fbpx
News

เดินเที่ยวไป Thailand Mobile Expo รอบส่งท้ายปี 2015

งาน Thailand Mobile Expo รอบส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาถึงแล้วครับ เมื่อวานนี้เริ่มเป็นวันแรกและงานจะไปจบในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ เมื่อวานผมไปเดินมาก็พบว่าวันแรกก็คึกคักแล้ว ผิดจากเมื่อรอบกลางปีที่วันแรกนั้นค่อนข้างจะเงียบๆ น่าจะเป็นเพราะปลายปีนี้หลายค่ายต่างขนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาให้เลือกซื้อกันเพียบ

งาน Thailand Mobile Expo รอบส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาถึงแล้วครับ เมื่อวานนี้เริ่มเป็นวันแรกและงานจะไปจบในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ เมื่อวานผมไปเดินมาก็พบว่าวันแรกก็คึกคักแล้ว ผิดจากเมื่อรอบกลางปีที่วันแรกนั้นค่อนข้างจะเงียบๆ น่าจะเป็นเพราะปลายปีนี้หลายค่ายต่างขนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาให้เลือกซื้อกันเพียบ

อย่าง Samsung ที่ขนเอา Note 5 และ S6 edge+ เข้ามาวางจำหน่าย Sony เข็น Xperia Z5 ออกมารวดเดียว 3 รุ่น Asus เองก็ยกพล Zenfone มาเกือบ 10 รุ่น ฟาก OPPO ก็มี R7 Plus, Mirror 5 รวมถึง vivo ก็ชู X5 Pro ออกมาเป็นตัวเลือกใหม่ๆ นี่ยังไม่รวม Huawe, Lenovo, LG, Meizu, ZTE เลยนะ

ตื่นเช้ามาเมื่อวานบอกตรงๆ ว่ายังมึนๆ เพราะนอนน้อย ก็เลยเดินไปจัดกาแฟสักแก้วสองแก้ว เดินขึ้นมาหน้างานได้ความสดใสของสาวๆ Intel ก็ช่วยให้ตื่นตัวขึ้นมาได้นิดหน่อย เหมือนไต้จุดพลัง Core-i ไปในตัว 

โค้งแรกเมื่อลงมาจากทางลาดก็พบกับ Sony เจ้าประจำที่รอบนี้คึกคักมาก เพราะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Xperia C5 Ultra, Xperia M5 ออกมาเป็นตัวเลือกใหม่ๆ ในราคาหมื่นต้นๆ

แต่ที่ฮอตที่สุดในบูธก็หนีไม่พ้น Xperia Z5 และ Xperia Z5 compact ที่มีคนมาลองเล่นไม่ขาดสาย ของเค้าแรงจริงๆ

โดย Xperia Z5 compact เปิดให้จองในงานด้วยราคา 21,990 บาท

ส่วน Xperia Z5 เองก็เปิดให้จองด้วยเช่นกันที่ราคา 24,990 บาท คาดว่าคนที่จองเครื่องทั้ง 2 รุ่นไว้น่าจะได้รับเครื่องกันช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ครับ

ส่วนรุ่นอื่นๆ ของ Sony ก็เลือกซื้อกันได้ตามอัธยาศัย รุ่นไหนเก่าๆ หน่อยก็เริ่มลดราคาเคลียร์ของกันบ้าง เอาไว้ถ้าวันนี้ไปเดินอีกรอบจะเช็คราคามาอัพเดทกันอีกที  

 

เดินเบียดเข้ามาในเพลนนารีฮอล์ Samsung มีงานเปิดตัว Galaxy S6 edge+ แถมมีการโชว์ฟีเจอร์ใหม่ในกล้องมานวลที่ชัตเตอร์ทำงานได้ที่ความเร็ว 1/24000 วินาที เรียกว่าเป็นกล้องความเร็วสูงที่สามารถถ่ายภาพแอ็คชั่นต่างๆ ได้นิ่ง อย่างน้ำที่สาดกระเซ็นก็จะเห็นเป็นหยดๆ กันเลย

แน่นอนว่าที่คนมากันเยอะๆ นอกจากมาดู S6 Edge+ แล้ว ก็มาดูขวัญ อุษามณีด้วย (ผมก็หนึ่งในนั้นครับ) 

ส่วนใครที่อยากลองฟีเจอร์กล้องความเร็วสูงทาง Samsung เองก็จัดบูธให้มาลองกันได้ครับ ให้มาถ่ายภาพน้ำสาดกระเซ็น สังเกตุที่ด้านหลังจะเห็นว่ามีน้ำพุพุ่งเข้าหากองผลไม้อยู่ ลองไปเล่นกันดูครับ อ้อ ราคาของ S6 edge+ ในงานนั้นอยู่ที่ 26,900 บาท นอกจากนั้นยังมีอีกอย่างที่พลาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ..

