Accessories

รีวิว : Line Dragonica Mobile TH ฉบับเต็ม!!

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้วนะครับสำหรับเกมเรือธงของ Asiasoft ในปีนี้อย่างเกม Line Dragonica Mobile TH ที่ได้เปิดพร้อมกันทั้ง 2 แพลตฟอร์มไปเมื่อวานนี้ ดังนั้นผมจึงอยากมารีวิวให้เพื่อนๆ ที่เพิ่งรู้ข่าวหรือกำลังโหลดเกมนี้มาเล่นกัน ว่าเกมนี้มีอะไรดีกันบ้าง เราไปดูกันเลย

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้วนะครับสำหรับเกมเรือธงของ Asiasoft ในปีนี้อย่างเกม Line Dragonica Mobile TH ที่ได้เปิดพร้อมกันทั้ง 2 แพลตฟอร์มไปเมื่อวานนี้ ดังนั้นผมจึงอยากมารีวิวให้เพื่อนๆ ที่เพิ่งรู้ข่าวหรือกำลังโหลดเกมนี้มาเล่นกัน ว่าเกมนี้มีอะไรดีกันบ้าง เราไปดูกันเลย

โหลดเกมตรงนี้เลยมีทั้ง 2 แพลตฟอร์มแล้วนะ

** โปรแกรมจำลองเล่นเกมมือถือบน PC อย่าง Bluestack , Droid4x ไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้นะครับผม

  

 

 

จุดเด่น

– ระบบสกิลของเกมนี้สุดยอดมากๆ

สกิลของเกมนี้ ใน 1 สกิล 1 คลาส สามารถเลือกอัพได้ว่าเพื่อนๆ อยากให้สกิลเป็นแบบไหน อย่างเช่นว่า สกิลของคลาส Knight สกิลนึง เราสามารถเลือกอัพได้เลยว่าจะให้สกิลนี้ใช้มานาน้อยลง ระยะของสกิลเพิ่มขึ้น หรือความแรงของสกิลเพิ่มขึ้น ซึ่งเราสามารถอัพทุกอย่างเลยก็ได้แต่มันจะไม่โดดเด่น ยกตัวอย่างของผมแล้วกันเนอะ 555 ของผมจะอัพระยะของสกิลให้มันกว้างขึ้น กับความแรงเน้นใช้ช่วงบอสมาเป็นต้น อีกอย่างนึงที่ต้องระวังไว้ก็คือแต้มสกิลที่จะอัพของแต่ละสกิลนั้นมีจำกัด ดังนั้นต้องวางแผนการอัพสกิลให้ดีๆ นะไม่อย่างนั้นอาจได้เล่นใหม่

 

– การเคลื่อนไหวตัวละครของเกมนี้ ค่อนข้างลื่นไหล

เกมนี้ออกแบบตัวละครที่เคลือนไหว ออกมาได้ลื่นมากๆ ทั้งการต่อคอมโบอย่าง D+A+A+A , A+A+D+A , D+D เป็นต้น ที่ทำออกมาได้ลื่น จะมีข้อเสียอย่างเดียวคือเวลาจบคอมโบ จะขาดตอนบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากนัก

 

– ระบบของเกมนี้ค่อนข้างเข้าใจง่าย และครบตามแบบฉบับเกมมือถือ

โดยปกติเกมมือถือแนวๆ นี้จะมีระบบพวก ตีบวก อัพเกรด หาของ ลงดัน คู่หู่ Boss Raid พวกนี้ ซึ่งเกมนี้มีครบทุกระบบ ทำให้คนที่ไม่เคยเล่นเกม Dragonica บน PC มาก่อน สามารถเล่นได้อย่างสบายๆ 

 

– ถ้าคุณแลค เกมนี้มีปรับระดับกราฟฟิคด้วยนะ

ปกติแล้วเกมมือถือน้อยเกมมากๆ ที่จะมีให้ปรับกราฟฟิค ปกติจะมีแค่เปิด/ปิดเสียง เพลงในเกมเท่านั้น แต่เกมนี้จะมีให้ปรับกราฟฟิคด้วย ซึ่งถ้าใครไม่อยากเล่นแล้วแลค หรือเครื่องใครเสปคกลางๆ เล่นแล้วแลคเกมนี้มีปรับได้นะ โดยถ้าปรับแล้วจะไม่แตกต่างจากเดิมเท่าไหร่ แต่เวลาอยู่ในเมืองจะปิดกั้นคนอื่นๆ ลดการแลคลงได้

 

– ระบบกาชาปองต่อชีวิต

เกมนี้มีกาชาปอง ซึ่งจะใช้เพชรกับพลังงานจากเพื่อนมาสุ่ม ซึ่งของที่สุ่มจะสามารถต่อชีวิตให้เราสามารถเล่นหรือลงดันเจี้ยนต่อไปได้ 555 ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผมค่อนข้างชอบมากๆ นะ เพราะมันทำให้เราอยู่ในเกมนานๆ นั้นเอง

