fbpx
News

รวม Gadget หลากหลาย ทั้งสายล้ำและสายสปอร์ต ที่ขนมาให้ลองเล่นในงาน Thailand Mobile Expo 2016

งาน Thailand Mobile Expo ครั้งแรกของปี 2016 กำลังจะเปิดฉากขึ้นแล้วครับ แน่นอนว่าในงานนี้นอกจากสมาร์ทโฟนหลากหลายค่ายจะมาเปิดโปรโมชั่นถล่มราคากันไป โอเปอเรเตอร์ค่ายต่างๆ อย่าง AIS, dtac Truemove H จะขนเอาโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมมาเรียกลูกค้ากันขนาดไหน และยังมีกลุ่มสินค้า Gadget ต่างๆ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้ง Gadget ใหม่ๆ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย หรือจะเป็น Gadget สายสปอร์ต ที่กำลังเป็นที่สนใจในหมู่คนออกกำลังกาย ว่าแต่ในงานนี้จะมีอะไรมาโชว์บ้างนั้น ลองมาดูกันเลย

งาน Thailand Mobile Expo ครั้งแรกของปี 2016 กำลังจะเปิดฉากขึ้นแล้วครับ แน่นอนว่าในงานนี้นอกจากสมาร์ทโฟนหลากหลายค่ายจะมาเปิดโปรโมชั่นถล่มราคากันไป โอเปอเรเตอร์ค่ายต่างๆ อย่าง AIS, dtac Truemove H จะขนเอาโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมมาเรียกลูกค้ากันขนาดไหน และยังมีกลุ่มสินค้า Gadget ต่างๆ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้ง Gadget ใหม่ๆ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย หรือจะเป็น Gadget สายสปอร์ต ที่กำลังเป็นที่สนใจในหมู่คนออกกำลังกาย ว่าแต่ในงานนี้จะมีอะไรมาโชว์บ้างนั้น ลองมาดูกันเลย

Gadget สายล้ำ

BB-8 อันนี้คงไม่ต้องแนะนำกันมาก มันคือหุ่นบังคับที่มาพร้อมกล้องวิดีโอและยังมีลูกเล่นต่างๆ มากมาย

ลองไปอ่านรีวิวของเราได้เลยดีกว่า Review : รีวิว BB-8 หุ่นยนต์กลมๆ กลิ้งๆ สุดน่ารักจากหนัง Star Wars

 

MARS ลำโพงเสียงดีมันธรรมดาไป ลองมาเจอลำโพงลอยได้เหมือนจานบินอย่างเจ้าตัวนี้ซะก่อน

เจ้าลำโพง MARS ตัวนี้มีลำโพงแยกกัน 2 ส่วนคือ ส่วนแยกกันคือส่วนที่เป็น subwoofer นั้นจะอยู่ที่ฐาน ส่วนที่เป็น tweeter จะลอยหมุนๆ อยู่กลางอากาศเหมือนจานบิน UFO พร้อมกับมีแสงวิ่งๆ อย่างเจ๋งอะ ใครที่อยากเห็นตัวเป็นๆ ของมันอย่าลืมไปดูกันได้ในงาน TME

 

Coolest Cooler กระติกน้ำแข็งที่ท่านเห็นอยู่นี้ไม่ใช่กระติกน้ำแข็งธรรมดา แต่มันคือกระติกน้ำแข็งเอนกประสงค์ที่มีทุกอย่างตั้งแต่ถังเก็บความเย็น เครื่องปั่นน้ำผลไม่ ชุดมีดทำครัว เขียง

แต่ถ้ามีแค่นั้นมันคงไม่สามารถเป็น 1 หนึ่งในโปรเจคบน Kickstarter ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดได้ เพราะมันยังมีทั้งที่ชาร์จแบตสำรอง ลำโพงบลูทูธ เรียกได้ว่าลากกระติกน้ำแข็งนี้ไปเครื่องเดียวก็พร้อมปาร์ตี้ได้ทันที ทุกที่ทุกเวลา

 

BlueSmart กระเป๋าเดินทางที่มาพร้อมกับความล้ำทั้งระบบล็อคกระเป๋าแบบไฟฟ้า ที่ต้องปลดล็อคผ่านมือถือ ภายในมี Powerbank ให้เสียบชาร์จได้ง่ายๆ ผ่านช่อง USB และยังสามารถชั่งน้ำหนักตัวเองได้ว่าเกินที่สายการบินกำหนดหรือเปล่า 