นั่นคือ.. (ข้างบนนี้ยังไม่ใช่)

Samsung Gear S2 นั่นเอง ลองไปจับลองเล่นกันดูได้ แต่ระวังจะเสียเงินนะครับ ฮ่าๆ รุ่นนี้ดูดีกว่า Gear S เยอะมาก ขนาดกำลังสวย ดีไซน์ก็ดี Gear S2 รุ่นสปอร์ตราคา 9,900 บาท ส่วนรุ่นคลาสสิค ราคา 12,900 บาท ถ้าจองในงานลดไปอีกรุ่นละ 1,000 บาท

 

i-mobile รอบนี้นอกจาก IQ II รุ่นมีอนาคตที่สุดเพราะมีการอัพเดท OS ให้จาก Google ตลอดๆ ก็ยังมีรุ่นที่น่าสนใจอีกเพียบ อย่างตระกูล IQ Big เน้นแบตอึด หรือรุ่นใหม่อย่าง IQ Z Bright 8,990 บาท (เหมือนจะลืมถ่ายรูปเครื่องมาแฮะ เดี๋ยววันนี้ไปเก็บมาให้ครับ)

 

เดินลัดเลาะมาอีกก็จะเจอ Acer ที่ขนเอาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ รวมถึงมีแท็บเล็ตที่ใช้ดินสอเขียนได้ ไม่ต้องใช้สไตลัส 

เริ่มจากรุ่นถูกสุดๆ เปิดราคาที่ 1,790 บาทอย่าง Acer Z205 ซึ่งลองดูสเปคแล้วก็ตามราคาครับ

Acer B1-830 ราคา 5,990 บาท แท็บเล็ตที่ใช้ดินสอก็เขียนจอได้แถมมีเทคโนโลยี Acer Precision Plus ให้เส้นที่เขียนบางได้หนาได้ เลือกปรับขนาดได้ ไม่เหมือนการใช้พวกปากกา capacitive อันนี้ต้องไปลองครับ  

ส่วนรุ่นใหม่ที่เปิดวางจำหน่ายในงานนี้เป็นครั้งแรกก็มี Acer Z630 หน้าจอ 5.5 นิ้ว รองรับ 4G LTE กล้องหน้า 8MP กล้องหลัง 8MP แบตแน่น 4,000 มิลลิแอมป์ เน้นใช้งานยาวนาน ลองจับขึ้นมาแล้วก็แปลกใจคือไม่หนักอย่างที่คิดไว้ ราคา 6,990 บาท

 

ด้าน AIS นอกจากสมาร์ทโฤนกลุ่ม LAVA ที่ขายดิบขายดีแล้ว ที่บูธนี้ยังมีไอเทมพิเศษสำหรับสายลับด้วย 

นั่นก็คือการเปิดจอง Sony Xperia Z5 Bond Edition นั่นเอง ใครที่จองรุ่นนี้ได้ของแถมเพียบแน่นอน ราคาก็เท่ากับรุ่นปกติ 24,990 บาท

 

เดินมาถึงบูธ vivo สมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องเสียงและกล้องค่ายนึงที่คนเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้น ในงานนี้ก็มีรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานอย่าง vivo X5 Pro

นอกจากนั้นก็ยังมีสมาร์ทโฟนตระกูล Y ตามออกมาอีก 2 รุ่น นั่นคือ Y35 และ Y37 ที่เปิดราคาต่ำหมื่นทั้งคู่  

โดย vivo Y35 มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ฝาหลังเป็นสีทอง เปิดราคา 8,990 บาท 

ส่วน vivo Y37 นั้นจะใหญ่ขึ้นมาหน่อย หน้าจอ 5.5 นิ้ว ราคา 9,990 บาท มาพร้อมระบบเสียง Hi-Fi ลำโพงคู่

 

