ไม่ได้อ่านผิด ไม่ได้พิมพ์ผิด 450%จริงๆครับพี่น้อง

เป็นอันทราบกันดีว่า Flash จะมาแน่ๆใน Android 2.2 หรือ Froyo ซึ่งจากวิดีโอทดสอบที่เอามารันให้ดูกันก่อนหน้านี้ก็เห็นได้ว่ามันเมพขิงๆ วิ่งลื่นปื้ดดดเลย นี้แต่ว่าบางคนอาจจะมีคำถามว่าทำไมต้อง 2.2 ไม่ใช่ 2.1 และเหตุผลมันก็เพราะว่า 2.1 Eclair มันอ้วนฉุ กินทรัพยากรสูง แต่ว่า 2.2 (Froyo)นี้ กินเข้าไปแล้วถึงกับผอมเพรียว กินmemoryต่ำกว่าเดิม ซึ่งทำให้สามารถใช้งาน Flash ได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น และนอกจากนี้ NX1 เมื่อทำการทดสอบประสิทธิภาพตอน 2.1แล้วได้ค่าออกมาเพียงเค่ 6.5-7MFLOPS เท่านั้น แต่พอมารันใหม่บน 2.2 กลับได้ผลออกมาที่ 37.5MFLOPS!! ดีขึ้น 450% พระเจ้าช่วยกล้วยทอด!!! มันแรงส์!!

เรื่องราวทั้งหมดมันก็เพียงเพราะว่าใน Froyo นี้มันมี JIT (Just in Time) มาแล้วนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี Cyanogen และ Uhhhh คนดังของวงการ Android ได้ออกมาจับประเด็นเรื่อง JIT นี้ว่ามันจะช่วยเฉพาะในโปรแกรมที่ไม่ได้ Compile to Native Code เท่านั้นเช่น Flash หรือ Video Codec บางตัว และโดยทั่วไปแล้วเราอาจจะไม่ได้เห็นผลมากถึงขนาด 450% แต่อย่างไรก็ตามมันก็จะมีผลทำให้การทำงานโดยรวมดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ!

ก็มารอดูกันใน Google I/O กันดีกว่า ตอนแถลงเกี่ยวกับเจ้า Froyo Inside เนี่ยมันจะดีอย่างที่หวังกันไว้มั้ย มีอะไรเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดบ้าง หุหุ นับวันรอกันเลยทีเดียว 😀

ที่มา androidpolice, androidspin