ในตอนนี้เราก็ได้รู้กันแล้วว่า LG V20 นั้นจะถูกเปิดตัวในวันที่ 6 กันยายน และจะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat แถมยังมีสเปคหลุดโผล่มา อีกด้วย แต่ว่าคำถามที่หลายๆ คนสงสัยนั้นอยู่ที่ว่า รูปร่างหน้าตานั้นจะเป็นอย่างไร วันนี้เราก็มีภาพเรนเดอร์ชุดแรกของเจ้า LG V20 หลุดออกมาให้ได้ดูกันแล้ว โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก LG G5 พร้อมทั้งยังมากับกล้องหลังคู่อีกด้วย

ภาพหลุดเรนเดอร์ของ LG V20 เผยให้เห็นในทุกสัดส่วน LG G5 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนแบบ modular เครื่องแรกของ LG ซึ่่งดูเหมือนว่า LG จะยังไม่ยอมแพ้ และจะทำให้ LG V20 นั้นเป็น modular phone ด้วยเช่นกัน เพราะจากภาพจะเห็นได้ว่า มีปุ่มให้กดเพื่อถอดเปลี่ยนแบตจากทางด้านล่างเหมือนกัน 

ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นเป็นโลหะ แต่ที่ดูแล้วค่อนข้างจะขัดตาขัดใจที่สุดก็คือ โหนกกล้องหลังที่นูนขึ้นมาอย่างสะดุดตา โดยเราจะเห็นได้ว่ากล้องหลังนั้นมีเลนส์อยู่ 2 ตัว ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นการใช้งานแบบเดียวกับของ LG G5 ที่มาพร้อมกับเลนส์แบบกว้างด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีปุ่มพาวเวอร์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวสแกนลายนิ้วมือตามสไตล์ของ LG อยู่ด้วย

สำหรับสัดส่วนของตัวเครื่องนั้นจะมีความหนาอยู่ที่ 7.7 มิลลิเมตร แต่เมื่อนับตรงส่วนโหนกกล้องแล้วก็จะมีความหนาอยู่ที่ 8.8 มิลลิเมตร ตัวเครื่องมีความสูง 159.5 มิลลิเมตร และมีความกว้าง 78.1 มิลลิเมตร ซึ่งเมื่อเทียบกับตอน LG V10 ก็จะมีขนาดที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกันอยู่พอสมควร

เมื่อหันมาทางด้านหน้าจะเห็นว่า LG V20 ยังคงมีหน้าจอที่ 2 อยู่บริเวณมุมขวาบนของหน้าจอหลักเช่นเคย แต่ว่าที่หายไปก็คือกล้องหน้าคู่ ที่ตอนนี้ได้เป็นกล้องหลังคู่มาแทน ส่วนปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยูที่บริเวณขอบเครื่องด้านซ้ายครับ ส่วนด้านบนดูเหมือนว่าจะมี IR blaster อยู่อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ภาพเหล่านี้ก็ยังเป็นเพียงแค่ภาพเรนเดอร์เท่านั้น ไม่แน่ว่าหลังจากนี้เราอาจจะได้เห็นภาพหลุดของเจ้า LG V20 ตัวเป็นๆ หลุดออกมาก่อนงานเปิดตัวก็เปิดได้ครับ เพื่อนๆ คิดยังไงกับดีไซน์นี้ของ LG V20 กันบ้าง มีความเห็นอะไรก็ทิ้งคอมเม้นท์ไว้ได้เลยครับ

 

ที่มา: Android Authority