fbpx
News

ถึงคิวเชือด Xiaomi Mi Note 10 โดยขาโหด JerryRigEverything เจ้าแรก เจ้าเดิม และเจ้าเดียว

และแล้วก็มาถึงตาของมือถือระดับกลางอย่าง Xiaomi Mi Note 10 ซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่ไม่รู้ว่าทำไมตา Zach แห่ง JerryRigEverything พึ่งจะจับมาทรมานให้ดูกันวันนี้…เอาเป็นว่าไหนๆ เค้าก็จับมือถือรุ่นนี้มาทดสอบความอึดให้แล้ว เราก็มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามันจะทนไม้ทนมือของ JerryRigEverything ได้ซักกี่น้ำ

มาประเดิมการทดสอบความทนทานต่อรอยขีดข่วนของหน้าจอกันก่อนเลยค่ะ โดยจอของ Xiaomi Mi 10 จะเป็นแบบ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 ครอบด้วยกระจก Gorilla Glass 6 ซึ่งปกติแล้วการทดสอบความแข็งแกร่งของมือถือเรือธงทั่วไปจะทนได้แค่ของแข็งระดับ 5 เท่านั้น และหน้าจอจะเป็นรอยเมื่อโดนของแข็งระดับ 6 ขึ้นไป ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับ Mi 10 ที่จะเริ่มเห็นรอยขีดข่วนตั้งแต่ระดับ 6 ขึ้นไปค่ะ

ตัวเครื่องที่ทำจากโลหะที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่สำหรับสีที่เคลือบมาเมื่อใช้ใบมีดคัตเตอร์ขูดไปรอบๆ ก็แน่นอนค่ะ ว่ามันต้องเป็นรอยสีถลอกแน่นอน

แต่สำหรับฝาหลังซึ่งเป็นกระจก Gorilla Glass 6 ก็ทนทานต่อแรงขีดข่วนระดับเดียวกับหน้าจอเป๊ะ แค่ใบมีดไม่สามารถทำให้เป็นรอยได้แน่นอน ถัดมาที่กล้องหลังกันบ้างค่ะ กล้องหลังทั้งหมดของ Xiaomi MI 10 นั้นอยู่ใต้กระจกกันรอยทั้งหมด ซึ่งหลังจากที่พี่ Zach ได้ทำการใช้คัตเตอร์ขีดข่วนไปซักพักก็ไม่เกิดอะไรขึ้น และยังสามารถถ่ายรูปได้ชัดเจนเหมือนเดิมค่ะ

เมื่อลองเอาเปลวไฟจากไฟแช็คมาลนที่หน้าจอ ก็พบว่าใช้เวลาประมาณ 30 วินาที เม็ดพิกเซลบนหน้าจอถึงจะเริ่มไหม้เป็นวง แต่พอเอาเปลวไฟออกซักพัก ก็กลับมาเป็นปกติค่ะ

เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ เมื่อใช้อุปกรณ์มีคมระดับ 7 กรีดไปที่เซนเซอร์อยู่ซักระยะจนเกิดรอยเละเทะ แต่ก็ยังสามารถสแกนนิ้วได้ตามปกติ

สุดท้ายกับการทดสอบความคงทนของมือถือ ด้วยการพยายามหักตัวเครื่องด้วยมือเปล่าอย่างสุดกำลัง ก็พบว่า Mi Note 10 ไม่สามารถหักได้ด้วยแรงปกติ รวมถึงหน้าจอ และฝาหลังก้ไม่เกิดอาการแตกร้าวใดๆ เลยด้วย

ก็นับว่า Xiaomi Mi Note 10 เป็นหนึ่งในมือถือที่ทนทานต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเก็บไว้ในกระเป๋า แล้วโดนเหรียญหรือโดนกุญแจขูด หรืออาจจะเผลอนั่งทับ ก็ไม่พังง่ายๆ แน่นอน

 

ที่มา :GIZMOCHINA 

4 Comments

 1. Avatar

  monkey_jor Post on March 12, 2020 at 8:12 am

  #1017891

  อึดแท้

 2. Avatar

  devilshop Post on March 12, 2020 at 9:41 am

  #1017895

  ทนเอาการเลยแหะ  🙂 🙂

 3. Avatar

  johnyrun Post on March 12, 2020 at 12:43 pm

  #1017906

  ทนจริงๆ

 4. HoLY CoMM@nDo

  HoLY CoMM@nDo Post on March 12, 2020 at 5:22 pm

  #1017920

  เสียดาย ที่ xiaomi ไม่คิดที่จะให้ตัวท็อปใส่การ์ด microSD ได้ซะที ..อุตส่าห์เอาช่องรูหูฟัง 3.5mm กลับมาแล้วทั้งที ..อยากให้ใส่การ์ด microSD ได้ เพราะว่าผมชอบเก็บทุกอย่างเอาไว้ที่การ์ด เวลาที่เครื่องเกิดปัญหาทำให้เปิดเครื่องไม่ได้ รูปถ่ายที่ถ่ายจะได้ไม่รับผลกระทบด้วย เพราะเก็บอยู่ที่การ์ด

Leave a Reply

To Top