 

OSMO เกมเสริมทักษะสำหรับเด็ก ที่เปลี่ยนรูปแบบการเล่นจากเดิมๆ บนกระดานหรือเป็นกระดาษ มาเชื่อมต่อกับการทำงานของ iPad เพื่อให้มีมิติในการเสริมทักษะมากขึ้น โดยในเกมนั้นจะมีปริศนาต่างๆ ให้แก้และทำมากมาย รวมไปถึงการเรียนรู้เรื่องภาษาและตัวอักษรอีกด้วย

 

Kyocera Torque KC-S701 สมาร์ทโฟนพันธุ์อึดที่เหมาะกับขาลุยแบบสุดๆ นอกจากทนน้ำทนฝุ่น ยังรองรับการกระแทกได้อีก แถมจะอากาศร้อนแดดแรงแค่ไหนก็ใช้งานได้ เรียกว่าอึดกว่ามือถือทั่วไปสุดๆ

 

CASIO EXLIM FR-100 คาสิโอเองก็ลงมาเล่นในตลาด Action Cam กับเค้าด้วยโดยเป็นรุ่นที่มีความพิเศษคือสามารถถอดแยกร่างออกมาได้

นอกจากนั้นยังมีโหมดกล้องฟรุ้งฟิ้งติดมาให้ด้วย เรียกได้ว่าซื้อทีเดียวได้ครบหมด

 

Ricoh Theta S กล้อง 360 องศารุ่นใหม่ๆ จากรุ่นแรกที่เน้นในเรื่องของภาพนิ่ง มารุ่นนี้เสริมความสามารถในงานถ่ายวิดีโอเพิ่มขึ้นมาด้วย เรียกได้ว่าเอาไปอัพขึ้น Youtube หรือ Facebook ได้เป็น 360 องศากันเลย 

 

Gadget สายสปอร์ต

Garmin Fenix 3 Rose Gold ที่สุดของ Multi-Sport Watch จาก Garmin ที่รองรับกิจกรรมออกกำลังมากมาย ตั้งแต่วิ่ง วิ่งเทรล ปีนเขา ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือจะไตรกีฬาก็พร้อมจบในเรือนเดียว แถมยังใช้เป็นสมาร์ทวอชแสดงผลการแจ้งเดือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟนได้ด้วย

พร้อมกันนั้นในรุ่นพิเศษ Rose Gold Edition ยังมาพร้อมกับ software ภาษาไทยและสายหนังสีดำและสีเทาให้เลือกเปลี่ยนได้ 

 

Garmin Forrunner 235 นาฬิกาที่นักวิ่งหลายคนรอคอยตอนนี้ก็มีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว จุดเด่นของ Forerunner 235 นอกจากจะมาพร้อม Optical heart rate sensor ที่ใช้ไฟถึง 3 ดวงเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการจับชีพจรแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในการแจ้งเดือนต่างๆ และมีภาษาไทยใช้งานได้ 100%

 

Garmin VivoSmart HR ถ้าคุณไม่ใช่นักออกกำลังกายสายโหด แต่ต้องการเครื่องจับการเคลื่อนไหวและการเผาผลาญแคลอรี่เป็นหลัก VivoSmart HR น่าจะตอบโจทย์คุณมากกว่า ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและแบตเตอรี่ที่ช้งานได้ยาวนานถึง 7 วัน พร้อม Optical heart rate sensor วัดอัตราการเต้นของหัวใด้ในตัว

 

Mio Fuse อุปกรณ์ Heart Rate Sensor ในรูปแบบของสายรัดข้อมือที่เอาไว้เชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ต่างๆ ผ่าน Bluetooth และ ANT+ ใช้งานคู่กับแอพพลิเคชั่นการออกกำลังกายในสมาร์ทโฟนไ้ดหลากหลาย ทั้ง Endomondo, Strava, Runkeeper ฯลฯ มีแสดงข้อมูลที่ตัวเรือนที่ออกแบบเป็นแบบสปอร์ต และใช้เป็น Activity Tracker ได้ด้วย

 

