fbpx
News

iPhone 13 Pro Max ถึงมือ JerryRigEverything ทรมานเต็มที่ พบอึดถึกกว่าที่คิดเอาไว้

ในที่สุด iPhone 13 ก็ถึงมือ JerryRigEverything นักทรมานสมาร์ทโฟนมืออาชีพแล้ว (วันเดียวกับวันจองในไทยซะด้วย) เตรียมรับมือกับการทดสอบแบบทรหดทุกรูปแบบ มาดูกันว่าสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้ที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่สองหมื่นกว่าบาท จะทำผลงานได้ดีแค่ไหนกับการทดสอบอะไรแบบนี้

แม้ว่า Apple จะไม่ได้ติดฟิล์มกันรอยมาให้กับ iPhone 13 Pro Max และรุ่นอื่น ๆ มาให้ตั้งแต่โรงงาน แต่จอ Ceramic Shield ของพวกเขา ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร อุปกรณ์ขีดข่วนระดับที่ 6 แทบจะไม่ทิ้งรอยอะไรไว้เลย ส่วนอุปกรณ์ระดับที่ 7 ก็ทำให้มีรอยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถือว่าดีกว่ามาตรฐานอยู่เล็กน้อย

รอบนี้ Apple ยังคงส่ง iPhone 13 Pro Max และรุ่นอื่น ๆ ไปทดสอบมาตรฐานทนน้ำทนน้ำ IP68 เช่นเดิม โดยมาตรฐาน IP68 จะดีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ เช่นเคยตรงที่เราสามารถเอามือถือรุ่นนี้ไปจุ่มน้ำลึก 6 เมตร เป็นเวลานาน 30 นาที โดยที่โทรศัพท์ยังนำกลับมาใช้งานได้ปกติ

ทั้งนี้ ทางทีมงาน DroidSans ก็ไม่แนะนำให้เอามือถือที่มีผ่านมาตรฐาน IP ไปจุ่มน้ำเล่นนะครับ ให้มันมีไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดีกว่า อีกอย่างมันคือ “ทนน้ำ” ไม่ใช่ “กันน้ำ”

ทาง JerryRigEverything ได้ลองเอาคัตเตอร์ไปขูดขีนข่วนบริเวณด้านหลังของ iPhone 13 Pro Max ก็ไม่พบว่าตัวคัตเตอร์นั้นทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรอยแต่อย่างใดนะครับ เว้นแต่จะกดไปเต็มแรง อันนี้เป็นรอยแน่ ๆ ตรงนี้ใครที่กลัวว่าเอาไอโฟนไปใส่ในกระเป๋าร่วมกับกุญแจหรืออะไรต่าง ๆ จะเป็นรอยหรือไม่ ก็สบายใจได้ระดับหนึ่งเลย

เป็นประจำทุกปีอยู่แล้วที่ Apple ชอบเคลมว่ากระจกกล้องหลังของ iPhone 13 Pro Max นั้นถูกปกป้องด้วย Shappire ซึ่งมีความแข็งแรงเกือบ ๆ เท่าเพชร แต่จากอุปกรณ์ทดสอบของ JerryRigEverything กลับพบว่า กระจกดังกล่าวมีความแข็งแรงไม่ต่างอะไรกับจอด้านหน้าของ iPhone 13 Pro Max (ซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องแย่)

มาถึงการทดสอบงอตัวเครื่องแบบเต็มกำลังที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเฮีย Zach กันบ้าง โดย iPhone 13 Pro Max สามารถทนมือทนเท้าได้ดีมาก ๆ แม้ว่าจะมีเสียงก๊อกแก๊กนิดหน่อย แต่สุดท้ายแล้วตัวเครื่องไม่มีการงอเลยสักนิด สามารถกลับมาใช้งานได้ปกติ

 

สรุปแล้ว iPhone 13 Pro Max (และคาดว่ารวมถึง iPhone 13 รุ่นอื่น ๆ ด้วย) ผ่านการทดสอบทรมานตัวเครื่องจาก JerryRigEverything ไปได้แบบสบายแฮ รอดมาได้แบบอวัยวะครบ 32 ส่วน ทุกอย่างปกติ กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

 

 

2 Comments

 1. Avatar

  luasak55 Post on October 1, 2021 at 9:54 am

  #1030164

  หัวข้อบอก JerryRigEverything พอเลื่อนลงมาดันเอาคลิป คนไทยมาแทรก ไมไม่เอาของ JerryRigEverything มาล่ะครับ

  • Matthattan

   Matthattan Post on October 1, 2021 at 10:00 am

   #1030165

   แก้ไขแล้วครับ ขอโทษทีนะครับผม

Leave a Reply

To Top