OPPO เองก็ขนทัพมือถือมาเพียบ ไหนจะรุ่นสุดคุ้ม OPPO Find 7A ที่ลดราคาลงมาเหลือ 8,490 บาท รวมถึง OPPO R5 มือถือสุดบางที่ลดมาอยู่ราคาเดียวกัน

ด้านรุ่นใหม่ฝาหลัลงเลื่อมเพชรอย่าง Mirror 5 ก็มีให้เลือกซื้อด้วยกัน 2 สี ขาวและน้ำเงิน ส่วนซีรี่ส์ใหม่อย่าง R7 นั้นก็มากันทั้ง R7 Plus 16,990 บาท และ R7 Lite 10,990 บาท

ใครที่สอย OPPO R7 Series ต้องบอกว่างานนี้ของแถมนั้นมีให้เพียบแน่นอน ทั้ง Powerbank, ลำโพง, สาย OTG

 

Asus เป็นอีกบูธที่มีคนเดินเข้ามาเลือกซื้อไม่ขาดสาย เพราะเพิ่งจะเปิดตัว Zenfone 2 Deluxe, Zenfone 2 Laser, Zenfone Selfie ไปก่อนหน้างาน Thaiand Mobile Expo ไม่กี่วันเท่านั้นเอง 

แต่ดูท่าทางรอบนี้ของจะไม่ขาดเหมือนรอบที่ผ่านๆ มา เพราะของเริ่มเข้ามาเยอะแล้ว ใครที่สนใจก็ไปลองดูได้ครับ วันแรกๆ น่าจะยังมีครบทุกรุ่นทุกสี อ้อ! แล้วในงานมีช่วงราคาพิเศษของรุ่นเก่าๆ ด้วยนะ ลองไปดูกันได้

 

Lenovo ช่วงนี้ก็กลับมาร้อนแรงอีกครั้งนึง หลังจากเงียบไปนาน เพราะก่อนหน้านี้เปิดตัวแต่สมาร์ทโฟนสเปคกลางๆ แต่มารอบนี้จัดเต็มด้วยสมาร์ทโฟนเน้นกล้องอย่าง VIBE Shot 

โดย Lenovo VIBE Shot นั้นนอกจากเรื่องกล้องหลัง 16MP และ LED flash 3 ดวงแล้ว ยังมาพร้อมโหมดกล้องที่ใช้งานง่าย หรือจะปรับเป็นโหมดโปรก็ทำได้ แถมยังอัด RAM 3GB มาให้ ในราคา 11,990 บาท

ส่วนอีกรุ่นที่หน้าจอใหญ่สะใจอย่าง Lenovo PHAB Plus ก็น่าสนใจสำหรับคนที่อยากได้สมาร์ทโฟนจอยักษ์ แต่ไม่อยากได้ใหญ่และหนาเหมือนแท็บเล็ต กับราคา 11,900 บาท

 

ในงานนี้ Huawei ไม่ได้มีแค่ P8 Series อย่าง P8, P8lite และ P8 Max เท่านั้น แต่ยังมีสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง Huawei G7 Plus มาเปิดให้จองในงานด้วยในราคา 12,990 บาท 

ดูสเปคแล้วก็ถือว่าน่าสนใจ ทั้งชิป Snapdragon 615, RAM 3GB ROM 32GB, กล้องหน้า 5MP กล้องหลัง 13MP แถมยังมีสแกนลายนิ้วมือมาด้วย

จริงๆ มี Huawei Watch W1 มาเปิดตัวในงานนี้ด้วยครับ แต่ผมหารูปไม่เจอ เดี๋ยววันนี้จะไปถ่ายมาให้ชมใหม่ 

 

โซนด้านนอกยังมี Wiko รอบที่แล้วเน้นสมาร์ทโฟนเพรียวบางอย่าง Highway Star และ Hihway Pure รอบนี้สลับมาเน้นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ 3 รุ่น ปล่อยมาจับตลาดล่าง 

รุ่นแรกน่าจะคุ้นกันแล้วสำหรับ Wiko Selfy ราคา 4,990 บาทที่มาพร้อมกล้องหน้า 8MP สำหรับเซลฟี่และไฟ LED ด้านหน้า ในกล่องยังมีไม้เซลฟี่แถมมาให้ด้วย 

รุ่นนี้รุ่นอะไรผมจำไม่ได้ ข้ามไปรุ่นถัดไปละกันครับ > <

Wiko Rainbow JAM จอใหญ่ 5 นิ้ว เปิดราคามาที่ 3,490 บาท ได้ ROM 16GB , RAM 1GB มีกล้องหลังกล้องหน้าครบ แถมกล้องหน้ายังควมละเอียด 5MP อีกต่างหาก