 

จุดด้อย

– เกมนี้พลังงานขึ้นค่อนข้างช้า

เกมนี้พลังงาน 1 พลังงานจะใช้เวลา 10 นาที ซึ่ง ยกตัวอย่างถ้าเราพลังงานหมด ลงดันเจี้ยนธรรมดา 1 ครั้ง ใช้พลังงาน 5 พลังงาน เท่ากับว่า ใช้เวลา 50 นาทีจึงสามารถลงได้ 1 ครั้ง หรือถ้าเป็นดันเจี้ยนแบบ Hard จะใช้ครั้งหละ 8 พลังงาน เท่ากับว่า ใช้เวลา 80 นาที ซึ่งสำหรับผมถือว่ามันค่อนข้างนานมากๆ ถ้า 10 นาทีได้สัก 2 หรือ 3 พลังงานจะดีมากๆ เลย ฮ่าๆ เพราะถ้าเราตันหรือไม่ผ่านดันเจี้ยนนั้นๆ เราก็สามารถวนกลับไปฟาร์มของเพื่อให้เราสู้ดันเจี้ยนโหดๆ ได้

 

– เกมนี้ไม่สามารถ Auto Play ได้ต้องมีถึง VIP 2 ก่อน

เกมนี้ค่อนข้างแปลกอีกเกมนึง ก็คือไม่มี Auto Play ให้เราเลือกกดตั้งแต่ช่วงแรกๆ แต่เกมนี้ก็ทดแทนด้วยการเติมเงินกับใช้เพชรสะสมจะสามารถอัพ VIP ได้ โดย VIP 2 เกมที่จะเปิดระบบ Auto Play ได้นั้นใช้เพขรราวๆ 3000 เพชร เห็นเพื่อนบอกว่าต้องเติมราวๆ 300 บาท และใช้เพชรไปเรื่อยๆ ถึงจะไปถึง VIP 2 แต่สำหรับด่านที่เราผ่านมาแล้ว เราสามารถกด Auto ได้นะ ย้ำว่าเฉพาะด่านที่เราผ่านมาแล้วน๊า ด่านใหม่ๆ กดไม่ได้ต้อง VIP 2 ก่อน

 

– เกมนี้เสียงเพลงประกับฉากในดันเจี้ยนเบาไปหน่อย ต้องเปิดดังๆ 

เกมนี้เสียงเพลงในดันเจี้ยนค่อนข้างเบาไปหน่อย สำหรับผมนะ ถ้ามันดังกว่านี้จะดีมาก

– กินแบตหนักมาก TT

เกมนี้ใช้พลังกราฟฟิคค่อนข้างเยอะ ซึ่งกราฟฟิคระดับนั้นแลกมากับกินแบตค่อนข้างเยอะ ผมเล่นไปราวๆ ชม. นึงได้ แบตเต็ม 100 % เหลือไ่มถึง 35 % ( มือถือที่ผมใช้รีวิวเกมนี้ใช้ Asus Zenfone 5 )

 

– สายฟรีอยู่ลำบากฟุดๆ 

เกมนี้ผมมองว่าสายฟรีค่อนข้างอยู่ลำบาก อย่างน้อยก็ต้องเติมเงินบ้างละ ไม่งั้นอยู่ลำบาก แต่ไม่ใช่ว่าจะอยู่ไม่ได้นะครับ แต่โอกาสที่จะขึ้นหรือต่อกรกับคนสูงๆ ลำบาก เพราะเกมนี้ค่อนข้างแสดงให้เห็นถึงคนเติมเงินกับไม่เติงเงินค่อนข้างแตกต่างกันระดับนึงเลย 

สรุป 8 เต็ม 10 คะแนน

ตอนที่ได้ทดสอบครั้งแรก ( ตัว Beta ) กับเวอร์ชั่นตัวที่เปิดให้บริการค่อนข้างแตกต่างระดับนึงเลยทีเดียว โดยรวมแล้วเป็นเกมที่สามารถเล่นได้เรื่อยๆ ถ้าพลังงานไม่หมด แต่คงต้องกดมือหงิกแน่นอน ถ้าไม่มี VIP 2 แนะนำเวลาเล่นควรมีแบตสำรองเตรียมไว้ด้วยเผื่อจะเล่นยาวๆ ใครที่เคยเล่นเกม Dragonica บน PC มาก่อนไม่ควรพลาดทุกประการ ส่วนใครที่ไม่ใช่แฟนๆ ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน เพราะตัวเกมไม่แตกต่างจากเกม Action RPG เกมอื่นๆ ทั่วไปสักเท่าไหร่

 

