หลังจากที่ Honor ออกมาสยายปีกด้วยตัวเอง เราก้เริ่มเห็นมือถือรุ่นใหม่ ๆ เจ๋ง ๆ จากค่ายนี้ออกมาเรื่อย ๆ อย่างไม่นานมานี้ก็มีซีรีส์เรือธง Honor Magic 3 พึ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ และล่าสุดก้ได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าในช่วงปลายปีหรืออย่างช้าก็ต้นปี 2022 เราจะได้เห็นมือถือจอพับจากค่าย Honor เปิดตัวถึง 2 รุ่น คือ Magic X ที่เป็นมือถือจอพับซ้าย-ขวา และ Magic V เป็นมือถือจอพับบน-ล่าง แบบ Clamshell

ข้อมูลดังกล่าวได้มาจากสายข่าวที่น่าเชื่อถือในเว็บไซต์ Weibo บอกว่า Honor Magic X จะเป็นมือถือจอพับซ้าย-ขวา แบบพับเอาจอเข้าด้านในเหมือนกับ HUAWEI Mate X2 ส่วนอีกรุ่นอย่าง Magic V จะพับจอบน-ล่าง แบบ Clamshell เหมือนกับซีรีส์ Galaxy Z Flip ของ Samsung นั่นเอง

โดยก่อนหน้านี้ทาง Honor เคยไปจดเครื่องหมายการค้ามือถือจอพับในชื่อ Magic Fold และ Magic Wing เอาไว้ในโซนยุโรป ก้เลยมีการคาดการณ์ว่า Magic X และ Magic V น่าจะเป็นชื่อสำหรับวางจำหน่ายในจีน ส่วน Magic Fold และ Wing จะเป็นชื่อสำหรับวงขายทั่วโลก

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วยว่ามือถือจอพับจาก Honor ทั้งคู่ จะใช้หน้าจอที่ผลิตโดยบริษัท BOE และ Visionox แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีสเปคส่วนอื่น ๆ รวมถึงภาพเรนเดอร์ออกมาให้เห็นเลย

เอาไว้มารอดูกันว่าเดือนหน้าหรือภายในช่วงต้นปีหน้า เราจะได้เห็นมือถือจอพับอย่าง Magic X และ Magic V ออกมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip ของ Samsung กันรึเปล่าครับ

 

ที่มา : HUAWEICentral, ภาพจาก Letsgodigital