พึ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วกับมือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจากแบรนด์เกาหลี กับ LG V30 ซึ่งคราวนี้สามารถเรียกได้เต็มปากเต็มคำแล้วว่าเป็นเรือธงของปี 2017 จริงๆ เพราะได้รับการอัพเกรด CPU เป็น Snapdragon 835 แล้ว (จากที่รุ่น G6 ดันใช้ชิป Snapdragon 821 ของปีที่แล้ว) แถมด้วยฟีเจอร์กล้องที่คราวนี้จัดเต็มทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ทำให้หลายๆ คนต้องสงสัยกันแน่นอนว่าสเปคจัดเต็มขนาดนี้ค่าตัวของ V30 จะอยู่ที่เท่าไหร่

โดยในงานเปิดตัวของ LG V30 นั้น ยังไม่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายของประเทศอื่นๆเลย มีบอกแค่วันวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น ว่าเป็นวันที่ 21 กันยายนที่จะถึงนี้ ส่วนราคาก็ยังไม่มีเล็ดรอดออกมาอีกเช่นกัน จนกระทั่ง LG ได้จัดกิจกรรมแจกเครื่อง LG V30 ขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยในข้อกำหนดและกติกาของการร่วมกิจกรรมดังกล่าว ได้มีรายละเอียดบอกเอาไว้ว่าจะแจก LG V30 ให้แก่ผู้โชคดีจำนวน 3 รางวัล  มูลค่ารางวัลละ 749 ดอลลาร์ หรือประมาณ 26,215 บาท (โดยระบุว่าเป็นราคาโดยประมาณของสินค้า) ซึ่งแน่นอนว่าราคาดังกล่าวจะเปลี่ยนแปลงไปตามรุ่น ตัวแทนจำหน่าย และประเทศที่วางจำหน่าย แต่ก็ไม่น่าจะห่างจากราคานี้ซักเท่าไหร่

ถ้า LG V30 วางจำหน่ายในราคานี้จริงๆ ก็ถือว่ามีราคาเปิดตัวที่ถูกกว่าเมื่อตอนเปิดตัว LG V20 (799 ดอลลาร์ หรือประมาณ 27,965 บาท) อยู่พันกว่าบาทเลยทีเดียว ส่วนในบ้านเรานั้นจะมีโอกาสได้สัมผัส V30 กันรึเปล่าต้องรอลุ้นกันอีกทีครับ

 

ที่มา : 9to5google