มือถือสเปคไฮเอนด์รุ่นล่าสุดอย่าง Nubia Z18 พึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยมือถือรุ่นดังกล่าวมีพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องด้านหน้าถึง 91.8% แต่ถึงยังไงมันก็ยังเป็นแค่เรื่องธรรมดาๆ ถ้าหากจะเทียบกับรุ่นใหญ่อย่าง Nubia Z18S ที่กำลังจะตามมาทีหลัง เพราะจากคลิปหลุดที่เผยโฉมตัวเป็นๆ ของมือถือรุ่นนี้ จะเห็นว่ามันมาพร้อมกับจอแสดงผลถึง 2 จอ หน้าหลังเลยทีเดียว

nubia z18s

เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของ Nubia Z18S หลุดออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นก็ทำเอาทึ่งเหมือนกันที่ Nubia คิดวิธีลดขอบหน้าจอลงโดยการตัดกล้องหน้าทิ้งไปซะเลย แล้วเอาหน้าจอมาแปะไว้ข้างหลังเครื่องเพิ่มอีก 1 จอ เพื่อใช้กล้องหลังในการถ่ายเซลฟี่แทน

Play video

และถ้าหากยังจำมือถือ 2 จอ หน้าหลังรุ่นแรกอย่าง Meizu Pro 7 กันได้ ก็จะเห็นว่า Nubia Z18S นั้นล้ำกว่า เพราะเจ้า Meizu Pro 7 ถึงจะมีจอหลังมาให้ด้วย แต่มันก็ยังเป็นแค่จอเสริมเล็กๆ แปะไว้ริมๆ เครื่องเท่านั้น แต่ของ Nubia Z18S มาเป็นจอ LCD ขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานแบบจริงๆ จังๆ เหมือนจอปกติเลย

แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจอด้านหลังมีความละเอียดเท่าไหร่ และจากภาพเรนเดอร์คราวที่แล้ว มันมีภาพของนาฬิกาอยู่บนจอขาวดำด้วย นั่นแสดงว่ามันอาจจะรองรับฟีเจอร์ Always on Display ด้วยก็ได้ ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเนื่องจากด้านหลังมันไม่มีที่ให้วางแล้ว ก็เลยย้ายมาไว้ตรงขอบเครื่องด้านขวาตามภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาเป๊ะๆ

สำหรับสเปค + ฟีเจอร์เต็มๆ, ราคา และวันเปิดตัวของ Nubia Z18S ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมานะครับ เอาไว้เราจะอัพเดทให้อีกทีนะ

 

ที่มา : GSMarena