ก่อนหน้านี้ไม่นาน เราพึ่งเห็นภาพหลุดของว่าที่มือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z18 ไป ซึ่งภาพหลุดดังกล่าวจะเห็นว่ามือถือรุ่นนี้มีขอบจอที่บางมาก และไม่มีรอยแหว่งสำหรับวางกล้องหน้าอีกด้วย ทำให้มีการคาดเดาไปต่างๆ นาๆ ว่า Nubia Z18 อาจจะใช้กล้องแบบป๊อปอัพเหมือน vivo NEX, OPPO Find X รึเปล่า.. แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่แบบนั้นซะแล้ว เพราะภาพล่าสุดที่หลุดออกมานั้น Nubia Z18S กลายเป็นมือถือที่มีหน้าจอที่ 2 อยู่ด้านหลังเครื่อง และไม่มีกล้องหน้าซะด้วย

ภาพหลุดล่าสุดของ Nubia Z18S นี้ มีข้อมูลออกมาพร้อมกันว่าเป็นภาพตัวเครื่องแบบเป็นทางการแล้ว นั่นหมายความว่าภาพที่เห็นนี้คือตัวจริงของมือถือรุ่นที่จะออกวางจำหน่ายนั่นเอง แต่เนื่องจากชื่อรุ่นของมันคือ Z18S ก็เลยคาดว่ามันน่าจะเป็นรุ่นท็อปของซีรีส์ Z18 (เหมือนเมื่อปีที่แล้วมี Nubia Z17S เป็นรุ่นท็อป)nubia z18

ภาพของ Nubia Z18 ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

และจากภาพที่หลุดออกมาคราวนี้ จะเห็นว่าขอบจอบน-ล่าง มีความบางลงจากรุ่นก่อนๆ (แต่ก็ไม่ถึงกับบางเฉียบ) และไม่มีรอยเว้ารอยแหว่งอะไรให้เห็นเลยด้วย ก็เลยทำให้มันไม่มีพื้นที่สำหรับวางกล้องหน้าไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะถ่ายเซลฟี่ไม่ได้ซะเมื่อไหร่ เพราะในเมื่อไม่มีกล้องหน้าแล้ว Nubia ก็เลยแก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยการใส่หน้าจอมาให้ที่ด้านหลังเครื่องซะเลย (ไม่ต้องทำกล้องป๊อปอ้งป๊อปอัพให้มันแพงด้วย)

nubia z18s

และจากที่เห็นหน้าจอด้านหลังยังเป็นหน้าจอสีอีกด้วย ซึ่งไม่เหมือนกับ YotaPhone มือถือ 2 จอ ที่เคยเปิดตัวมาก่อน เพราะรุ่นนั้นมีจอหลังเป็นสีขาวดำแบบ E-Ink แต่สำหรับ Nubia Z18S จะเป็นจอ LCD สี (ยังไม่ทราบความละเอียด) ใช้สำหรับถ่ายเซลฟี่ และใช้กับวิดีโอคอลล์นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมืออยู่ที่ขอบขวาของตัวเครื่องอีกด้วย

nubia z18s

ก็เรียกได้ว่า Nubia Z18S เป็นมือถืออีก 1 รุ่น ที่สามารถหาทางออกให้กับข้อจำกัดในการวางกล้องหน้าได้อีก 1 แบรนด์ โดยที่ไม่ต้องทำรอยแหว่งบนหน้าจอ แถมยังตัดกล้องหน้าทิ้งไปด้วยเลย ทำให้การถ่ายเซลฟี่ได้รูปที่มีความสวยงามชัดเจนเหมือนกล้องหลังเลยล่ะ ส่วนสเปคอื่นๆ ของ Nubia Z18S ก็ต้องรออัพเดทกันอีกทีนะครับ คาดว่าอีกไม่นานนี้แหละ เพราะภาพตัวเครื่องหลุดออกมาขนาดนี้แล้ว

 

ที่มา : Phonearena, Gizmochina