GoWatch X Pro นาฬิกา GPS สำหรับเล่นไตรกีฬา พัฒนาโดย Papago หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาระบบรับสัญญาณดาวเทียมของโลกที่หันมาพัฒนาอุปกรณ์สำหรับใช้ออกกำลังกายแบบสวมใส่ มีฟีเจอร์ในการแจ้งข้อมูลและตรวจบันทึกการวิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน ฯลฯ มีเข็มทิศอิเล็กทรอนิกแบบ 6 แกนสำหรับในการเดินป่า รวมถึงยังใช้งานรับข้อความแจ้งเตือนจากสมา์ทโฟนมาแสดงผลที่ GoWatch X Pro และสามารถใช้งานต่อเนื่อง Stand by ได้นานสุดถึง 18 วัน

 

Withing Active Pop นาฬิกาแฟชั่นที่ใส่ความสามารถของ Activity Tracker ได้อย่างลงตัว ด้วยตัวเรือนที่หน้าตาไม่ต่างกับนาฬิกาทั่วไป แต่ในตัวของมันจะมีเซนเซอร์ในการตรวจวัดความเคลื่อนไหว, ก้าวเดิน, การว่ายน้ำ ฯลฯ เชื่อมต่อและประมวลผลกับแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน นอกจากนี้มันยังใช้งานโดยไม่ต้องชาร์จไฟ แต่ใช้เป็นถ่ายนาฬิกาธรรมดาและใช้ได้นานต่อเนื่องถึง 8 เดือน

 

Jabra Pace หูฟังบลูทูธสำหรับการออกกำลังกาย ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ฟังเพลงที่เหนือชั้น สำหรับกลุ่มคนที่ออกกำลังกายหลากหลายโดยเฉพาะ สามารถเชื่อมต่อการใช้งานเข้ากับสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่น Jabra Sport Life เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจจับระยะทางการวิ่งพร้อมให้คำแนะนำในการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ทั้งยังได้รับอรรถรสในการฟังเพลงสุดโปรดอย่างเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพเสียงเหนือระดับด้วยระบบเสียงสเตอริโอระดับพรีเมี่ยม

 

ถ้าถามว่านี่หมดหรือยัง บอกเลยว่ายังไม่หมดครับ ยังไงในงาน Thailand Mobile Expo วันที่ 11-14 ก.พ. มีให้ลองเล่นอีกเพียบแน่นอน งานนี้จะไปซื้อมือถือใหม่หรือไม่ได้คิดจะซื้อมือถือ คุณก็สามารถไปลองเล่นของเล่นและ gadget ใหม่ๆ ในงานได้ครับ

5 Comments

 1. ksompongx

  ksompongx Post on February 11, 2016 at 2:09 pm

  #942209

  วันนี้จะลองแวะไป หาเทพตกรุ่นครับ

 2. ps000000

  ps000000 Post on February 11, 2016 at 2:40 pm

  #942212

  น่าไปดูแกดเจ็ตต่างๆ

 3. GyMfukU

  GyMfukU Post on February 11, 2016 at 4:06 pm

  #942222

  Garmin VivoSmart HR อยากโดนตัวนี้

 4. KuLiKo

  KuLiKo Post on February 11, 2016 at 7:24 pm

  #942248

  Bluesmart นี่เหมือนจะได้รับคอมเม้นด้านบวก (?) เพียบเลยนะครับ ทั้งใช้ชาร์จไฟไม่ได้ , แอพไม่เสถียร

  ยังไงใครจะซื้อก็ระวังหน่อยเน่อ

 5. truss1

  truss1 Post on February 12, 2016 at 1:37 am

  #942292

  จัด CASIO EXLIM FR-100 กับ Theta S
  ส่วนตัวCasio ไม่แฮปปี้อย่างที่คิดเนื่องจากหน้าจอแสดงผลไม่ค่อยเป็นที่หน้าประทับใจ
  ส่วน Theta S งอลตั้งนาน นึกว่าได้ของมีปัญหามาที่ไหนได้เป้นที่ Software
  เสียดายกว่าจะอัพเดทผมก็ไปเที่ยวเสร็จพอดี แนะนำให้ใช้ไม้ เซลฟี่ในการถ่ายด้วยจะได้ไม่น่าเกลียดมาก
  ปล.น่าจะมี Self-Timer ด้วยจะดีมาก

Leave a Reply

To Top