รุ่นนี้ก็.. อ่าวไม่มีมือถือนี่นา ข้ามๆ 

รุ่นใหม่หน้าจอ 5 นิ้วเช่นกัน Wiko Lenny 2 เปิดราคา 2,490 บาท ROM 8GB, RAM 1GB กล้องหน้าหลังครบ ลองจับๆ เล่นๆ ดูก็น่าสนใจกับราคาไม่ถึง 3 พันบาท

 

LG เองก็ยังชูเรือธง LG G4 กันต่อที่ปรับราคาลงมาเหลือ 18,900 สำหรับฝาหลังพลสติก และ 19,900 สำหรับฝาหลังหนัง พร้อมโปรโมชั่นถ้าสอยในงานนี่ได้ของแถมเพียบ ทั้งฝาหลังหนังก็ยังมีให้เลือกซื้อหลายสีเปลี่ยนได้ตามชอบ แต่ถ้าเป็นรุ่นล่าสุดก็มี G4 Stylus แต่เทียบราคา 8,490 บาทกับสเปคแล้วก็แพงไปนิด

 

เดินมาสุดโซนด้านนอกก็เจอกับ ZTE แบรนด์ใหม่แต่หน้าเก่า เพราะเอาจริงๆ ก็แอบมาขายในบ้านเราหลายรุ่นแล้ว แต่ที่เรียกว่าแอบเพราะมันเงียบมากๆ รอบนี้เลยขอจัดสมาร์ทโฟนสเปคเทพเสียงดังอย่าง AXON มาเป็นหัวหอกบุกตลาดกับเค้าซะที 

ZTE AXON เปิดราคา 17,900 บาท มาพร้อมสเปคจัดเต็ม Snapdragon 810, กล้องหลังคู่, มีทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือและสแกนดวงตาเพื่อใช้ในการปลดล็อคเครื่อง ระบบเสียงดีแถมลำโพงยังเสียงดังแบบไม่เกรงใจใคร แนะนำให้ไปลองเล่นดูครับ มันมีดีเหมือนกัน

 

ส่วนแบรนด์นึงที่บูธหายไปจากงานในรอบนี้เลยนั่นก็คือ HTC ครับ ไม่มีบูธใหญ่ๆ แล้ว เหลือแค่แท่นเล็กๆ ตามบูธร้านค้าอย่าง TG Fone , Synnex > <

ใครที่อยากเดินดูพวกมือถือราคาพิเศษละก็ นอกจากตามตู้ในห้องเพลนนารีฮอลล์แล้ว ขอบอกว่าแถบโซน C ด้านบนก็มีกันให้พรึ่บครับ ของดีๆ ทั้งนั้น ไม่เชื่อลองดูได้

 เดี๋ยวๆ อันนี้มันไม่ใช่นี่.. – -“

เอ่อ อันนี้ก็ยังไม่ใช่.. แต่เอ๊ะมองไปที่เสื้อแล้วมันคุ้นๆ นั่นมันโลโก้ Meizu นี่นา โอว มีบูธ Meizu ด้วย

มีคนให้ความสนใจเข่ามาเดินดูมือถือของ Meizu เยอะเหมือนกันครับ เพราะในบูธมีโชว์หลายรุ่นทั้ง MX 5, m2 note ผมเลยลองสอบถามพนักงานว่ามีรุ่นไหนขายบ้าง 

พนักงานก็บอกว่าไม่มีรุ่นไหนขายเลยครับ.. แป่ว ในงานมีแค่ฟิล์ม เคส หูฟัง ที่ขายได้ ส่วนพวกมือถือยังไม่เข้ามา.. เอวังด้วยประการฉะนี้ 

 

บริเวณโซนซีชั้นบนยังมี Alcatel Flash 2 อีกรุ่นที่น่าสนใจครับ สเปตดีราคาโดน ไปลองจับกันได้ แต่ซื้อได้ไหม.. อันนี้ก็ซื้อไม่ได้เหมือนกัน เห็นว่าต้องรอซื้อจาก Lazada เท่านั้น

