สงกรานต์นี้หลาย ๆ ที่ก็น่าจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว ซึ่งกิจกรรมหลักที่ต้องมีในงานเลี้ยงก็คือการร้องคาราโอเกะ ตอนนี้ทาง AIS ก็ได้เปิดให้ลูกค้า AIS Fibre ที่มีกล่อง AIS PLAYBOX ได้ร้องเพลงคาราโอเกะจากค่ายดังอย่าง GMM Grammy และ RS ได้ฟรีแบบถูกลิขสิทธิ์ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ส่วนใครที่ไม่มีก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะ GMM Grammy เขาก็มีแชนเนลให้ร้องฟรี บน YouTube ด้วย

วิธีรับสิทธิ์ ร้องคาราโอเกะออนไลน์ฟรี ผ่าน AIS PLAYBOX

AIS ให้สิทธิ์ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบ้านที่มีกล่อง AIS PLAYBOX รับสิทธิ์ร้องคาราโอเกะเพลง GMM Grammy และ RS ได้ฟรีถูกลิขสิทธิ์ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สามารถร้องได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 5 – 19 เมษายน 2567 เวลา 23.59 ส่วนวิธีรับสิทธิ์ก็ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ หรือไม่ต้องล็อกอิน เพียงทำตามขึ้นตอนดังนี้

  1. เปิดกล่อง AIS PLAYBOX
  2. เลือกเมนู Karaoke ทางด้านซ้ายของระบบ หรือ เลือกเข้าผ่านหน้าแบนเนอร์โฆษณาบนหน้าแรก
  3. สามารถเลือกร้องเพลงจากค่ายแกรมมี่ และ อาร์เอสได้เลย (เพลงที่ไม่ได้มาจากสองค่ายนี้ ระบบจะล็อกไว้ ไม่ให้ร้อง)

ทั้งนี้ระบบจะมีการล็อกเลขหมายอินเทอร์เน็ต ผูกกับตัวกล่อง AIS PLAYBOX ไว้ ไม่สามารถนำกล่องไปเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตที่ไม่ได้ตรงกับเลขหมายอินเทอร์เน็ตได้ อีกทั้งยังรับสิทธิ์ได้เฉพาะลูกค้าเอไอเอสไฟเบอร์ที่จดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดาเท่านั้น

ส่วนใครที่ไม่มีกล่อง AIS PLAYBOX แต่อยากร้องคาราโอเกะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ทาง AIS ก็มีแพ็กเกจ เหมา เหมา คาราโอเกะ ร้องเพลงผ่านแอป AIS Karaoke ได้เริ่มต้นวันละ 19 บาท

วิธีร้องคาราโอเกะออนไลน์ ฟรี ถูกลิขสิทธิ์บน YouTube (เฉพาะค่าย GMM Grammy)

หากหลังจากที่ AIS PLAYBOX หมดเขตร้องฟรีแล้วยังติดลม อยากร้องต่อ ทาง GMM Grammy เขาก็มีช่องบน YouTube สำหรับคนที่รักการร้องคาราโอเกะโดยเฉพาะในชื่อว่า GMM Karaoke โดยในช่องได้รวมเพลงในค่ายแบบถูกลิขสิทธิ์มาทำเป็นเพลงร้องคาราโอเกะแบบตัดเสียงร้องให้แบบเสร็จสรรพ แถมยังได้ภาพชัด Full HD ร้องฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ใครสนใจสามารถเข้าไปค้นหาช่อง GMM Karaoke ได้บน YouTube โดยตอนนี้ในช่องมีเพลงให้ร้องถึง 2.5 พันเพลง มีเพลย์ลิสต์แนวเพลงต่าง ๆ ครบทุกแนวตั้งแต่ ป๊อป ร็อค ลูกทุ่ง ส่วนเพลงไหนที่ไม่มี GMM จะทยอยอัปเดตให้เรื่อย ๆ นะ

ที่มา: AIS, GMM Karaoke (YouTube)