มีข่าวหลุดออกมาเป็นระยะ ๆ ว่า Honor เตรียมเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นแรกของค่ายอย่าง Honor Magic V ในอีกไม่นานนี้ ซึ่งล่าสุดทาง Honor ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ามือถือรุ่นดังกล่าวได้ฤกษ์เปิดตัวในวันที่ 10 มกราคม 2022 ที่จะถึงนี้ พร้อมกับปล่อยภาพโปสเตอร์ที่เผยให้เห็นรูปร่างหน้าตาคร่าว ๆ ของ Honor Magic V ออกมาอีกด้วย

สำหรับภาพของ Honor Magic V ที่ถูกปล่อยออกมาแบบวับ ๆ แวม ๆ เป็นการเรียกน้ำย่อยคราวนี้ ก็พอจะรู้ได้ว่ามันเป็นมือถือจอพับแบบซ้าย-ขวา แบบเดียวกับ Galaxy Z Fold และ HUAWEI Mate X2 โดยจะพับหน้าจอเข้าทางด้านใน และมีหน้าจอเล็กอยู่ด้านนอกอีกอันนึง ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าจอด้านนอกเจาะรูด้านบนตรงกลางสำหรับวางกล้องเซลฟี่ด้วย

และที่เห็นได้ชัด ๆ เลยก็คือบริเวณกล้องหลังที่มีกล้องอยู่ 3 ตัว วางเรียงกันเป็นแนวตั้งอยู่บนโมดูลสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมแฟลช LED อยู่ทางด้านซ้าย 1 ดวง ตัวเครื่องเป็นสีเงินมีพื้นผิวแบบเป็นลายทางแนวตั้ง ส่วนตรงสันเครื่องก็เป็นสีเงินด้วยเหมือนกัน…เสียดายที่ยังไม่เห็นว่าตรงหน้าจอพับด้านในจะมีดีไซน์แบบไหน จะเป็น Notch หรือจะเจาะรูเอาไว้วางกล้องกันแน่

ตอนนี้มีข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ของมือถือรุ่นนี้ออกมาบ้างว่ามันจะมีหน้าจอพับที่ใช้กระจกแบบ Ultra-thin Glass เมื่อกางออกมาจะมีขนาดอยู่ที่ 8.03 นิ้ว ส่วนหน้าจอด้านนอกมีขนาด 6.45 นิ้ว แต่ยังไม่มีสเปคเครื่องออกมาว่ามันจะใช้ชิปอะไร RAM เท่าไหร่ ฯลฯ (คาดว่าอย่างต่ำ ๆ น่าจะต้องมากับ Snapdragon 888)

Honor Magic V เตรียมเปิดตัวในจีนวันที่ 10 มกราคม 2022 เวลา 19.30 น. หรือ 18.30 น. บ้านเรา ใครอยากรู้ว่ามือถือจอพับรุ่นนี้จะมีดียังไง…เตรียมรอชมกันได้เลยจ้า

 

ที่มา : AndroidAuthority