อันนี้ไม่ใช่สมาร์ทโฟน เลื่อนเมาส์ผ่านลงไปเลยครับ.. เอ๊ยเดี๋ยว อ่อบูธ IMI นะเอง ในงานมีไม้เท้าอัจฉริยะมาโชว์ด้วยนะครับ ใครสนใจก็ไปลองจับกันดู โอเคครับ เลื่อนลงไปได้ละ ^ ^

เดินถัดมาอีกหน่อย ผมนี่สะดุดเลย! สะดุดรถครับ งงว่าทำไมในงาน Motor Expo เอ๊ย Mobile Expo ถึงมีรถมาจอดอยู่ได้หนอ ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย จนเหลือบไปเห็นคำว่า Apple CarPlay อ่อ Alpine เค้าเอาเครื่องเสียงในรถมาโชว์นี่เอง 

ผมเองก็สนใจอยากลองเทียบความแตกต่างระหว่าง Apple Car Play และ Andrid Auto เลยลองเข้าไปนั่งลองกับน้องเค้า น้องเค้าก็ถามว่าพี่มี iPhone รึเปล่าคะ… “ไม่มีครับ” “อ้าว หนูก็ไม่มี” และการสนทนาของผมกับน้องเค้าก็จบลงตรงนี้ . . .

 

เดินต่อมาอีกหน่อย ก็ไม่ลืมเก็บภาพราคา Micro SD ที่หลายๆ คนน่าจะสนใจ ส่วนใครที่ซื้อมือถือใหม่แล้วโดนตัดช่อง Micro SD ออกไป ฮ่า ฮ่า ลองดูราคาพวก Dual Drive ที่เสียบตูด OTG ได้แทนละกันนะครับ 

 

ปิดท้ายกันที่มุมมืดในซอกหลืบของโซน C ชั้นบน ถ้าคุณเดินไปด้านขวาสุดๆ จะเจอกับสมาร์ทโฟน clearance sale จากหลายค่ายหลายแบรนด์ครับ แนะนำให้เดินไปดู ของถูกของดีซ่อนอยู่ตรงนี้เพียบ ไหนจะ Acer Jade ที่หั่นราคาลงมาครึ่งๆ จนอยู่ในช่วงที่น่าสนใจ 

แล้วก็ยังมีสมาร์ทโฟนจาก LG, Samsung, Huawei มาลดราคากันอีกเพียบ ปล. เช็คราคาดีๆ บางรุ่นแอบมาวางขายเนียนๆ ราคาเต็มก็มีครับ 

แล้วก็ยังมีของ Wiko และ Lumia ด้วยเหมือนกัน ยังไงถ้าจะซื้อของ Clearance Sale ขึ้นตอนแรกที่ต้องทำเลยคือเช็คเครื่องดีๆ ครับ เทสต์อะไรได้ต้องเทสต์ให้หมด  

 

นอกจากส่วนของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในงานแล้ว Thailand Mobile Expo ยังมีส่วนของ Gadget Zone ให้คุณได้ไปลองเล่นของใหม่ ก่อนใครได้ด้วยครับ ใครที่สนใจพวกของเล่นแก็ตเจ็ตต่างๆ ไม่ควรพลาด 

นอกจากนั้นก็ยังมีโซนแอปมือถือจากหลายค่ายมาแนะนำและให้ทดลงใช้ฟรีในงาน 

รวมถึงโซนเกมมือถือ/เกมออนไลน์ ก็มีมาให้เล่นเกมชิงรางวัลกันในงานด้วยคร้าบ 

ก็ขอจบการพาทัวร์งาน Thailand Mobile Expo ในวันแรกเพียงเท่านี้ เอาไว้ถ้าไปเจออะไรใหม่ๆ จะมาอัพเดทเพิ่มให้ครับ หรือใครมีคำถาม อยากรู้โปรโมชั่น หรือมี request อะไรในงานก็มาโพสต์ได้นะครับ เดี๋ยวทีมงานจะช่วยๆ กันมาตอบและอัพเดทให้ครับ ^ ^

35 Comments

 1. pureblackheart

  pureblackheart Post on October 2, 2015 at 6:05 pm

  #929940

  ไปเมื่อวาน ดูเงียบๆ อาจจะเพราะยังจัดร้านกันไม่เสร็จ

 2. Avatar

  diors Post on October 2, 2015 at 6:14 pm

  #929942

  ช่วงนี้ รู้สึกสายตาไม่ค่อยดี มองมือถือ ไม่ชัดเลย ฮ่าๆ

  กระทู้นี้ http://pantip.com/topic/34253302
  บอกทริคการซื้อ Samsung Galaxy S6 12,500 (ส่วนลดจากบัตรเครดิต)
  ส่วนวิธีการ ไปดูได้ตามลิ้งเลยครับ

