fbpx
News

Xiaomi 12S Ultra ถูกทดสอบโดย JerryRigEverything ไฟลน มีดขูด จับงอเต็มกำลัง

ถึงเวลาที่นักทดสอบความแข็งแกร่งมือถือชื่อดังอย่าง JerryRigEverything จะทำการหยิบมือถือระดับเรือธงจากทาง Xiaomi รุ่น 12S Ultra มาทำการเชือดกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าคราวนี้จะต้องทำการทรมานขั้นสุดเหมือนอย่างเคย ทั้งใช้มีดขูด เอาไฟแช็กลน ปิดด้วยการงอเครื่องสุดแรง

Xiaomi 12S Ultra เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมือถือรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่ร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องกับทาง Xiaomi ด้วย และแน่นอนว่าเทพมาจากไหนก็ไม่พ้นมือของยูทูปเบอร์นักเชือด(มือถือ)ชื่อดัง JerryRigEverything ในการทดสอบความแข็งแกร่งแบบเอาให้พังกันไปข้าง เริ่มต้นจากการทดสอบขูดหน้าจอพบว่าหน้าจอของ Xiaomi 12S Ultra เกิดรอยที่อุปกรณ์ระดับ 6 และรอยลึกกว่านั้นในระดับ 7

ส่วนการทดสอบเอาคัตเตอร์มาขูดรอบ ๆ ตัวเครื่องก็พบว่าด้านข้างตัวเครื่องที่ทำจากโลหะเกิดรอยขูดได้ง่าย ส่วนด้านบนที่ทำด้วยพลาสติกยิ่งไม่ต้องพูดถึง แต่ที่เละไปกว่านั้นก็คือด้านหลังของตัวเครื่องที่ทำมาจากหนัง

ส่วนโมดูลกล้องขนาดมหึมาก็โดนขูดด้วยคัตเตอร์พบว่าตัวเลนส์ที่มีกระจกนิรภัยกั้นอยู่ทำหน้าที่ได้ดีมาก ไม่ว่าจะโดนขูดโดนเคาะยังไงก็ไม่มีรอยเลย

มาถึงการทดสอบเอาไฟแช็คลนที่หน้าจอ AMOLED แบบ LTPO 2.0 นาน 30 วินาที หน้าจอก็เกิดรอยเบิร์นขึ้นมาและไม่หายไปอีกเลย เพราะฉะนั้นแล้วอย่าเอาไฟแช็กไปลนหน้าจอมือถือเล่นนะครับ…

การทดสอบสุดท้ายคือการงอเครื่องอย่างรุนแรง ช่วงแรกมีเสียงแตกที่ค่อนข้างน่ากลัวทีเดียว เพราะด้านข้างตัวเครื่องมีการปริแตกออกมา แต่ก็ยังไม่หักครึ่งเหมือน OnePlus 10 Pro และหน้าจอก็ยังใช้ได้เหมือนปกติ 

สรุปว่า Xiaomi 12S Ultra ถือว่าสอบผ่านด้านความแข็งแรงตามมาตรฐานมือถือเรือธง ส่วนใครที่กังวลว่าโมดูลกล้องใหญ่ซะขนาดนั้นจะเป็นรอยง่ายหรือเปล่าการทดสอบนี้ก็น่าจะทำให้หายห่วงได้ในระดับหนึ่งเลยครับ

 

ที่มา : YouTube(JerryRigEverything)

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save