7 Comments

 1. j7_jack Post on August 4, 2015 at 7:57 am

  #923346

  เล่นไปได้ถึงเวล20 พยายามหา npc ขายยา hp,mp เพราะมอนเริ่มโหดแร่ะ ลงดันกี่ครั้งก็ตายเพราะไม่มีเลือด หาไปหามาไปเจอขายอยู่ในช็อป
  ยา hp,mp เนียะน่ะต้องใช้เพชรซื้อ เล่นเกมแนวนี้มาก้อหลายเกมไม่เคยเห็นเกมไหนใช้เงินจิงซื้อยาเลยแห่ะ ส่วนมากก้อใช้เงินเกมซื้อ
  เอางัยหล่ะทีนี้ เพชรก้อไม่มีซื้อเลือด ลงดันไปก้อตายไม่มีเลือด สุดท้ายก้อต้องลบเกม ヽ(´□`。)ノ

  • nyxzz

   nyxzz Post on August 4, 2015 at 8:13 am

   #923350

   ในส่วซื้อยานะครับ ช่วง 18.00 – 20.00 นะครับจะมี NPC ร้านค้าลับออกมา ขายพวกยาราคาถูก และที่สำคัญใช้เงินในเกมซื้อได้ด้วย ยังไงลองดูนะครับ ส่วนมอนเริ่มโหดแล้ว ลองทำตามวิธีนี้ดูครับ http://droidsans.com/5-tips-to-level-up-fast-in-line-dragonica

 2. phoenix5999

  phoenix5999 Post on August 4, 2015 at 6:15 pm

  #923401

  อ่านแรกๆ เกือบเข้าไปเล่น แระ อ่านท้ายๆ ชักเริ่มหวั่นๆ อ่านคอมเม้น โอเค เจอกันเกมส์หน้านะ สายตังน้อย สู้ไม่ไหวจิงๆ T^T

 3. Pegasus7th

  pegasus7th Post on August 4, 2015 at 6:42 pm

  #923410

  เคยเล่นเกมส์แบบนี้แล้ว ไม่ไหว
  เสียเวลาชีวิตมาก โดยไม่ได้รู้สึกสนุกเวลาเล่นเท่าไหร่
  อยากขึ้นสูง ก็เสียเวลาเปิด auto มาก
  เกมส์ก็วนไปวนมาสะสมของอย่างเดียว
  ตอนนี้เน้นเกมส์ที่สนุกเวลาเล่น สะสมของเป็นเรื่องรอง

 4. oKamiliao Post on August 4, 2015 at 9:21 pm

  #923439

  ตัวผมเล่นเกมมือถือมาก็เยอะ ไม่เคยเจอเกมไหนเขี้ยวขนาดนี้ ถ้าคิดจะทำเกมเก็บเวล ลงดันแบบใช้พลังงาน แต่เอายาปั๊มไปยัดไว้ในมอลล์ ก็จบสิ้นแล้วครับ npc ที่เพิ่มมาขายยาปั้มตอน 6โมงนั่นก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยครับ เพราะราคาโครตแพง วนลูปอยู่ไม่กี่รอบรับรองเงินหมดแน่ เพราะของที่หามาขายได้จากดัน ก็ได้แค่เศษตังค์ทั้งนั้นเลย แถมระบบคอมโบก็โครตฝืด ผมเล่นแล้วไม่เจอความลื่นไหลเลยซักนิด ถ้าอยากเล่นเกมแนวนี้สนุกๆแนะนำไปลอง Guardian Hunter ดีกว่าครับ เกมนี้ระบบไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เลย ถ้าถามผม ผมให้แค่ 2-3/10 ครับ เพราะไม่รุ้จะเอาคะแนนจากจุดไหนมาให้

 5. snasha

  snasha Post on September 2, 2015 at 7:49 am

  #923385

  บอกเลยครับ สั้นๆ ไม่สนุก และ lag มาก
  ใครอยากได้ความสนุกแบบ dragonica จริงๆแท้ๆ แนะนำไปเล่น บน pc นะครับ (ตอนนี้ tablet atom ที่เป็น windows8.1 ต่อ joyเกม เล่นได้สบายๆแล้วครับ) สนุกกว่ามากกกกก คนเล่นเยอะด้วย ที่ <ul>www.dragonsaga.in.th</ul> แล้วจะรู้ว่ามันคนละเกมส์กันเลยจร้าาาา

  ปล. Dragonica บน pc เจ๊งไปแล้วรอบนึง กลับมาใหม่ กับ version upgrade ในชื่อ dragon saga ครับ แต่จริงแล้วคือเกมเดิม

 6. godzilla

  godzilla Post on November 13, 2015 at 4:43 am

  #934116

  ไม่สนุกอะเล่นเกม Ark sphere ยังสนุกกว่าอีก

  https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.wemade.arksphere.Enterprize

Leave a Reply

To Top