fbpx
News

Fossil เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ มี Android Wear และ Activity Tracker เจาะตลาด Wearable

          นาฬิกาชื่อดังจากเท็กซัส Fossil บุกตลาด Android Wear จับเอาจุดเด่นเรื่องการดีไซน์มารวมกับเทคโนโลยี Smartwatch สร้างโปรดักส์ใหม่ คือ Q Display Smartwatch, Q Non-Display Smartwatch และ Q Activity Tracker สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

          นาฬิกาชื่อดังจากเท็กซัส Fossil บุกตลาด Android Wear จับเอาจุดเด่นเรื่องการดีไซน์มารวมกับเทคโนโลยี Smartwatch สร้างโปรดักส์ใหม่ คือ Q Display SmartwatchQ Non-Display Smartwatch และ Q Activity Tracker สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

          ต้องบอกว่า Fossil เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ผลิตนาฬิกาแบบอนาล็อคอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเมื่อปลายปีที่แล้วก็ได้ส่ง Q Founder กระโดดเข้าสู่ตลาดนาฬิกาอัจฉริยะด้วย Android Wear ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน แต่ครั้งนี้เจ้าตัวได้เพิ่มความน่าสนใจให้กับแบรนด์ของตัวเองโดยนำการดีไซน์ที่คลาสสิคเฉพาะตัว และความเป็นนาฬิกาอนาล็อค มารวมกับ Smart เทคโนโลยีเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยนี้ ซึ่งทั้ง 5 รุ่นที่เปิดตัว คือ Q Wander, Q MarshalQ Tailor, the Q Nate และ Q Motion รายละเอียคร่าวๆด้านล่างเลยค่ะ

 

Q Display Smartwatch : Q Wander and Q Marshal

          Android Wear ที่มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีน ฟีเจอร์ always-on และ ไวเลสชาร์จ ตัวเรือนทำมาจากสเตลเลส และ หนังแท้แล้วแต่ดีไซน์ โดย Q Marshal นั้นมีความทนทานและสามารถกันน้ำได้ แต่ว่าทาง Fossil ไม่ได้บอกถึงเรื่องสเปคของทั้งคู่ สนนราคาโดยประมาณ $275 คาดว่าจะวางขายปลายปีนี้

 

Q Non-Display Smartwatch : Q Tailor  and the Q Nate

          รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เอาใจคอนาฬิกาโดยเฉพาะ เพราะมาในรูปแบบอนาล็อค แล้วนำมารวมกับสมาร์ทฟังค์ชั่น ดูจากภายนอกจะเหมือนนาฬิกาปกติทั่วไป แต่ภายในนั้นประกอบไปด้วยสมาร์ทฟีเจอร์ เช่น การมีระบบติดตาม , มีการนับแคลลอรี่ หรือว่า มีการแจ้งเตือนต่างๆ รวมถึงรับสายเรียกเข้า หรือ รับข้อความ รวมถึงมีโหมด turn of the watch hands ที่จะทำให้การแจ้งเตือนค่อยแจ้งภายหลัง คาดว่าคงจะจำหน่ายช่วงปลายปีเช่นกัน

 

Q Acrivity Tracker : Q Motion

          อุปกรณ์ตัวสุดท้าย จะเป็น wearable (Activity tracker) ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ซึ่ง Fossil  อ้างว่าแบตของมันอยู่ได้นานถึง 6 เดือน นอกจากจะช่วยในเรื่องสุขภาพ หรือ การเก็บข้อมูลนิสัยการนอนของเราแล้ว ยังสามารถแจ้งเตือนสายเรียกเข้า หรือ ข้อความได้ รวมถึงยังมีระบบสั่นตอบสนอง และ ไฟ LED มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นคือ Smart Tap ที่สามารถกำหนดจังหวะการเคาะหน้าจอเพื่อออกคำสั่งต่างๆให้กับมันได้ ซึ่งจะวางขายในซัมเมอร์ของปีนี้ สนนราคาที่ $99

 

ที่มา : phonearena

3 Comments

 1. Avatar

  boatheng Post on March 22, 2016 at 12:12 am

  #946148

  Q ตัวเก่าสวยหรูมากครับ แต่พอลองเล่นดู

  รู้สึกหน้าจอไม่ค่อยชัด เลยยังไม่ได้สอยมา

  รอเจนต่อไปให้หน้าจอดูโอเคกว่านี้ก่อน

 2. ps000000

  ps000000 Post on March 22, 2016 at 12:21 am

  #946150

  น่านละฮะมันต้องมีไลน์ Wearable อยู่ด้วยตามสมัยนิยม

 3. sonkub

  sonkub Post on March 22, 2016 at 9:36 pm

  #946265

  รอดู spec ที่จะเอามารอบรับระบบ away-on ดูซิจะเปิดทิ้งไว้ได้กี่วัน

Leave a Reply

To Top