วงนี้รึเปล่า ส่วนขอบจอด้านล่าง ในรูปเราไม่สามารถเห็นได้เลยว่ามันบางขนาดไหน แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นวงกลมสีแดง (ปุ่ม Home) อยู่บนจอ นั่นหมายความว่าขอบล่างก็น่าจะบางซะจนวางปุ่ม Home ไม่ได้แล้ว

สำหรับสเปคอื่นๆ เท่าที่รู้ก็มีแค่ Nubia Z18 จะใช้ชิป Snapdragon 845 และมี RAM 8GB ส่วนวันเปิดตัวคาดว่าจะประมาณเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นช่วงเดียวกันกับที่เปิดตัว Nubia Z17 เมื่อปีที่แล้วนั่นเอง

 

ที่มา : GSMarena, 2