fbpx
News

Fishball เลนส์เสริมกล้องมือถือ 360 องศา ไม่ต้องใช้แบต ไม่ต้องเชื่อมต่อ แค่เสียบก็พร้อมถ่ายทันที

หลายๆ คนที่ได้ไปเที่ยวสถานที่สวยๆ ก็คงอยากจะเก็บภาพของสถานที่นั้นเอาไว้แบบรอบด้าน เพื่อไว้รำลึกความหลังได้แบบสมจริง จะซื้อกล้อง 360 องศา มาใช้คู่กับมือถือก็มีแต่แพงๆ ตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป แถมยังต้องเชื่อมต่อผ่าน WiFi ผ่าน Bluetooth ให้วุ่นวายอีกด้วย วันนี้เราก็เลยมีเลนส์กล้อง 360 องศา ชื่อว่า Fishball ที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่หรือการเชื่อมต่อใดๆ มานำเสนอ

Fishball เลนส์เสริม 360 องศา สำหรับมือถือตัวนี้ ในรุ่นที่เปิดระดมทุนครั้งแรกจะเป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้กับ iPhone 7 จนถึง X เท่านั้น แต่ถ้าระดมทุนสำเร็จ ทางทีมงานก็จะเริ่มพัฒนารุ่นที่ใช้กับมือถือ Android ต่อไป

ส่วนการใช้งานก็สุดแสนจะง่าย เพราะแค่เสียบเลนส์ตัวนี้ลงไปให้ตรงกับกล้องหลัง จากนั้นเปิดแอป Fishball (ดาวน์โหลดฟรี) ก็สามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอแบบ 360 องศา ได้ทันทีโดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติม เพราะเลนส์ทั้งหลายที่อยู่ใน Fishball จะทำหน้าที่หักเหแสงในมุมต่างๆ ทำให้กล้องหลังของมือถือสามารถเก็บภาพได้ 360 องศา โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่หรือพลังงานจากไหนเลย จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแอปในการนำภาพที่ได้ เอามารวมกันให้เป็นภาพ 360 องศา

คุณภาพของภาพนิ่งหรือวิดีโอที่ได้ก็จะขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ของมือถือเอง จะถ่ายวิดีโอ 360 องศา ความละเอียดระดับ 4K ก็ไม่มีปัญหา ถ้ามือถือรองรับ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่ที่ตัวกล้องจะหมดเหมือนกับกล้อง 360 องศาอื่นๆ ที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้แค่ 1 – 2 ชม. เท่านั้น เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า Fishball ไม่ใช้ แถมยังไม่ต้องการพื้นที่เซฟไฟล์แยกอีกด้วย เพราะถ่ายด้วยมือถือแล้วก็เซฟในมือถือไปเลยทีเดียวจบ เมื่อถ่ายภาพหรือวิดีโอแบบ 360 องศา และบันทึกไว้เรียบร้อยแล้วก็แชร์ขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์คได้เลย หรือจะเอาไว้ดูกับแว่น VR เพื่อความสมจริงเหมือนอยู่ในเหตุการณ์ก็ยังได้

Fishball เป็นหนึ่งในโปรเจ็คท์ระดมทุนจาก Indiegogo ที่พึ่งจะเปิดระดมทุนได้ไม่นานนี้ และยังเหลือเวลาอีกเป็นเดือนกว่าที่จะหมดเขตการระดมทุน

ใครที่สนใจก็เข้าไปร่วมสมทบทุนได้เลยในราคาเริ่มต้น+ค่าขนส่ง แค่ 39 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,287 บาท) เท่านั้นเอง และจะเริ่มส่งของให้ผู้ร่วมสมทบทุนในเดือนมิถุนายน 2018

 

ที่มา : Indiegogo

1 Comment

  1. Avatar

    ponsaku Post on November 22, 2017 at 9:27 am

    #984167

    ลูกชิ้นปลา 555

Leave a Reply

To Top