  ผมว่าคุ้มมากเลย ราคานี้

 3. ytti10

  ytti10 Post on October 2, 2015 at 6:24 pm

  #929946

  มีแต่แจ่ม ๆ ทั้งน๊าน……ให้ตายสิเลือดกำเดาไหล

 4. Avatar

  taitaita Post on October 2, 2015 at 6:28 pm

  #929947

  อย่าลืมมา UPDATE PRETTY เอ้ย..อัพเดทราคา SONY Z3 แล้วก็มือถือรุ่นอื่นๆด้วยนะครับเฮีย

 5. Avatar

  hihitler Post on October 2, 2015 at 6:36 pm

  #929951

  บางช็อตอ่านแล้วเคลิ้มตามเลย 555+
  "ถามว่าพี่มี iPhone รึเปล่าคะ… "ไม่มีครับ" "อ้าว หนูก็ไม่มี" และการสนทนาของผมกับน้องเค้าก็จบลงตรงนี้ . . ."

  555+

 6. timered

  timered Post on October 2, 2015 at 7:11 pm

  #929957

  อยากดูบู๊ทของไมโครซอฟท์หนีอยครับ อยากรู้ว่ามีลูเมียรุ่นอะไรบ้าง

 7. Avatar

  โตน Post on October 2, 2015 at 7:40 pm

  #929958

  พริตตี้ ! แจ่มแต่แอบเสียดาย HTC หวังว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟน วันที่ 20 ตุลาคม จะทำให้ยอดขายกระเตื่องขึ้นน่ะรอ HTC Desire EYE ลดราคาอีกรอบจะซื้อ เห็นแว่วๆว่า 12990 บาท ถ้า IPhone 6S 6S+ แพงกว่า IPhone 6 6+ แต่ถ้าIPhoneมาราคาเดิมจะซื้อ IPhone แทน รองาน Thailand Mobile Expo 2015 Hi-end ( Q4 ) ช่วงธันวาดีกว่า เพราะสมาร์ทโฟนแต่ละตัวราคาจะลดเพราะ IPhone 6S 6S+ เข้าไทยแล้ว ผมว่างาน TME 2015 Showcase ( Q3 ) มันยังไม่สุดถึงจะจัดยาวๆถึง 4 วันก้อเถอะ เพราะ TME Hi-end จัด 3 วัน เหมือนช่วงต้นปีเหมือนกัน ช่วงกุมภาไม่ค่อยว้าว มาว้าวช่วง พฤษภาแทน Thailand Mobile Expo จัด 4 ครั้ง ตามไตรมาส
  Thailand Mobile Expo Showcase กุมภาพันธ์ ไตรมาส 1
  ———————————- Hi-end พฤษภาคม ไตรมาส 2
  ———————————- Showcase ตุลาคม ไตรมาส 3
  ———————————– Hi-end ธันวาคม ไตรมาส 4 * ตามนี้ไหมไม่รู้แต่จากที่เคยติดตามมา *
  รอ งานช่วง Hi-end ดีกว่า ว้าวววววว ! แน่

 8. badpig

  badpig Post on October 2, 2015 at 7:54 pm

  #929964

  แวะไปดูมาเมื่อวานเช่นกันครับ
  ผมก็ว่าดูเงียบๆนะ ไปดูรุ่นที่สนใจแล้วเดินเล่นอีกนิดหน่อยแล้วก็กลับเลยมาค่อยสั่ง Lazada ต่อครับ 555

  คือในงานอาจจะมีคนเดิน แต่คนซื้อเหมือนไม่ค่อยมีหรือเปล่า เห็นได้จากหลายคนเดินกลับตัวเปล่า
  เมื่อก่อนนี่ต้องหิ้วกันคนละถุง-2ถุง
  เศรษฐกิจชะลอตัวจริงๆเนอะ ^^"

