fbpx
News

Flappy Royale | เกม Flappy Bird แบบใหม่ที่จะให้เรากระโดดดึ๋งๆ แข่งกับนกตัวอื่นพร้อมกันได้ถึง 100 ตัว

เกมสุดฮิตอย่าง Flappy Bird ที่เปิดตัวเมื่อปี 2013 ทำให้ผู้เล่นหลายรายต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมนี้เป็นเกมที่…..สุดๆ (จงเติมคำลงในช่องว่าง) เพราะเกมดังกล่าวนั้นยาก โหด หินสุดๆ จนทำให้ผู้เล่นหลายคนเกิดอาการหัวร้อนไปตามๆ กัน แต่ตอนนี้ถ้าใครที่อยากจะหัวร้อนกันเป็นกลุ่มเป็นก้อนล่ะก็.. เตรียมรอเล่นเกมใหม่อย่าง Flappy Royale กันได้เลย เพราะคราวนี้เราจะสามารถแข่งกับนกตัวอื่นๆ ได้มากถึง 100 ตัวต่อหนึ่งเกม

Orta Therox และ Em Laxer-Walker สองนักพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังเกม Flappy Royale สุดอลหม่านครั้งนี้ ได้ผสมผสานวิธีและแนวทางการเล่นของเกม Flappy Bird ให้เข้ากับเกมแนว Battle Royale ที่กำลังมาแรงได้อย่างลงตัว ซึ่งใครจะเป็นคาดคิดล่ะว่าเกมแนวพวก Fortnite หรือ PUBG เนี่ย มันไม่จำเป็นต้องยิงฆ่ากันอย่างเดียว แค่กระโดดบินๆ ไปมา ก็สนุกได้!

สำหรับวิธีการเล่นของ Flappy Royale ก็แสนง่าย เพราะทุกอย่างจะเหมือนกับ Flappy Bird หมด แค่เอานิ้วสัมผัสหรือกดไปที่หน้าจอเพื่อที่จะบินและมุดผ่านไปท่อให้ได้ ซึ่งรอบนี้จุดมุ่งหมายไม่ได้แค่มีชีวิตรอดไปวันๆ แล้วนะ แต่จุดมุ่งหมายคือ ทำยังไงก็ได้ให้ตายช้ากว่านกตัวอื่นๆ อีก 99 ตัวที่อยู่ในเกมเดียวกับเรา และก่อนที่เกมจะเริ่มนั้น นกทั้ง 100 ตัว จะถูกบรรทุกมาในรถบัส เพื่อเป็นการล้อเลียนเกมแนว Battle Royale สุดฮิตอย่าง Fortnite นั่นเอง

Flappy Royale ยังปล่อยให้เราปรับแต่งนกของเราให้แตกต่างจากชาวบ้านได้ ถือว่าดีมากเลยนะที่มีโหมดปรับแต่งเข้ามา ไม่งั้นหน้าตาเหมือนกันหมด นอกจากจะต้องเพ่งสมาธิบินไม่ให้สิ่งกีดขวางแล้ว ตาอาจจะยังลายได้อีก (พอเล่นเสร็จ อาจจะตาเหล่ ลำบากไปหาหมอกันอีกรอบ) นอกจากนี้ยังมีโหมด Daily Trial ที่จะให้เราเล่นเกมด่านต่างๆ มากกว่า 10 รอบ ใครได้คะแนนสูงๆ ก็จะได้ไปโผล่ในตารางคะแนน Leaderboard ซึ่งจะรวบรวมคะแนนของผู้เล่นทั่วโลกเอาไว้ด้วย

ตอนนี้ Flappy Royale นั้นอยู่ในช่วงการทดลอง (Beta) โดยใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้แล้วทั้งใน iOS และ Android คาดว่าเกมตัวเต็มน่าจะปล่อยให้ดาวน์โหลดกันแน่ๆ ภายในเดือนกรกฎาคม 2019 ที่จะถึงนี้

 

ที่มา: TheVerge 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save