fbpx
News

โดนบ้างแล้ว! Pocophone F1 ถูกจับขูด เผา งอ งานนี้มือถือพลาสติกจะรอดน้ำมือ JerryRigEverything ได้หรือไม่

เปิดตัวมาได้ซักพักแล้วสำหรับมือถือสเปคแรงราคางามสุดๆ อย่าง Pocophone F1 ซึ่งหลายๆ คนที่ได้จับได้ใช้กันแล้ว ก็จะรู้สึกว่าวัสดุที่ใช้ประกอบเครื่องมันเป็นพลาสติกดูแล้วก๊องแก๊งไม่พรีเมี่ยมเอาซะเลย (ราคาแค่นี้กับสเปคขนาดนี้จะเอาอะไรนักหนาฮึ?) แต่หลังจากที่ JerryRigEverything ได้ทดสอบทรมานมือถือดังกล่าวแล้ว ทั้งขูด เผา งอ ก็พบว่ามันเป็นมือถือที่มีความทนทานใช้ได้เลยทีเดียว

อย่างที่บอกไปแล้วว่า Pocophone F1 มีตัวเครื่องเป็นพลาสติกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเฟรมเครื่องหรือฝาหลังเครื่อง ยกเว้นปุ่ม Power / ปุ่มปรับเสียงที่เป็นโลหะ และยังมีความแน่นหนาไม่หลุดง่าย

มาถึงตอนนี้พอหลายๆ คนได้รู้ว่าตัวเครื่องมันเป็นพลาสติกทั้งหมด ก็ต้องคิดแล้วล่ะ ว่ามันต้องเปราะบางแน่นอน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะจากการทดสอบงอเครื่องด้วยมือเปล่า ก็ไม่พบว่ามันเกิดความเสียหายอะไรเลย เครื่องไม่หัก จอไม่ร้าว ไม่แตก ไม่มีอะไรเด้งออกมาเลยแม้แต่นิดเดียว

แต่สำหรับฝาหลัง เนื่องจากมันเป็นพลาสติกก็เลยทำให้มันเป็นรอยขูดขีดง่ายกว่ามือถือที่มีฝาหลังเป็นโลหะหรือกระจก แต่ข้อดีของมันก็คือ ถ้าหากเราทำตกพื้นแล้ว มันจะไม่แตกแน่นอน

ส่วนหน้าจอพบว่ามันมีความทนทานการขีดข่วนอยู่พอตัว ถ้าหากเราใส่รวมๆ ไว้กับพวกกุญแจหรือเศษเหรียญในกระเป๋าก็แทบจะไม่เป็นรอยอะไรเลย และเมื่อลองเอาไฟเผาหน้าจอซักพัก เหล่าเม็ด pixel ที่โดนความร้อนก็จะดับไป แต่ก็กลับสู่สภาพปกติในเวลาไม่นาน

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือจากที่ลองเอาคัตเตอร์กรีดแล้ว ก็ไม่ปรากฎร่องรอยขีดข่วนอะไรซักนิดเดียว

ใครที่ได้เป็นเจ้าของ Pocophone F1 ก็อุ่นใจได้เลยว่าเจ้ามือถือสุดแรงราคาประหยัดตัวนี้ ถึงจะเป็นพลาสติกแต่ก็มีความทนทานสูงไม่แพ้มือถือพรีเมี่ยมรุ่นอื่นๆ ที่ใช้วัสดุเป็นกระจกและโลหะเลยล่ะ

 

ที่มา : GSMarena

2 Comments

 1. 7895

  7895 Post on September 17, 2018 at 5:00 pm

  #998438

  เครื่อง แคมรี่ ตัวถังวิออส

 2. Avatar

  Kama Kamaha Post on September 18, 2018 at 9:22 pm

  #998507

  นี่ละจุดสูงสุดที่พอสำหรับมือถือที่วันนี้ควรเป็น ที่มากกว่านี้คือมันเกินพอแล้ว

Leave a Reply

To Top