  • Avatar

   โตน Post on October 2, 2015 at 8:48 pm

   #929977

   +1 เงินบาทอ่อน แบรนด์ต่างๆ ตั้งราคาไม่สมเหตุสมผล ยกตัวอย่าง Z5 / S6 Edge + อาจรวม IPhone 6S 6S+ที่ใกล้จะเข้าไทยด้วย ผมว่าถ้าราคา สินค้าพวกนี้ แพงเกินไป ผู้บริโภคที่ชอบเทคโนโลยี อย่างเราๆ คงต้อง Hold ไว้ก่อน อย่าง IPhone 6S 6S+ ถ้าแพงเกินไป เอาตังไปดาวน์รถดีกว่าครับ แล้วผ่อน ( ผมว่า Samsung Galaxy S6 Edge + ไม่ใช่ 26900 บาทหรอกครับ ผมว่าหลังจากงานคง 29900 บาท แน่ๆ )

 9. tancub

  tancub Post on October 2, 2015 at 8:12 pm

  #929968

  มือถือช่วงนี้ไม่ค่อยมีไรแปลกใหม่นิ
  เพิ่มแค่ซีพียู (แต่ก็เดิมๆ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว)

  • Avatar

   โตน Post on October 2, 2015 at 9:04 pm

   #929982

   +1 รอ Snap 820 / Hellio X20 / Exynos / Intel Core M/ Huawei Kirin/ Nvidia Tegra ตัวใหม่ดีกว่า และ Xiaomi ที่กำลังผลิต Cpuเอง ดีกว่า ผมว่าปีหน้า ว้าว ! แน่ๆ แว่วๆว่า AMD จะลงมาเล่นตลาด Device ขนาดย่อม นอกจาก Laptop ด้วย
   ปีหน้าเทคโนโลยีที่น่าสน คือ สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ / ระบบควบคุมความร้อนในตัว Device/ Duo Camera / Fast Charge และแฟลชกล้องหน้าจิงๆ ที่ไม่ใช่ใช้แสงหน้าจอใน Flagship หลายยี่ห้อ และ ขนาดพิกเซลกล้องหน้า และขอบบาง ผมว่า OIS กับขนาดหน้าจอมันธรรมดาไปแล้ว !

 10. Avatar

  seafox Post on October 2, 2015 at 8:17 pm

  #929970

  จอใหญ่ ๆ หลายค่ายเลยนะครับ @_@

 11. theya1

  theya1 Post on October 2, 2015 at 8:20 pm

  #929972

  ช่วงนี้ โปรเด็ดๆ รูดบัตรน่าจะโดนบางแหละครับ 555+

 12. ps000000

  ps000000 Post on October 2, 2015 at 9:31 pm

  #929985

  เศรษฐกิจซบเซาทั่วโลก
  ค่าเงินบาทอ่อนค่า
  ไม่มีตัวเด็ดดึงดูดลูกค้า
  ยังไม่ถึงเวลาเปลี่ยนเครื่อง

  (ผมมั่ว)

  • Avatar

   โตน Post on October 2, 2015 at 11:05 pm

   #930002

   แต่ก็ถูก ตรงประเด็นดี !

 13. GyMfukU

  GyMfukU Post on October 2, 2015 at 9:43 pm

  #929990

  เมื่อวานไปเดินกะไปจับๆชมๆ Z5P ตัวเป็นๆเห็นว่าเปิดตัวแต่ยังไม่ขาย แต่ไม่มีของให้ดูซะงั้น

 14. vpv555

  vpv555 Post on October 2, 2015 at 10:37 pm

  #929996

  ช่วงนี้เศรษฐกิจยังชะลอตัวอยู่ครับ
  รอก่อนนะ "ไอ้ลูกชาย Xperia Z5"

  Brio_Alose

 15. Shart

  Shart Post on October 2, 2015 at 10:40 pm

  #929997

  มือถือ มือถือ มือถือ
  สะกดจิตตัวเองไม่ให้มองอย่างอื่น

 16. Avatar

  โตน Post on October 2, 2015 at 11:08 pm

  #930004

  อีกสักเม้นใช้ OPPO Find 7a ไปต่อไปเถิด ขอพลังจงสถิตอยู่กับเจ้า สักปี สองปี 5555++อย่าพังก่อย! ปีหน้า เก็บตังถอยกีตาร์Schecter ดีกว่า ดูถ้ามือถือคงไม่รุ่ง แพงแรง ไม่ใฝ่เฝ่ย !

 17. yimnote

  yimnote Post on October 3, 2015 at 1:50 am

  #930019

  lenovo , หัวเหว่ย ทำตลาดดีขึ้นมากจิงๆ HTC ค่อยๆเงียบไป แอบเสียดาย
  ปล.หน้าพริตตี้นี่พิมพนิยมมาก เหมือนกันไปหมด555

 18. Sarut14

  Sarut14 Post on October 3, 2015 at 3:45 am

  #930042

  ลาก่อน HTC ปีนี้หลบแค่ตามตู้

 19. Avatar

  poad Post on October 3, 2015 at 6:14 am

  #930069

  สนใจ MI4 น่ะครับ มีอะไรเด็ดๆบ้างไหมสำหรับเจ้าตัวนี้ ขอบคุณครับ

 20. Avatar

  buzdesign Post on October 3, 2015 at 8:24 am

  #930077

  Z3 ราคาถูกลงบ้างไหมเนี่ยครับ

 21. Street

  Street Post on October 3, 2015 at 10:39 am

  #930079

  มีแต่มือถือ รุ่นน่ารักๆทั้งนั้น (>//<)

 22. Avatar

  โตน Post on October 3, 2015 at 6:23 pm

  #930114

  ส่งกำลังใจไปช่วย HTC กันเถอะ สงสาร และ เสียดาย Sense UI

 23. ekbee

  ekbee Post on October 3, 2015 at 7:59 pm

  #930125

  ผมว่าทำตัวเองนะ HTC ไม่ปรับตัวตามโลกให้ทัน ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะ ทั้ง Nokia RIM

 24. Sutthinun Amorn

  Sutthinun Amorn Post on October 4, 2015 at 2:28 am

  #930166

  Honor 6+ ราคา 9990 ของดีราคาถูกเหมาะกับเศรษฐกิจตอนนี้ ถ้าไม่เดือดร้อน Z5 ไปเลย

 25. Avatar

  bb11 Post on October 4, 2015 at 7:02 am

  #930188

  ผมเองก็อยากลอง carplay กับน้องเขาสักครั้งครัช

 26. Avatar

  Pretty_Lily Post on October 4, 2015 at 9:03 am

  #930193

  รบกวนแนะนำหน่อยว่า ควรซื้อ Smart phone ยี่ห้ออะไร รุ่นไหนดี เคยใช้ iPhone4S เมื่อ 3 ปีที่แล้วไม่ถึงปี ปรากฎว่า เครื่องดับแล้วเปิดไม่ติดทุกครั้งเมื่ออยู่ในที่อากาศ -10°C จึงเปลี่ยนมาใช้ Samsung NoteII จนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ที่เล็งไว้คือ iPhone6S, Samsung Note5 รุ่น 64GB และ Note4 ค่ะ ฝากกูรูผู้รู้แนะนำด้วยนะคะ มีเพื่อนบอกว่า Note4กับ5 แตกต่างกันไม่มากในเรื่องศักยภาพค่ะ ขอบคุณค่ะ

  • ekbee

   ekbee Post on October 4, 2015 at 4:47 pm

   #930201

   -10 นี่ เปิดไม่ติดไม่แปลกนะครับ แต่เห็นคนเคยมาตั้งกระทู้เหมือนกันว่า เอาเครื่องไปใช้ที่ติดลบ ไอโฟนใช้งานได้ แต่ Note 2 เดี้ยงหลังจากกลับมาเมืองไทย

 27. vfor2510

  vfor2510 Post on October 4, 2015 at 2:25 pm

  #930198

  ไม่เห็นโทรศัพท์ มีแต่ฟาร์ม โนมมมมมม

 28. xxaunxx

  xxaunxx Post on October 4, 2015 at 9:59 pm

  #930217

  htc ทำเรือธงขายราคา Zenfone มันจะน่าสนใจมากๆ

  • Avatar

   โตน Post on October 5, 2015 at 12:01 am

   #930218

   +1ต้องรอการควบรวม HTC ของ Asus ถึจะทำได้ ผมว่าเป็นไปได้สูงน่ะ

  • GyMfukU

   GyMfukU Post on October 5, 2015 at 2:46 am

   #930237

   ถ้าลดวัสดุมาเหมือน zen อ่ะเป็นไปได้ครับ แต่ถ้าพรีเมี่ยมแบบ HTC เป็นไปไม่ได้ทีจะขายราคานั้น

 29. ksompongx

  ksompongx Post on October 5, 2015 at 3:17 pm

  #930270

  ปีนี้ นมพริตตี้ ใช้ได้ ผมให้ผ่านครับ

  ส่วนมือถือ รอดูปีหน้า

Leave a Reply

To Top